นครนิวยอร์ก

12 เม.ย. 2020 - 13 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

นิวยอร์ก (New York)
นิวยอร์ก มหานครคอนกรีตที่มีตึกสูงระฟ้ามากเป็นอันดับหนึ่งของโลกที่น้อยคนนักจะไม่รู้จัก เชื่อว่านิวยอร์กเป็นเมืองในฝันที่ใครหลายคนต้องการจะมาสัมผัสด้วยตัวเองให้ได้ซักครั้งในชีวิต การได้นั่งแท็กซี่เหลืองสัญลักษณ์ของเมืองอันวุ่นวาย ถ่ายรูปคู่กับอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพอันคุ้นตา เดินเล่นรับอากาศสดชื่นในเซ็นทรัลปาร์ค แล้วไปช้อปปิ้งต่อที่ไทม์สแควร์ หาร้านนั่งกินพิซซ่าจัมโบ้แสนอร่อย กับการพักผ่อนในโรงแรมที่พักของนิวยอร์กที่มีให้เลือกทุกระดับ ตั้งแต่โมเทลถูกๆ ไปจนถึงโรงแรมสุดหรู

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับนิวยอร์ก
นิวยอร์กตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา มีทั้งหมด 5 เขต คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) ซึ่งแต่ละย่านก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป รูปแบบและราคาที่พักก็แตกต่างกันด้วย อาทิเช่นที่พักย่านแมนฮัดตันก็จะมีราคาแพงและมีโรงแรมมีระดับสูงให้บริการเป็นส่วนใหญ่

สภาพอากาศในนิวยอร์ก
นิวยอร์กมีฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศอบอุ่น และอาจมีฝนตกปรอยในบางวัน ต่อด้วยฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมซึ่งมีอากาศร้อนอบอ้าว ส่วนฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงพฤศจิกายน อุณหภูมิจะเริ่มลดลงเพื่อเข้าสู่ฤดูหนาว เริ่มมีการเปลี่ยนสีสันและผลัดใบของใบไม้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนที่นิวยอร์กมากสุด ส่วนฤดูหนาวในเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่มีหิมะตกและมีลมพัดแรง ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในนิวยอร์ก
ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ นอกจากนั้นก็มีการใช้ภาษาอื่นๆ ตามแหล่งชุมชนของชนชาตินั้นๆ พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในนิวยอร์กให้บริการด้วยภาษาอังกฤษแบบอเมริกันเป็นหลักในทุกระดับ แต่เนื่องจากการที่ประชากรมากกว่าครึ่งค่อนของนิวยอร์กนั้นไม่ได้เกิดและโตในสหรัฐอเมริกา ทำให้มีอีกกว่า 170 ภาษาที่ถูกใช้ในเมืองนี้ พนักงานต้อนรับแต่ละเชื้อชาติก็สามารถพูดภาษาท้องถิ่นของตนเองได้เช่นกัน

สกุลเงินที่ใช้ในนิวยอร์ก
สกุลเงินที่ใช้ในนิวยอร์กคือ ดอลลาร์สหรัฐ (United States Dollar or USD) โรงแรมในนิวยอร์กรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกา และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ American Express ยกเว้นที่พักแบบโฮมสเตย์หรือโมเทลบางแห่งเท่านั้นที่ต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าไปนิวยอร์ก
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผู้เดินทางจำเป็นต้องไปสัมภาษณ์วีซ่าด้วยตนเอง ทั้งนี้โรงแรมที่พักในนิวยอร์กจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนใช้บริการ

สนามบินในนิวยอร์ก
มีสนามบินทั้งหมด 3 แห่งในนิวยอร์ก ได้แก่ สนามบินจอห์น เอฟ. เคนเนดี, สนามบินนูอาร์ค ลิเบอร์ตี้, และสนามบินนิวยอร์ก ลากวาร์เดีย ซึ่งโดยปกติแล้วเที่ยวบินจากประเทศไทยจะไปลงที่สนามบินจอห์น เอฟ. เคนเนดี ซึ่งเป็นสนามบินสนามบินหลักสำหรับการเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะแมนแฮตตัน ประมาณ 19 กิโลเมตร สามารถเดินทางเข้าพักกับโรงแรมในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปนิวยอร์ก

การเดินทางระหว่างสนามบินจอห์น เอฟ. เคเนดีเข้าสู่โรงแรม

 • รถไฟ New York City Subway โดยต้องใช้ AirTrain JFK เพื่อไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเสียก่อน ค่าโดยสารรถไฟใต้ดินเที่ยวเดียวพื่อไปยังแมนฮัตตันเริ่มต้นที่ 2.25 ดอลลาร์สหรัฐฯ ใช้เวลาเดินทาง 40-50 นาที
 • Long Island Rail Road (LIRR) โดยต้องใช้ AirTrain JFK เพื่อไปที่สถานีจาเมกา ก่อนใช้ LIRR เดินทางไปยังเมืองนิวยอร์ก ค่าโดยสารอยู่ที่ 6.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
 • รถโดยสารประจำทาง MTA New York City Transit มีให้บริการหลายจุดหมายปลายทาง บัตรโดยสารเที่ยวเดียวราคาจะเริ่มต้นที่ 2.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ
 • รถรับส่ง NYC Airporter และ Super Shuttle Manhattan ที่มีค่าใช้จ่ายประมาณ 16-19 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเข้าเมือง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
 • รถแท็กซี่ ค่าโดยสารสำหรับการเดินทางไปแมนฮัตตันประมาณ 52 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรที่อาจติดขัดเอาแน่นอนไม่ได้ในนิวยอร์ก
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในนิวยอร์กได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในนิวยอร์กราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในนิวยอร์ก

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
ประชากรมากกว่าครึ่งในนิวยอร์กไม่มีรถยนตร์ส่วนตัว เพราะการขนส่งสาธารณะด้วยระบบรถรางถือเป็นที่นิยมอย่างมากในเมืองนี้ โดยรถไฟใต้ดินในนิวยอร์กถือเป็นระบบรถรางที่มีความเก่าแก่ มีโครงข่ายครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่มาก และถูกจัดให้เป็นระบบขนส่งความเร็วสูงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีจำนวนสถานีมากกว่า 469 สถานี โดยมีสถานีหลักเพื่อเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สำคัญต่างๆสองแห่ง คือ สถานีแกรนด์เซ็นทรัลเทอร์มินัลและสถานีเพนซิลวาเนีย นอกจากรถไฟใต้ดินแล้ว คุณอาจเลือกวิธีการเดินทางด้วยรถประจำทางร่วมด้วย โดยการเดินทางทั้งสองแบบสามารถใช้ตั๋วโดยสารร่วมกันได้เพราะเป็นโครงข่ายดียวกัน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกวิธีเดินหรือปั่นจักรยานเพื่อชมเมืองได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนิวยอร์ก

 • อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty)
 • เซ็นทรัล พาร์ค (Central Park)
 • สะพานบรู้คลิน (Brooklyn Bridge)
 • ตึกเอ็มไพร์ สเตท (Empire State)
 • ตึกวันเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ (One World Trade Center)
 • สนามแยงกี้ (Yankee Stadium)
 • ร็อคกี้เฟลเลอร์ เซ็นเตอร์ (Rockefeller Center)
 • หมู่บ้านกรีนวิช (Greenwich Village)
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เมโทรโพลิทัน (Metropolitan Museum of Art)
 • เกาะโคนี่ย์ (Coney Island)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวนิวยอร์ก

ข้อมูล ณ วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในนครนิวยอร์ก

เริ่มที่ ฿3,404
เริ่มที่ ฿4,295
เริ่มที่ ฿10,474

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับนครนิวยอร์ก

9.8
นักชิม
9.7
นักเดินทางสายปาร์ตี้
8.5
นักท่องเที่ยวแนวหรู
8.5
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.2
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
รีวิวจากสมาชิก (1511)
Louisa Lawson
Louisa Lawson
8/5/19

นิวยอร์กมีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคนทำได้ในงบประมาณ (มากสำหรับความกลัวของผู้คน) หรือความหรูหราโดยรวม วางแผนการเดินทางล่วงหน้าเลือกร้านอาหารอย่างรอบคอบและต้องเห็นก่อนเดินทางจะช่วยให้คุณใช้เวลาได้มากขึ้น!

Betty Muauka
Betty Muauka
7/5/19

สะพานบรูคลิน, เซ็นทรัลพาร์ค, ผู้หญิงเสรี, ไทม์สแควร์, ไชน่าทาวน์, เกาะเอลิส และอย่าลืมอาหารข้างทาง

aa bb
aa bb
4/4/20

Ghjjh ghj huj hyghjyfb Vhfufuf Cucufucu Hxhcu Ucucu Ugigivihoi ugigi Ufucuvu ufucu igig Ucu vi v

Phoebe B
Phoebe B
11/3/20

No one told us life was gonna be this way. NYC is unlike any other city. Me and my 5 other friends love it. Great memories. Great people. Always there for you.

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿7,617 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในนครนิวยอร์กแพงที่สุดคือกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿11,386 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนอยู่ที่ ฿9,886 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
สนามบินที่ใกล้นครนิวยอร์กที่สุดคือนิวยอร์ก เพียร์ 11 / วอลล์ สตรีท เอสพีบี (NWS) (1.31 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ นิวยอร์ก ลากวาเดีย (13.14 กม.) นูอาร์ค ลิเบอร์ตี้ (นิวยอร์ก) (14.12 กม.) เทเตอร์โบโร่ (15.78 กม.) จอห์น เอฟ เคนเนดี (นิวยอร์ก) (21.07 กม.) เวสต์เชสเตอร์เคาน์ตี้ (46.72 กม.)

วางแผนไปสหรัฐอเมริกา

ข้อมูลทั่วไปของ นครนิวยอร์ก

คอมฟอร์ตอินน์ สตาเทินไอแลนด์ฮอลิเดย์อินน์ นิวยอร์ก ย่านสนามบิน JFKโรงแรมไนน์ตี้ไฟว์เล็กซิงตัน อินน์ ที่สนามบินเจเอฟเคเดย์สอินน์ บายวินด์แฮม จาเมกา / สนามบิน JFKเจ็ตส์มอเตอร์อินน์เบสท์เวสเทิร์น จาเมกาอินน์โรงแรมอัมเบรลลา สนามบินควีนส์Flushing Motelฮอลิเดย์อินน์เอ็กซ์เพรส สนามบินเคนเนดี้เบสท์เวสเทิร์น ควีนส์ โกลด์โคสต์โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น สนามบิน JFKฮอลิเดย์อินน์เอ็กซ์เพรส สนามบินลากวาร์เดียโรดเวย์อินน์ สวนสัตว์บรองซ์แฮมป์ตันอินน์ สนามบิน JFKฮิลตันการ์เด้นอินน์ ควีนส์/สนามบิน JFKสลีปอินน์ สนามบิน JFK ร็อคอะเวย์ บูเลอวาร์ดฮอลิเดย์อินน์เอ็กซ์เพรส-บรองซ์แฟร์ฟิลด์อินน์ บายแมริออท สนามบิน JFKฮอลิเดย์อินน์ สนามบินลากวาร์เดีย