เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเฉิงตู

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเฉิงตูด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเฉิงตูหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเฉิงตู อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเฉิงตู

เฉิงตู (Chengdu)
เฉิงตู เมืองที่ได้รับสมญานามว่า “อาณาจักรแห่งสรวงสวรรค์” นับเป็นเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่ของเมืองเสฉวน และติดอันดับต้นๆ ของประเทศจีน ถือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์และอนุรักษ์หมีแพนด้า และมีประวัติความเป็นมากกว่า 2,000 ปี ซึ่งปรากฎอยู่ในพงศาวดารชื่อก้องโลกอย่างสามก๊กด้วย นอกจากนี้เฉิงตูยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย รวมถึงโบราณสถานและวัฒนธรรม โรงแรมที่พักในเฉิงตูจึงพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกตลอดทั้งปี

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเฉิงตู
เฉิงตูตั้งอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำหมิงทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน โดยเป็นเมืองที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีพื้นที่โดยรวม 12,390 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ภายในเมืองและพื้นที่ชานเมืองกว่า 14 ล้านคน โดยปัจจุบันเฉิงตูมีทั้งโซนเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยตึกสูง และพื้นที่ธรรมชาติและป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์

สภาพอากาศในเฉิงตู
เฉิงตู ในฤดูหนาวจะมีภูมิอากาศแบบไม่หนาวจัดเหมือนในส่วนอื่นๆของประเทศจีน อุณหภูมิในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์จะอยู่ระหว่าง 2-13 องศาเซลเซียส  และในฤดูร้อนยังมีอากาศที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว เนื่องจากเป็นเมืองที่เป็นแอ่งกระทะ อุณหภูมิสูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 32 องศาเซลเซียส  คุณจึงสามารถท่องเที่ยวและพักผ่อนกับโรงแรมในเมืองเฉิงตูได้ตลอดทั้งปี

ภาษาที่ใช้ในเฉิงตู
โรงแรมส่วนใหญ่ในเฉิงตูให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก ชาวเมืองส่วนใหญ่ใช้สำเนียงจีนเสฉวน และส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกันยิ่งขึ้น

สกุลเงินที่ใช้ในเฉิงตู
โรงแรมในเฉิงตูรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และโรงแรมส่วนใหญ่ในเมืองก็ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa, MasterCard และ Union Pay ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจจำเป็นต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พัก

การขอวีซ่าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยทางโรงแรมในเฉิงตูอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในเฉิงตู
ท่าอากาศยานนานาชาติเฉิงตูซวงหลิว (Chengdu Shuangliu International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเฉิงตู ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 16 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงเมืองเฉิงตูด้วย แม้ว่าสนามบินจะอยู่ใกล้กับตัวเมือง แต่ก็มีโรงแรมที่พักให้บริการในพื้นที่สนามบินสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเช้าหรือมาถึงดึกอีกด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเฉิงตู

สายการบินที่บินไปเฉิงตู

การบินไทย (Thai Airways)
ไชน่า อีสเทิร์น (China Eastern)
เสฉวน แอร์ไลน์ (Sichuan Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินเฉิงตูเข้าสู่โรงแรมในเฉิงตู

รถเวียนรับส่ง (Shuttle Bus) ที่มีทั้งหมด 5 สาย ให้บริการจากสนามบินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางสำคัญต่างๆ ในตัวเมืองเฉิงตู

รถไฟฟ้า เพื่อเข้าไปยังสถานี South Railway Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที  และเพื่อเข้าไปยังสถานี East Railway Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 นาที

รถโดยสารประจำทาง City Bus สาย 300 หรือ 303 โดยมีค่าโดยสารเที่ยวละ 6-10 หยวน เพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเฉิงตู ซึ่งมีราคาถูกที่สุด แต่ก็สะดวกสบายน้อยที่สุดเช่นกัน

รถแท็กซี่ มีบริการรับส่งจากสนามบินเฉิงตูเพื่อไปยังพื้นที่ต่างๆ โดยรอบตัวเมือง โดยคิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเฉิงตูได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเฉิงตูราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเฉิงตู

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

รถยนต์ การเช่ารถขับสามารถทำได้โดยสะดวก แต่คุณควรหลีกเลี่ยงชั่วโมงเร่งด่วนเพราะการจราจรจะติดขัดเป็นอย่างมาก แต่หากคุณวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่เที่ยวรอบเมืองด้านนอกและเขตใกล้เคียงหลายแห่ง การขับรถเที่ยวจะค่อนข้างสะดวกกว่าการใช้บริการขนส่งสาธารณะอื่นๆ ข้อควรคำนึงถึงระบบการจราจรในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่จะใช้พวงมาลัยซ้ายและป้ายบอกทางมักเป็นภาษาจีนเสียส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในเขตชนบท

รถโดยสาร รถบัสโดยสารมีให้บริการมากมายครอบคลุมพื้นที่เมือง ค่าโดยสารค่อนข้างถูก ราว 1-2 หยวน แต่ประกาศบอกสถานีบนรถโดยสารจะเป็นภาษาจีนเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการเดินทาง คุณควรเช็คแผนที่การเดินรถทั้งก่อนและระหว่างเดินทาง

แท็กซี่ บริการแท็กซี่มิเตอร์มีอยู่ทั่วไป ทั้งนี้ก่อนจะออกเดินทางขอให้เช็คว่าคนขับได้ทำการเปิดมิเตอร์ถูกต้อง ค่าบริการแท็กซี่ในช่วงเวลากลางคืนจะแพงกว่าช่วงกลางวัน และแท็กซี่ส่วนมากจะไม่มีเงินทอนสำหรับธนบัตรใบใหญ่ๆ ฉะนั้นคุณควรเตรียมธนบัตรย่อยให้พร้อม นอกจากนี้คนขับรถส่วนใหญ่ไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ คุณจึงควรเตรียมชื่อจุดหมายปลายทางเพื่อใช้สื่อสารกับคนขับรถเป็นภาษาจีนให้พร้อมล่วงหน้า

รถไฟ เป็นการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวก ราคาตั๋วอยู่ที่ราว 2-4 หยวนขึ้นอยู่กับระยะทาง (ประมาณ 10-20 บาท) โดยการใช้บริการสถานีรถไฟในเฉิงตูจะต้องผ่านด่านเอ็กซเรย์ หากมีขวดน้ำหรือของเหลวในกระเป๋าจะต้องทำการเอ็กซเรย์ด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเฉิงตู

สถาบันวิจัยแพนด้ายักษ์เฉิงตู (Chengdu Research Base of Giant Panda)

หุบเขาจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou Valley)

อุทยานธารน้ำมังกรเหลือง (Huanglong)

พระใหญ่เล่อซาน (Leshan Grand Buddha)

ถนนโบราณจินหลี่ (Jinli Street)

วัดวูเฮา (Wuhou Temple)

ภูเขาชิงเฉิน (Qingcheng)

เขื่อนตูเจียงเอี้ยน (Dujiangyan Irrigation Project)

เมืองซงฟาน (Songpan Ancient Town)

พิพิธภัณฑ์ Sanxingdui (Three-Star Piles Museum)

พื้นที่เกษตรกรรมเฉิงตู (Chengdu Plain)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเฉิงตู
ข้อมูล ณ วันที่ 18 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง