เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในนิส

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในนิสด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวนิสหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในนิส อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในนีซ

นีซ (Nice)

นีซ หรือ (นิส) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีทิวทัศน์ริมชายฝั่งสวยงามติดอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศ นีซเป็นเมืองชายฝั่งที่ถูกค้นพบและก่อตั้งเป็นชุมชนมาตั้งแต่ 350 ปีก่อนคริสตกาล ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองคานส์ เมืองเจนัว ประเทศอิตาลี และยังใกล้กับประเทศโมนาโก จึงทำให้เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญทางด้านการค้าและเศรษฐกิจและการเดินทางของฝรั่งเศสตอนใต้มาอย่างยาวนาน จึงทำให้มีโรงแรมที่พักในนีซให้บริการอยู่มากมายด้วยเช่นกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับนีซ

นีซตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ในแคว้นพรอว็องซาลป์โกตดาซูร์ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส มีพื้นที่ประมาณ 721 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่กว่า 1 ล้านคนรวมทั้งในเขตชานเมือง โดยภาพรวมของเมืองนีซนั้นส่วนใหญ่จะเป็นอาคารบ้านเรือนเก่าสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนพร้อมท่าเรือยอร์จหลายแห่ง และมีชายหาดยาวตลอดแนวชายฝั่ง โดยโรงแรมในนีซส่วนใหญ่ก็จะตั้งอยู่ใกล้กับชายหาด

สภาพอากาศในนีซ

สภาพอากาศของนีซนั้นเป็นแบบเมดิเตอร์เรเนียน มีอุณหภูมิเฉลี่ย 12-20 องศาเซลเซียส มีฝนตกน้อยและค่อนข้างหนาวเย็นในเดือนธันวาคมถึงมีนาคม เดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดคือเดือนกรกฎาคมและเป็นช่วงที่มีช่วงเวลากลางวันยาวนานที่สุด มีอุณหภูมิเฉลี่ย 24 องศาเซลเซียส และอากาศหนาวเย็นที่สุดในเดือนมกราคมที่ 9 องศาเซลเซียส เดือนตุลาคมจะเป็นช่วงเวลาที่มีฝนชุกที่สุด

ภาษาที่ใช้ในนีซ

โรงแรมส่วนใหญ่ในนีซให้บริการด้วยภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาหลัก โดยพนักงานต้อนรับที่เป็นคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่สามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้ จึงไม่เป็นเรื่องน่ากังวลสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อนกับโรงแรมในนีซมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในนีซ

โรงแรมในนีซรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร เช่นเดียวกับเมืองใหญ่ในยุโรปส่วนใหญ่ และยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ทั้งนี้อาจยกเว้นโรงแรมหรือโฮสเทลขนาดเล็กในเมืองที่อาจไม่มีบริการนี้

การขอวีซ่าไปนีซ

คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด และโรงแรมที่พักในนีซอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในนีซ

ท่าอากาศยานนีซโกตดาซูร์ (Nice Côte d'Azur Airport) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ห่างจากเมืองนีซ 6 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีสายการบินที่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยเดินทางไปถึง แต่คุณสามารถใช้บริการเที่ยวบินต่อเพื่อเดินทางไปพักผ่อนที่นีซได้ และแม้สนามบินจะอยู่ใกล้กับตัวเมือง แต่ก็ยังมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับนักเดินทางอีกด้วย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปนีซ

การเดินทางระหว่างสนามบินนีซเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารประจำทาง Lignes d’Azur สาย 99 และ 98 ค่าตั๋วโดยสารเหมา 1 วันราคา 4 ยูโร ใช้เวลาเดินทางเข้าเมืองนีซประมาณ 20-30 นาที

รถไฟ สถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินมากที่สุดคือสถานีนีซ แซงต์ ออกัสติน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวสนาบินประมาณ 500 เมตร โดยคุณสามารถใช้บริการรถโดยสารสาย 23 และสาย 99 จากอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 ตามลำดับเพื่อไปยังสถานีรถไฟ

รถแท็กซี่ มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองประมาณ 15 นาที มีค่าใช้จ่ายประมาณ 22 - 30 ยูโร ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร และอัตราค่าโดยสารมีราคาสูงขึ้นในช่วงเวลากลางคืน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในนีซได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในนีซ

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง

โดยปกติแล้วรถโดยสารสาธารณะคือวิธีการเดินทางที่ชาวเมืองนิยม และมีป้ายรถใกล้โรงแรมส่วนใหญ่ด้วย โดยอัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่เที่ยวละ 1.50 ยูโร หรือหากคุณซื้อแบบชุด 10 ใบที่ราคา 10 ยูโร ราคาต่อเที่ยวจะลดลงมาเหลือเที่ยวละ 1 ยูโร นอกจากนี้ยังมีบัตรโดยสารแบบเหมารายวันราคา 5 ยูโร และแบบเหมาราย 7 วัน 15 ยูโร ให้คุณได้เลือกใช้อีกด้วย ส่วนการเดินทางต่อมาคือรถราง เพื่อเดินทางในตัวเมืองนีซ และไปยังสถานีรถไฟหลักของเมือง อัตราค่าโดยสารขั้นต่ำอยู่ที่ 1.50 ยูโร ซึ่งคุณจะต้องซื้อตั๋วโดยสารก่อนขึ้นรถราง และสุดท้ายคือรถไฟ (TER) ที่ให้บริการเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วประเทศฝรั่งเศส

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนีซ

มหาวิหารนีซ (Nice Cathedral)

นอร์เธอร์-ดาม เดอ นีซ (Notre-Dame de Nice)

หอคอยแห่งแซงฟรองซัวร์ (Tower of St François)

ย่านเมืองเก่า (Old Town)

แคสเทิลฮิลล์ (Castle Hill)

สวนพฤกษศาสตร์แห่งเมืองนีซ (Jardin botanique de la Ville de Nice)

เพลสการิบัลดิ (Place Garibaldi)

โพรมิเนด เดส อองเกลร์ (Promenade des Anglais)

อ่าวแองเจิล (Bay of the Angels)

ท่าเรือนีซ (Port of Nice)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวนีซ

ข้อมูล ณ วันที่ 9 ตุลาคม 2560

*เนื่องจากข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบข้อมูลต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง