เซียะเหมิน

25 พ.ย. 2019 - 26 พ.ย. 2019

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

รวมภาษีและค่าธรรมเนียมทั้งหมด ยกเว้นภาษีท้องถิ่น (หากเรียกเก็บ)

เซี่ยเหมิน (Xiamen)

เซี่ยเหมิน (หรือบ้างสะกดว่า เซียะเหมิน) หรือที่เรียกกันในภาษาท้องถิ่นว่า “เอ้หมึง” เป็นเมืองท่าทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศจีน ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศไต้หวัน มีพื้นที่ทั้งเป็นเกาะและบนแผ่นดินใหญ่ เซี่ยเหมินเป็นเมืองท่าอีกเมืองหนึ่งที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 3 โดยปัจจุบันเมืองแห่งนี้มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดดจากการที่เป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ทำให้มีตึกสูงและโรงแรมเพื่อธุรกิจและการท่องเที่ยวเกิดขึ้นมากมาย ในขณะเดียวกันเซี่ยเหมินก็เป็นเมืองที่ยังคงไว้ซึ่งวัดวาอารามและวัฒนธรรมเก่าแก่จากสมัยโบราณไว้ได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซี่ยเหมิน

เซี่ยเหมินตั้งอยู่ในมณฑลฝูเจี้ยน ทางทิศตะวันออกของประเทศจีน ติดชายฝั่งทะเล โดยมีฝั่งตรงข้ามเป็นเกาะไต้หวัน ปัจจุบันมีประชากรอยู่อาศัยประมาณ 5 ล้านคน บนพื้นที่ประมาณ 1,700 ตารางกิโลเมตร โดยเซี่ยเหมินมีทั้งชายหาด ท่าเรือ ย่านเมืองเก่า และย่านตึกสูงระฟ้า โดยโรงแรมที่พักในเซี่ยเหมินนั้นมีทั้งชายหาดท่องเที่ยว โรงแรมหรูในตัวเมือง และโรงแรมบรรยากาศเก่าๆ ในย่านเมืองเก่า

สภาพอากาศในเซี่ยเหมิน

เซี่ยเหมิน มีอุณหภูมิเย็นสบายสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ฤดูร้อนไม่ร้อนมากและดูหนาวไม่หนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18 – 25 องศาเซลเซียส สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดคือในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงเนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศกำลังดี เหมาะกับการท่องเที่ยวกลางแจ้งมากที่สุด

ภาษาที่ใช้ในเซี่ยเหมิน

โรงแรมส่วนใหญ่ในเซี่ยเหมินให้บริการด้วยภาษาจีนกลางเป็นภาษาทางการ แม้ว่าโดยทั่วไปคนจีนจะใช้ตัวอักษรแบบเดียวกัน แต่สำเนียงการออกเสียงจะแตกต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่และภูมิภาค คนจีนส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในเซี่ยเหมิน

โรงแรมในเซี่ยเหมินรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินหยวน และยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Union Pay ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กที่อาจยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าไปเซี่ยเหมิน

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยโรงแรมในเซี่ยเหมินอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเซี่ยเหมิน

ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยเหมินเกาฉี (Xiamen Gaoqi International Airport) ซึ่งเป็นสนามบินระดับภูมิภาคของมณฑลฝูเจี้ยน โดยตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะเซี่ยเหมิน ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ และมีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่สนามบิน

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเซี่ยเหมิน

การเดินทางระหว่างสนามบินเซี่ยเหมือนเข้าสู่โรงแรม

เรือเฟอร์รี่ มีให้บริการ 2 เส้นทางได้แก่ Airport – Ferry Boat Dock (Sunlight Hotel) ที่มีอัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 35 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-35 นาที และ Airport – Wutong Dock ที่มีอัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 6 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

รถโดยสารสนามบิน Airport Express เพื่อไปยังสถานีรถไฟ North Railway Station อัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 15 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที ที่ให้บริการตั้งแต่ 08:10- 20:00 น.

รถโดยสารสาธารณะ สาย 27, 37, 41, 81, 84 และ 91 ที่มีอัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 1 หยวน ให้บริการตั้งแต่ 06:30 น.- 22:00 น. ยกเว้นรถโดยสารสาธารณะสาย 37 ที่จะมีให้บริการไปจนถึง 00:10 น.

รถโดยสาร Rapid Transit (BRT) สาย L19 อัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 0.5 หยวน ให้บริการตั้งแต่ 06:30 น.- 22:10 น.

รถแท็กซี่ จะจอดอยู่หน้าประตูทางออกหมายเลข 7 สำหรับอาคารผู้โดยสารขาเข้า-T3 และจอดอยู่หน้าประตูทางออกหมายเลข 3 สำหรับอาคารผู้โดยสารขาเข้า-T4 อัตราค่าโดยสารจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเซี่ยเหมินประมาณ 30-40 หยวน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเซี่ยเหมินได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในเซี่ยเหมิน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเซี่ยเหมิน

ภายในเมืองเซี่ยเหมินมีรถโดยสาร City Bus เป็นทางเลือกที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวและผู้คนท้องถิ่น เนื่องจากเป็นช่องทางการเดินทางที่ราคาถูกและครอบคลุมเส้นทางทั่วทั้งเมือง แต่ถ้าอยากลองเที่ยวทางน้ำล่ะก็ยังมีเรือเฟอร์รี่ เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายสำหรับการข้ามฟาก อีกทั้งคุณยังจะได้เพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์ที่สวยงามรอบๆ เกาะเซี่ยเหมินได้อีกด้วย ส่วนรถไฟใต้ดินนั้น เซี่ยเหมินก็มีโครงการก่อสร้างรถไฟใต้ดินทั้งหมด 4 สาย โดยสายที่ 1 และ 2 จะเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2560 นี้ และการเดินทางอย่างสุดท้ายสำหรับคนรักสุขภาพคือรถจักรายาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจที่คุณจะปั่นชมวิวรอบๆ เกาะ โดยอัตราค่าเช่ามีตั้งแต่ 5-15 หยวนต่อชั่วโมง ขึ้นอยู่กับประเภทของจักรยาน และมีเงินมัดจำ 150-200 หยวน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซี่ยเหมิน

วัดหนานผู่ถัว (NanputuoTemple)

ป้อมปราการหูลี่ซาน (Hulishan Fortress)

ทะเลสาบหยินดัง (Yundang Lake)

เกาะกู่หลังหยู่ (Gulangyu Island)

หาดกู่หลังหยู่ (Gulangyu Beach)

ถนนหัวมังกร (Dragon Head Road)

หินแสงตะวัน (Sunlight Rock)

ถนนจงซาน (Zhongshan Road)

มหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน (Xiamen University)

วอเตอร์การ์เด้นเอ็กซ์โปพาร์ค (Water Garden Expo Park)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเซี่ยเหมิน

ข้อมูล ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเซียะเหมิน

เริ่มที่ ฿1,152
เริ่มที่ ฿1,757
เริ่มที่ ฿2,402

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเซียะเหมิน

9.8
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
9.8
นักชิม
7.7
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.0
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
6.9
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (61)
Leow Cheng Lam
Leow Cheng LamKlang
12/7/19

Xiamen is an island and with two other county that is Zhangzhou and Quanzhou to become Fujian. Quanzhou is the cspital.of Fujian but Xiamen is more popular and famous than Quanzhou.

Mel S Wong
Mel S Wongซานฟรานซิสโก
13/4/17

Xiamen is a very modern Chinese port city located in the Fujian Province and also due to its port city strategic location, Xiamen is affluent and culturally rich.

celeste x
celeste x
22/4/15

sometimes walking on the street under the sun light is pretty good, and some are badly sunburned of course.

Jenny You
Jenny Youปักกิ่ง
19/5/14

lived there for half month,,nice weather,nice people ,nice ocean,enjoyed my every afternoon swimming .

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,718 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเซียะเหมินแพงที่สุดคือตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,617 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿1,718 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,109 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 22%
เซียะเหมินมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนพฤศจิกายนอยู่ที่ 20.2°C/68.4°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 31.5°C/88.7°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 9.8°C/49.6°F
สนามบินที่ใกล้เซียะเหมินที่สุดคือเซียะเหมิน (XMN) (8.14 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ จิ่นเจียง (68.37 กม.)

วางแผนไปจีน

ข้อมูลทั่วไปของ เซียะเหมิน