เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเทียนจิน

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเทียนจินด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเทียนจินหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเทียนจิน อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเทียนจิน

เทียนจิน (Tianjin)

เทียนจิน (หรือเทียนสิน) เป็นเมืองที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศจีน โดยนอกจากความโดดเด่นด้านอุตสาหกรรมแล้ว เทียนจินยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแหล่งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และวัฒนธรรม ทั้งยังยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลและเมนูอาหารพื้นเมืองรสชาติดี และยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เป็นเมืองที่ได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมตะวันตกในยุคล่าอาณานิคม ส่งผลให้มีอาคารสถาปัตยกรรมผสมยุโรปอยู่มากมายจนเป็นที่มาของฉายา “เซี่ยงไฮ้แห่งแดนเหนือ”

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเทียนจิน

เทียนจินตั้งอยู่บริเวณฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน โดยอยู่ติดกับกรุงปักกิ่ง (Beijing) และมณฑลเหอเป่ย (Hebei) มีพื้นที่กว่า 11,760 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอยู่อาศัยถึง 15 ล้านคน โดยนอกจากจะเป็นแหล่งอุตสาหกรรมหนัก ปิโตรเคมี ผ้าทอ รวมไปถึงอุปกรณ์รถยนต์แล้ว เทียนจินยังเป็นเมืองท่าอีกแห่งหนึ่งของประเทศ โดยในปี พ.ศ. 2557 เทียนจินมียอดผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) ที่สูงที่สุดในประเทศ

สภาพอากาศในเทียนจิน

เทียนจินนั้นมีสภาพอากาศแบบเมืองหนาว โดยมีฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเมษายน เป็นช่วงที่มีลมแรง อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส ต่อด้วยฤดูร้อน จะเริ่มในเดือนมิถุนายน ไปสนถึงสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส และฤดูใบไม้ร่วง เริ่มจากกลางเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนตุลาคม เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 16 องศาเซลเซียส ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นและมีหิมะตก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -4 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในเทียนจิน

โรงแรมส่วนใหญ่ในเทียนจินให้บริการด้วยภาษาจีนกลางเป็นหลัก โดยจะมีการใช้สำเนียงเทียนจิน แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค คนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในเทียนจิน

โรงแรมในเทียนจินรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นบัตร Visa, MasterCard และบัตรเครดิตสัญชาติจีนอย่าง Union Pay หรือใช้จ่ายผ่าน Ali Pay และ WeChat ก็ได้ ยกเว้นโรงแรมขนาดเล็กหรือโฮสเทลบางแห่งที่อาจยังไม่มีบริการนี้

การขอวีซ่าประเทศจีน

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยโรงแรมที่พักในเทียนจินอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเทียนจิน

ท่าอากาศยานนานาชาติเทียนจินปินไห่ (Tianjin Binhai International Airport) เป็นท่าอากาศยานหลักของเมืองนี้ และตั้งอยู่กลางเมืองทางฝั่งตะวันออกของจุดศูนย์กลางเมือง และยังมีความคับคั่งมากเป็นอันดับที่ 12 ของประเทศจีน โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย แต่นอกจากนี้ยังมีโรงแรมที่พักให้บริการรอบสนามบินอีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเทียนจิน

การเดินทางระหว่างสนามบินเทียนจินเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่งสนามบิน Airport Shuttle Bus ที่มีให้บริการ 3 สาย คือจากสนามบินไปยังสถานีรถไฟ (The Railway Station) ค่าโดยสาร 15 หยวน ใช้เวลาเดินทาง 15-20 นาที สายที่สอง จากสนามบินไปยัง Nanjing Lu มีค่าโดยสารเที่ยวละ 15 หยวน และสายที่สาม ระหว่างสนามบินกับ Airport Economic Area ที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย และใช้เวลาเดินทาง 15 นาที

รถโดยสาร มีทั้งหมด 3 สาย คือ Tanggu Development Zone Special Bus ระหว่างสนามบินและ Tanggu Development Zone อัตาค่าโดยสาร 25 หยวน ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที, สายพิเศษ 4 ระหว่างสนามบินและป้ายโดยสาร Tangshandao และสายพิเศษ 5 ระหว่างสนามบินและป้ายโดยสาร Leyuan จะมีอัตราค่าโดยสาร 3 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถไฟใต้ดิน คุณสามารถใช้รถไฟใต้ดินสาย 2 (สายสีเหลือง) เพื่อเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติเทียนจินปินไห่ฝั่งอาคารผู้โดยสารใหม่เพื่อเข้าสู่โรงแรมในตัวเมืองเทียนจินได้

รถแท็กซี่ อัตราค่าโดยสาร 3 กิโลเมตรแรกเริ่มต้นที่ 8 หยวน และเพิ่มขึ้นทีละ 2 หยวน ทุกๆ 1 กิโลเมตร หากคุณใช้บริการรถแท็กซี่เกิน 10 กิโลเมตรจะมีการบวกเพิ่มอัตราค่าโดยสารขึ้นอีก 50 เปอร์เซ็นต์ อัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเทียนจินประมาณ 50-80 หยวน ขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเทียนจินได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในเทียนจิน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเทียนจิน

คุณสามารถใช้รถประจำทางที่มีบริการครอบคลุมทั้งเมือง ซึ่งจะมีอัตราค่าโดยสารประมาณ 1 -1.5 หยวนขึ้นไป และถ้าคุณใช้รถโดยสารสายชานเมืองจะมีอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ประมาณ 1 หยวนและเพิ่มขึ้น 0.5 หยวน ทุกๆ 5 กิโลเมตร นอกจากนี้ในเมืองเทียนจินยังรถไฟใต้ดิน ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการทั้งหมด 5 สาย โดยเมืองเทียนจินมีแผนการก่อสร้างรถไฟใต้ดินอีก 12 สายซึ่งครอบคลุมทั่วทั้งเมือง และยังมีรถแท็กซี่ที่มีให้บริการทั่วไป โดยคุณควรเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ที่มีมิเตอร์สหรับคิดค่าโดยสาร โดยอัตราค่าโดยสารรถแท็กซี่ของเมืองเทียนจินจะไม่มีการบวกเพิ่มหากคุณโดยสารในเวลากลางคืน อัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 8 หยวน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเทียนจิน

สำนักสงฆ์ต้าเป่ย (Dabei Monastery)

โบสถ์คาทอลิกซิไค่ (Xikai Catholic Church)

หอกลอง (Drum Tower)

ถนนวัฒนธรรมเก่าแก่แห่งเทียนจิน (Tianjin Ancient Culture Street)

พิพิธภัณฑ์เทียนจิน (Tianjin Museum)

สวนแห่งสันติสุข (Garden of Serenity) หรือ “สวนจิงหยวน” (Jingyuan Garden)

สวนน้ำแห่งเทียนจิน (Tianjin Water Park)

เขตถนน 5 สาย (The Five Avenues)

เทียนจิน อาย (Tianjin Eye)

เทียนจิน อิตาเลียน ทาวน์ (Tianjin Italian Town)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเทียนจิน

ข้อมูล ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง