เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเจดดะห์

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเจดดะห์ด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเจดดะห์หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเจดดะห์ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเจดดาห์

เจดดาห์ (Jeddah)
เจดดาห์ (หรือญิดดะฮ์) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดมักกะฮ์ และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยเจดดาห์ยังมีความสำคัญในฐานะเมืองหลวงเห่า และเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในทะเลแดง รองรับการขนส่งสินค้าในภูมิภาคสู่ทวีปแอฟริกา เมืองนี้จึงมีความเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมากเมืองหนึ่ง ทั้งยังผสานไปด้วยความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรม และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โรงแรมที่พักในเจดดาห์จึงพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยู่เสมอ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเจดดาห์
เจดดาห์เป็นเมืองติดชายฝั่งทะเลแดงทางตะวันตกของประเทศซาอุดิอาระเบีย และอยู่ห่างจากนครเมกกะเพียง 100 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเจดดาห์เป็นเมืองใหญ่ที่มีพื้นที่กว่า 1,600 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรกว่า 4 ล้านคน ซึ่งเกือบทั้งหมดนับถือศาสนาอิสลาม เจดดาห์จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและวัฒนธรรมอยู่หลายแห่งด้วยกัน

สภาพอากาศในเจดดาห์
เจดดาห์มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นกึ่งทะเลทราย เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งและมีฝนตกน้อย แต่ได้อิทธิพลความชื้นจากทะเลแดง และมีอุณภูมิที่ค่อนข้างต่างกันระหว่างกลางวันและกลางคืน ซึ่งในฤดูร้อนในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม อาจร้อนได้ถึง 43 องศาและลดต่ำเหลือ 30 องศาในเวลากลางคืน ส่วนในเดือนพศจิกายน-ธันวาคมอาจมีฝนตกได้ ทั้งนี้สภาพอากาศของเจดดาห์ไม่ได้ส่งผลต่อการท่องเที่ยวมากนัก

ภาษาที่ใช้ในเจดดาห์
โรงแรมส่วนใหญ่ในเจดดาห์ให้บริการด้วยภาษาอาหรับเป็นหลัก โดยโรงแรมมาตรฐานขนาดใหญ่จหรือโรงแรมทางธุรกิจะมีพนักงานต้อนรับที่พูดภาษาอังกฤษได้ แต่ถ้าเป็นโรงแรมขนาดเล็กอาจมีปัญหาด้านการสื่อสาร

สกุลเงินที่ใช้ในเจดดาห์
โรงแรมในเจดดาห์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินริยาล และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจยังไม่มีบริการนี้

การขอวีซ่าซาอุดิอาระเบีย
สำหรับผู้ที่ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยอาจมีปัญหาในการขอวีซ่าด้วยตนเอง เนื่องจากซาอุดิอาระเบียไม่มีการออกวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยวให้ จะมีเฉพาะวีซ่าธุรกิจซึ่งต้องมีจดหมายเชิญ และวีซ่าเพื่อการแสวงบุญซึ่งต้องออกเป็นหมู่คณะเท่านั้น นอกจากนี้ซาอุดิอาระเบียยังมีวีซ่าเพื่อการเยี่ยมญาติ ซึ่งจะออกให้กับผู้ที่มีญาติที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในซาอุดิอาระเบีย และโรงแรมในเจดดาห์อาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการด้วย

สนามบินในเจดดาห์
ท่าอากาศยานนานาชาติคิงอับดุลอาซิส (King Abdulaziz International Airport) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเจดดาห์ไปทางเหนือประมาณ 19 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ แต่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นที่สุดในซาอุดิอาระเบีย ทั้งนี้สนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทย แต่สามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อได้เพียง 1 จุด และเนื่องจากเป็นสนามบินขนาดใหญ่จึงมีโรงแรมที่พักให้บริการด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเจดดาห์

การเดินทางจากสนามบินเจดดาห์เข้าสู่โรงแรม
รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมือง แต่ไม่มีบริการมากนัก และโดยส่วนใหญ่จะให้บริการกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นหลัก
รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเจดดาห์ได้ด้วยตนเอง ซึ่งการขับรถเดินทางเข้า-ออกนั้นขึ้นอยู่กับอาคารผู้โดยสารที่คุณใช้บริการซึ่งมีทั้งทางออกฝั่งเหนือและฝั่งใต้

จองรถเช่าราคาประหยัดในเจดดาห์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเจดดาห์
น่าแปลกใจที่เมืองใหญ่อย่างเจดดาห์นั้นแทบจะไม่มีระบบขนส่งมวลชนสาธารณะเลย เพราะชาวเมืองส่วนใหญ่นิยมรถส่วนตัวมากกว่า แต่จะมีรถโดยสารสาธารณะให้บริการในบางเส้นทาง การใช้รถเช่าจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของการเดินทางในเจดดาห์ และโปรดทราบว่าเนื่องจากข้อปฏิบัติอันเคร่งครัดทางศาสนา ผู้หญิงจึงไม่ได้รับอนุญาตให้ขับรถยนต์ในประเทศนี้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเจดดาห์
น้ำพุคิงฟาฮัด (King Fahd's Fountain)
มอลล์ออฟอาระเบีย (Mall of Arabia)
ถนนทาห์เลีย (Tahlia Street)
ถนนคิงอับดุลลาห์ (King Abdullah Street)
เสาธงเจดดาห์ (Jeddah Flagpole)
ประตูคูราน (Quran Gate)
คิงโรดทาวเวอร์ (King Road Tower)
หอโทรทัศน์เจดดาห์ (Jeddah TV Tower)
คฤหาสน์นาซซีฟ (Nasseef House)
หาดเจดดาห์ (Jeddah Coastline)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเจดดาห์
ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2560
*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง