แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเมลเบิร์น

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปเมลเบิร์น

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿9,720

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7358 กิโลเมตร

8 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

เมลเบิร์น ทัลลามารีน, เมลเบิร์น เอวาลอน และเมลเบิร์น เอสเซนด่อน

3 สนามบิน

เมลเบิร์น (Melbourne) เป็นเมืองเอกของแคว้นวิกตอเรีย (Victoria) ซึ่งอยู่ทางใต้ของประเทศเครือรัฐออสเตรเลีย (Commonwealth of Australia) เมลเบิร์นมีที่เที่ยวมากมาย ทั้งแนวธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ดีๆ หลายแห่ง นอกจากนั้นยังมีตลาดนัดวันสุดสัปดาห์ที่เป็นตลาดของเก่าและตลาดศิลปหัตถกรรมที่น่าสนใจ สำหรับคอกาแฟก็ห้ามพลาดในการมาลิ้มรสกาแฟหอมกรุ่นที่นี่ เพราะเมลเบิร์นนั้นติดโผเมืองกาแฟที่ดีที่สุดในโลกติดต่อกันมากว่าทศวรรษ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินเมลเบิร์น ทัลลามารีน และ สนามบินเมลเบิร์น อาวาลอน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเมลเบิร์น

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเมลเบิร์นจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปเมลเบิร์น เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเมลเบิร์น

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการบินไปเมลเบิร์น ได้แก่ การบินไทย และ แควนตัส

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์เอเชีย เจ็ทสตาร์ มาเลเซียแอร์ไลน์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ เวียดนามแอร์ไลน์ เอมิเรตส์แอร์ไลน์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปเมลเบิร์น เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สายการบินต้นทุนต่ำที่ให้บริการเที่ยวบินจากสุวรรณภูมิไปเมลเบิร์น คือ เจ็ทสตาร์เท่านั้น นอกนั้นเป็นสายการบินชั้นนำอื่นๆ

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกันแต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งมีเพียงสายการบินเดียวที่มีเที่ยวบินไปเมลเบิร์น คือ แอร์เอเชีย สนามบินนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินที่ให้บริการไปเมลเบิร์นผ่านสนามบินดอนเมืองคือ แอร์เอเชีย และ ไทยแอร์เอเชีย การเดินทางมาสนามบินนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเมลเบิร์น

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยต้องขอวีซ่าสำหรับเดินทางไปเยือนก่อนซื้อตั๋วเครื่องบิน สกุลเงินที่ใช้คือดอลล่าร์ออสเตรเลีย (AUD) สนามบินในเมลเบิร์นมี 2 แห่ง คือ

สนามบินเมลเบิร์น ทัลลามารีน ซึ่งอยู่ใกล้กับตัวเมืองและสายการบินส่วนใหญ่มาลงที่นี่

สนามบินเมลเบิร์น อาวาลอน ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองค่อนข้างมาก สนามบินแห่งนี้มีสายการบินที่ให้บริการเพียงสายการบินเดียว คือ เจ็ทสตาร์

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเมลเบิร์น

เวลาในเมลเบิร์นเร็วกว่าไทย 4 ชั่วโมง (ฤดูร้อน-ฤดูใบไม้ร่วง) และ 3 ชั่วโมง (ฤดูหนาว-ฤดูใบไม้ผลิ)

สภาพอากาศเมลเบิร์น

เมลเบิร์นอยู่ติดทะเลทางตอนใต้ของออสเตรเลียในเขตหนาว จึงมีสภาพอากาศแตกต่างกับกรุงเทพฯ อย่างมาก โดยกรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว และจัดว่าร้อนเกือบตลอดปี (อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26-35 องศาเซลเซียส) และอากาศเย็นในช่วงสั้นๆ ในฤดูหนาว ในขณะที่เมลเบิร์นมี 4 ฤดู คือ

ฤดูร้อน ช่วงเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 14-25 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10-20 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว ช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 6-14 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 9-19 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเมลเบิร์น

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 9,000-25,000 บาท  

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยรถแท็กซี่อยู่ระหว่าง 55-65 ดอลล่าร์ออสเตรเลียต่อเที่ยว รถบัสด่วนสายตรงสนามบิน (Skybus) ราคาประมาณ 18 ดอลล่าร์ออสเตรเลียต่อเที่ยว (คิดจากสถานีหน้าสนามบิน-สถานีในตัวเมือง)

ค่าเดินทางภายในเมืองโดยแท็กซี่ตกประมาณวันละ 100 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย (ราคาเฉลี่ยนี้หมายถึงการเดินทางไปหลายที่และหลายเที่ยวภายในเขตตัวเมืองชั้นนใน) รถโดยสารประจำทาง รถไฟและรถราง คิดตามโซน ราคาเริ่มต้นที่ 4.10 ดอลลาร์ต่อการเดินทางภายในเวลา 2 ชม. (โซน 1-เขตเมืองชั้นใน) ทั้งนี้จะต้องซื้อบัตรเติมเงิน myki เพื่อใช้เดินทางสำหรับรถโดยสารประจำทาง-รถไฟ-รถราง

ค่าเช่ารถขับเองเริ่มต้นวันละ 1,100 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักในเมลเบิร์นนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ลราคาระหว่าง 600-12,000 บาทต่อคืนต่อคน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 15-100 ดอลล่าร์ออสเตรเลียต่อคนต่อมื้อ (260-2,600 บาท)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในเมลเบิร์น รับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารทั่วไปรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเมลเบิร์น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด