หนานจิง

21 ต.ค. 2019 - 22 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

นานกิง (Nanjing)

นานกิง (หรือ หนานจิง) เป็นเมืองหลวงของมณฑลเจียงซู และเป็นเมืองใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองทางด้านตะวันออกรองจากเซี่ยงไฮ้ ในครั้งอดีตตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 3 จนถึงปี ค.ศ. 1949 หนางจิงยังเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศจีนมาถึง 10 ราชวงศ์ จึงถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจีนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้นานกิงยังเป็นศูนย์กลางทางการศึกษา การขนส่ง และการท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศจากการที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งอยู่มากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับนานกิง

นานกิงตั้งอยู่ทางตอนล่างของแม่น้ำแยงซี ทางทิศตะวันออกของประเทศจีน ใกล้กับเมืองฉางโจวและเซี่ยงไฮ้ มีเส้นทางคมนาคมที่ครอบคลุม และมีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก และในด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว โรงแรมที่พักในนานกิงจึงมีให้บริการมากมายเพื่อรองรับทั้งธุรกิจและการท่องเที่ยว

สภาพอากาศในนานกิง

นานกิงมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส โดยจะมีอากาศร้อนที่สุดในเดือนกรกฎาคมโดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25-32 องศา ช่วงที่อากาศหนาวที่สุดคือในเดือนมกราคมโดยมีอุณหภูมิระหว่าง -1 ถึง 7 องศา ช่วง โดยเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวนานกิงคือช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่อากาศที่เย็นสบายและไม่มีฝนตก ทั้งนี้ราคาที่พักในนานกิงไม่เปลี่ยนแปลงจากฤดูกาลมากนัก

ภาษาที่ใช้ในนานกิง

โรงแรมในนานกิงให้บริการด้วยภาษาจีนกลางเป็นหลัก และคนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน ทั้งนี้โรงแรมมาตรฐานในนานกิงส่วนใหญ่จะมีพนักงานต้อนรับที่สื่อสารภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐานได้

สกุลเงินที่ใช้ในนานกิง

โรงแรมในนานกิงรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิตของ Visa, MasterCard และ Union Pay และส่วนใหญ่ยังยินดีรับการชำระเงินดิจิทัลของ Ali Pay และ WeChat อีกด้วย ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจไม่รับบริการดังกล่าว

การขอวีซ่าประเทศจีน

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยโรงแรมในนานกิงอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในนานกิง

ท่าอากาศยานนานาชาตินานกิงลูโกว (Nanjing Lukou International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองนานกิง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 35 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย และเนื่องจากสนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร จึงมีโรงแรมที่พักให้บริการที่สนามบินแห่งนี้เช่นเดียวกับสนามบินขนาดใหญ่อื่นๆ ของจีน

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปนานกิง

การเดินทางระหว่างสนามบินนานกิงเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง Downtown Shuttle Bus สาย 1 ที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างสนามบินและสิ้นสุดที่สถานีรถไฟใจกลางเมือง และสาย 2 ที่ให้บริการระหว่างสนามบินและ Wanda Plaza โดยมีค่าโดยสารเที่ยวละ 20 หยวน

รถแท็กซี่ มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยอัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองนานกิงประมาณ 100-120 หยวน ขึ้นอยู่กับระยะทางและสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในนานกิงได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในหนางจิง

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองนานกิง

ในนานกิงนั้นจะมีบัตรโดยสารแบบเติมเงิน 2 แบบให้คุณเลือกใช้ โดยบัตรที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวคือบัตร Public Utility IC (PUIC) หรือที่เรียกว่าบัตรจินลินตง (Jin Ling Tong) โดยผู้ถือบัตรจะได้รับส่วนลด 20% สำหรับรถโดยสารในเมือง ส่วนลด 5% สำหรับรถไฟใต้ดิน ส่วนลด 50% สำหรับท่าเรือเฟอร์รี่ Zhongshan Pier - Pukou และส่วนลด 10% สำหรับการใช้บริการเรือข้ามฟากอื่นๆ โดยคุณสามารถใช้บริการรถโดยสารที่มีอย่างครอบคลุม และรถไฟใต้ดินทั้ง 7 สายได้เป็นหลัก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนานกิง

สุสานหมิงเสี่ยวหลิง (Ming Xiaoling Tomb)

บริเวณชมทรรศนียภาพวัดหลิงกู่ (Línggu Temple Scenic Area)

สุสานซุนยัตเซน (Sun Yatsen Mausoleum)

พิพิธภัณฑ์นานกิง (Nanjing Museum)

สวนทะเลสาบสวนอู่ (Xuanwu Lake Park)

วัดจีหมิง (Jiming Temple)

วัดฟูจี่ (Fuzi Temple)

วัดชีเซี่ย (Qixia Temple)

สะพานข้ามแม่น้ำยางซี (Yangzi River Bridge)

กำแพงเมืองนานกิง (City Wall of Nanjing)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศจีน

ตะลุย-10-เมืองท่องเที่ยวแห่งแดนมังกร-ทั้งชมธรรมชาติและตามรอยประวัติศาสตร์จีน  

ข้อมูล ณ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในหนานจิง

เริ่มที่ ฿1,481
เริ่มที่ ฿2,135
เริ่มที่ ฿3,481

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,269 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในหนานจิงแพงที่สุดคือสิงหาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,231 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,923 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿1,792 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 6%
สนามบินที่ใกล้หนานจิงที่สุดคือหนานกิง / หนานจิง (NKG) (35.91 กม.)

วางแผนไปจีน