เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเอดินบะระ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเอดินบะระด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเอดินบะระหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเอดินบะระ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเอดินบะระ

เอดินบะระ (Edinburgh)
เอดินบะระ หรือ เอดินเบิร์ก เป็นเมืองหลวงของสก็อตแลนด์ มีความเก่าแก่และเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดเมืองหนึ่งของสหราชอาณาจักร โดยติดอันดับเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักรรองจากลอนดอนเลยทีเดียว นอกจากนี้ เมืองเอดินบะระยังได้ชื่อว่าเป็น "เมืองที่เป็นมิตรกับเด็ก" จากการที่เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเด็กมากมาย รวมทั้งโรงแรมที่พักในเอดินบะระก็ล้วนแล้วแต่มีบรรยากาศดีน่าพักผ่อนทั้งนั้น

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเอดินบะระ
เอดินบะระตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสก็อตแลนด์ ตอนเหนือของเกาะอังกฤษ มีพื้นที่ประมาณ 264 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอยู่อาศัยราว 1.3 ล้านคน โดยตัวเมืองเอดินบะระนั้นติดชายฝั่งทะเลเหนือ ล้อมรอบด้วยเนินเขา ประกอบกับสถาปัตยกรรมเก่าแก่ในเมืองจึงทำให้เอดินบะระมีความสวยงามด้านภูมิทัศน์เป็นอย่างมาก โดยนอกจากโรงแรมที่พักปกติแล้ว ยังมีสนามกอล์ฟอีกหลายแห่งทั่วทั้งเมืองซึ่งเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการพักผ่อนที่น่าสนใจของเมืองนี้

สภาพอากาศในเอดินบะระ
เอดินบะระเป็นเมืองที่มีลมค่อนข้างแรง ช่วงที่อากาศร้อนที่สุดจะอยู่ในเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15 องศาเซลซียส และช่วงที่หนาวเย็นที่สุดของช่วงเดือนมกราคมอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 3 องศาเซลซียส สำหรับช่วงที่มีเวลากลางวันทางที่สุดจะอยู่ในเดือนสิงหาคม ซึ่งช่วงนี้นับเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้เอดินบะระยังมีช่วงที่ฝนตกชุกในเดือนตุลาคม

ภาษาที่ใช้ในเอดินบะระ
โรงแรมส่วนใหญ่ในเอดินบะระให้บริการด้วยภาษาอังกฤษ ภาษาแกลิกแบบสก๊อต และภาษาสก๊อตเป็นหลัก โดยผู้คนส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

สกุลเงินที่ใช้ในเอดินบะระ
สกุลเงินที่ใช้ในเอดินบะระคือ ปอนด์สเตอร์ลิง (British Pound Sterling หรือ GBP) โดยโรงแรมส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กหรือที่พักโฮมสเตย์ที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าเอดินบะระ
สำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศในเครือสหราชอาณาจักร (อังกฤษ, สก๊อตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ)  จำเป็นจะต้องขอวีซ่าต้องเที่ยว ซึ่งปกติแล้วทางสถานฑูตจะออกให้เป็นเวลา 6 เดือน โดยทางโรงแรมในเอดินบะระจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเอดินบะระ
สนามบินเอดินบะระ (Edinburgh Airport) เป็นท่าอากาศยานที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักร  ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเอดินบะระ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทย แต่สามารถต่อเครื่องจากลอนดอน หรือเมืองใกล้เคียงในทวีปยุโรปได้ และภายในพื้นที่สนามบินก็มีโรงแรมให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้าหรือมาถึงดึกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเอดินบะระ

การเดินทางระหว่างสนามบินเอดินเบิร์กเข้าสู่โรงแรมในเอดินบะระ

รถราง ที่ให้บริการตั้งแต่ 06:18 – 22:48 น. ให้บริการทุกๆ 7 นาที ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเอดินบะระ โดยคุณยังสามารถโดยสารรถรางเพื่อไปที่สถานีรถไฟ Edinburgh Gateway railway station ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่ใช้เชื่อมต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งสก็อตแลนด์ได้อีกด้วย

รถโดยสารสาธารณะ ในช่วงเวลากลางวันรถโดยสารจะมีให้บริการทุกๆ 10 นาที ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเอดินบะระขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเอดินบะระ โดยอัตราค่าโดยสารประมาณ 20-23 ปอนด์ และอัตราค่าโดยสารจะสูงขึ้นหากคุณใช้บริการแท็กซี่ในช่วงดึก ใช้เวลาประมาณ 35 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเอดินบะระได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเอดินบะระราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเอดินบะระ

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเอดินบะระ
คุณสามารถเที่ยวชมเมืองเอดินบะระได้อย่างสะดวกสบายโดยการใช้บริการรถโดยสารประจำทาง รถราง และรถแท็กซี่ คุณยังสามารถใช้บริการรถเช่าซึ่งถือเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกมากที่สุด นอกจากนี้การเช่ารถจักรยานปั่นเพื่อเที่ยวชมเมืองก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการเดินทางที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเอดินบะระ

ปราสาทเอดินบะระ (Edinburgh Castle)

คัลตันฮิลล์ (Calton Hill)

อนุสาวรีย์สก็อตต์ (Scott Monument)

มหาวิหารเซนต์จิลส์ (St Giles' Cathedral)

พระราชวังโฮลีรูด (Holyrood Palace)

ถนนปรินเซส (Princes Street)

ถนนโรส (Rose Street)

ถนนรอยัลไมล์ (Royal Mile)

มหาวิทยาลัยแห่งเอดินบะระ (University of Edinburgh)

ภูเขาไฟโบราณอาเธอร์ซีท (Arthur's Seat)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเอดินบะระ
ข้อมูล ณ วันที่ 14 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง