หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ Skyscanner ขอชวนไปไหว้เจ้าขอพรรับวันตรุษจีนปีกุนที่ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน คุณหมิง

บทความทั้งหมด

Skyscanner ขอชวนไปไหว้เจ้าขอพรรับวันตรุษจีนปีกุนที่ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน คุณหมิง

มาไหว้เจ้ารับปีใหม่ปีกุนที่จะถึงกันดีกว่า เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner อยากชวนคุณออกเดินทางไหว้เจ้ารับตรุษจีนปีกุน เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อความเฮง เฮง เฮง!

หลายคนคงบอกหยุดตรุษจีนทั้งทีก็อยากไปเที่ยวบ้าง แต่อีกใจก็อยากไปไหว้เจ้าเพื่อเสริมสิริมงคล แล้วทำไมต้องเลือก Skyscanner จึงอยากขอแนะนำสถานที่ไหว้เจ้าวันตรุษจีน สำหรับคนที่อยากไปไหว้เจ้าพร้อมกับไปเที่ยวได้ด้วยในตัว ทั้งฮ่องกง สิงคโปร์ คุนหมิง และไต้หวัน รับรองได้ทั้งความเฮง และความสุขในทริปเดียว ว่าแล้วต้องจัด!

ฮ่องกง

ฮ่องกงหนึ่งในสุดยอดเดสทิเนชั่นฮิตของคนไทย เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนและไปไหว้พระในช่วงตรุษจีนเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ อาหาร ผู้คน และการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ทั่วทั้งเกาะฮ่องกง อีกทั้งยังมีวัดจีนชื่อดังให้ไปไหว้พระขอพรอีกด้วย ซึ่งวัดดังเหล่านี้ได้แก่ วัดแชกงหมิว (หรือ วัดกังหันลม) วัดหวังต้าเซียน (หรือ วัดซิก ซิก หยวน หว่องไทซิน) พระใหญ่วัดโปหลิน วัดเจ้าแม่กวนอิมรีพัลส์เบย์ วัดชีหลิน (หรือ วัดนางชี)

ไต้หวัน

ไต้หวันถือเป็นอีกประเทศที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยว เนื่องจากเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง รวมถึงตึกไทเป 101 ที่สูงติดอันดับโลก และยังมีแหล่งของกินอีกมากมาย นอกจากนี้ไต้หวันยังมีการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนอันยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่อื่นอีกด้วย ซึ่งวัดดังที่เป็นที่นิยมในการไปสักการะ ได้แก่ วัดหลงซันซื่อ หรือ วัดเขามังกร (Lungshan Temple) วัดจงไถ่ซานซื่อ (Chung Tai Chan Monastery) วัดซวนกวง หรือวัดพระถังซำจั๋ง (Xuanguang Temple) วัดเหวินหวู่ (Wenwu Temple)

สิงคโปร์

สิงคโปร์ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่ชาวไทยนิยมเดินทางมาเที่ยว เพราะใช้เวลาบินแค่ประมาณสองชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำมากมาย อาหารที่รวมความหลากหลายเชื้อชาติ การคมนาคมที่สะดวกและความปลอดภัย ซึ่งประเทศสิงคโปร์มีวัดวาอารามหลายแห่งให้สักการะ ได้แก่ วัดพระเขี้ยวแก้ว (Tooth Relic Buddha Temple) วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple) วัดเซียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) หรือหากต้องการไปนมัสการที่วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple) หรือที่ชาวไทยนิยมเรียกว่า วัดแขก สิงคโปร์ ก็ได้เช่นกัน

คุนหมิง

เมืองคุนหมิง เป็นเมืองเอกของมณฑลยูนนาน ประเทศจีน เป็นเมืองเก่าแก่แต่โบราณที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา อีกทั้งยังเป็นเมืองที่รวมเอาวัฒนธรรมหลากหลายรวมไว้ในที่เดียว เนื่องจากมีการรวมตัวของทั้ง 26 ชนชาติไว้ด้วยกัน ทั้งยังมีอุทยานป่าหินยูนนานที่มีอายุเก่าแก่ถึง 270 ล้านปีอีกด้วย โดยเมืองคุณหมิงนั้นมีวัดหยวนทง เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในยูนนาน สร้างตั้งแต่สมัยราชวงถัง ซึ่งมีอายุมากกว่า 1200 ปี ให้ไปสักการะขอพร หรือจะไปลอดประตูมังกรที่เขาซีซาน เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ยิ่งดี เนื่องจากมีความเชื่อกันว่า หากใครได้ลอดประตูมังกรแล้ว ชีวิตจะประสบแต่ความโชคดี

ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินทั้งหมดข้างต้น เป็นข้อมูล ณ วันที่อัพเดท ซึ่งราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งที่เหลืออยู่

เรื่องน่าอ่านเพิ่มเติม

ไปฮ่องกงแบบประหยัด เที่ยวสนุกแบบไม่แพงด้วยทิปส์เที่ยวแบบซุปเปอร์เซฟ
ตั๋ว-ที่พัก-ไฮไลท์ห้ามพลาดสำหรับเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง
10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในสิงคโปร์ที่ไม่ไปเยือนไม่ได้แล้ว