แผนที่

ตั๋วเครื่องบินแซมเบียในราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแซมเบีย และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินแซมเบีย ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแซมเบีย ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินแซมเบีย ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปแซมเบีย ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปแซมเบีย สุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปแซมเบีย ในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปแซมเบีย จากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!

ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปแซมเบีย ในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในแซมเบีย
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในแซมเบีย ในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในแซมเบีย ” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในแซมเบีย  แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในแซมเบีย ที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของแซมเบีย ในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในแซมเบีย ที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด

ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปแซมเบีย ในราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น ทุกที่แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับประเทศแซมเบีย

ชื่อประเทศทางการ

สาธารณรัฐแซมเบีย

ทวีป

แอฟริกา

เมืองหลวง

ลูซากา

รูปแบบการปกครอง

ประชาธิปไตยแบบสาธารณรัฐ มีประธานาธิบดีเป็นประมุขแห่งรัฐและมีนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้ารัฐบาล

เขตการปกครอง

แบ่งออกเป็น 10 เขต (Provinces) คือ Central, Copperbelt, Eastern, Luapula, Lusaka, Muchinga, Northern, North-Western, Southern และ Western

ภาษา

อังกฤษ

ศาสนา

ประชากรส่วนใหญ่กว่า 95% นับถือศาสนาคริสต์ มีนิกายหลักคือนิกายโปรเตสแตนท์

สกุลเงิน

ควาชาแซมเบีย (Zambian Kwacha หรือ ZMW)

รหัสประเทศ

260

เวลาสากลเชิงพิกัด

UTC+2 ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง

ระบบไฟฟ้า

กำลังไฟ 220 - 240 โวลต์ ใช้หัวกลม 2 ขาแบบ C (ไม่มีกราวด์) ปลั๊กหัวกลม 3 ขาขนาดเล็กแบบ D (มีกราวด์) และปลั๊กขาแท่ง 3 ขาแบบ G (มีกราวด์)

วีซ่า

ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าในการเดินทางไปยังประเทศแซมเบียสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากอนุโลมให้ขอรับการตรวจลงตราลงหนังสือเดินทางได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ณ สนามบินปลายทาง โดยขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และเสียค่าธรรมเนียมในการประทับตราวีซ่า ทั้งนี้ไม่มีสถานทูตแซมเบียประจำอยู่ในประเทศไทย ต้องติดต่อกับสถานทูตใกล้เคียงในประเทศจีนเท่านั้น โปรดทราบว่าจำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้เหลืองก่อนการเดินทาง

ข้อมูลเพิ่มเติม: การขอวีซ่า กรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กระทรวงการต่างประเทศ

สนามบินที่สำคัญ

แซมเบียมีสนามบินนานาชาติอยู่ทั้งหมด 3 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งล้วนแล้วอยู่ในพื้นที่สำคัญ ได้แก่สนามบินนานาชาติแฮร์รี่ มวันกา นกัมบูลา (Harry Mwanga Nkumbula International Airport) ใกล้น้ำตกวิคตอเรีย หรือสนามบินนานาชาติเคนเนธ กัวดา (Kenneth Kaunda International Airport) ของเมืองหลวงลูซากา แต่สนามบินที่ใหญ่ที่สุดคือสนามบินนานาชาติไซมอน มวันซา แคปวีปวี (Simon Mwansa Kapwepwe International Airport) ในเมืองอโดลา ใกล้กับชายแดนประเทศคองโก

ข้อมูลเพิ่มเติม: ข้อมูลการท่องเที่ยวแซมเบีย / สนามบิน

เวลาจองตั๋วเครื่องบินที่ให้ราคาดีที่สุด

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่คาดว่าตั๋วเครื่องบินจะมีราคาถูกที่สุดในรอบปี ซึ่งมีเที่ยวบินต่อทั้งแบบ 1 จุดพักและ 2 จุดพัก โดยส่วนใหญ่จะพักที่เอธิโอเปียก่อน โปรดตรวจสอบข้อมูลตั๋วเครื่องบิน ณ วันที่จองอีกครั้งก่อนการเดินทาง

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปแซมเบีย

ระบบจราจร

ผู้ขับขี่ต้องมีใบขับขี่สากลที่ถูกต้อง แซมเบียใช้ระบบจราจรขับเลนซ้ายเช่นเดียวกับประเทศไทย เขตเมืองมีการจำกัดความเร็วที่ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
สนใจเช่ารถขับในแซมเบีย

สถานที่ท่องเที่ยว

น้ำตกวิคตอเรีย (Victoria Falls) น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก กินพื้นที่สองประเทศคือแซมเบียและซิมบับเว

สะพานน้ำตกวิคตอเรีย (Victoria Falls Bridge) สะพานเชื่อมระหว่างสองประเทศในเขตน้ำตกวิคตอเรีย

เกาะลิฟวิงสโตน (Livingstone Island) ตั้งอยู่ส่วนต้นน้ำตกวิคตอเรีย มีส่วนสระน้ำที่เรียกว่า บ่อปีศาจ (Devil's Pool) น่าหวาดเสียวตั้งอยู่

พิพิธภัณฑ์ทางการรถไฟ (Railway Museum) จัดแสดงเกี่ยวกับการรถไฟในแซมเบีย และเรื่องราวเกี่ยวกับชาวยิวในประเทศ

พิพิธภัณฑ์ลิฟวิงสโตน (Livingstone Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศ จัดแสดงเกี่ยวกับนักสำรวจเดวิด ลิฟวิงสโตน (David Livingstone)

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติลูซากา (Lusaka National Museum) นำเสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นของแซมเบีย

สวนสัตว์เลื้อยคลานคาลิมบา (Kalimba Reptile Park) มีไฮไลท์คือจระเข้และงูหลากหลายพันธุ์

อุทยานแห่งชาติลวนกวาใต้ (South Luangwa National Park) อุทยานชมชีวิตสัตว์ป่าขนาดใหญ่ที่ดีที่สุดในแซมเบีย

ชิวาเฮาส์ (Shiwa House) ชมบ้านโบราณแบบดั้งเดิมที่ยังมีสภาพสมบูรณ์ พร้อมดูสัตว์ป่าธรรมชาติที่อาศัยอยู่ในบริเวณ

ถ้ำซาลู (Nsalu Cave) ถ้ำโบราณที่พบการแกะสลักบนผนังถ้ำที่คาดว่ามีอายุถึง 20,000 ปี

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง

ด้วยสภาพพื้นที่บนที่สูงเป็นส่วนใหญ่ ทำให้แซมเบียมีอากาศแบบ 2 ฤดู โดยมีฝนในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน และฤดูแล้งในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ซึ่งในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมจะเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นที่สุดและท่องเที่ยวสบายที่สุด ส่วนช่วงที่ร้อนสุดคือเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน

เทศกาลสำคัญ
เทศกาลคู-อมโบกา (Ku-omboka) เทศกาลเก่าแก่ที่ย้อนประวัติได้ถึง 300 ปี ซึ่งจัดขึ้นในช่วงสิ้นสุดฤดูฝนในเดือนพฤษภาคม เป็นงานใหญ่ที่ชาวพื้นเมืองจะแต่งกายด้วยชุดโบราณและโพกผ้าแดงบนหัวเพื่อพายเรือที่ประดับหลังคาด้วยรูปปั้นช้างตัวใหญ่ พร้อมการแสดงศิลปะพื้นเมืองสุดยิ่งใหญ่ตระการตา

คาซังกา (Kazanga) พิธีกรรมเก่าแก่และหาชมได้ยากของชนเผ่าท้องถิ่นในแซมเบีย มีประวัติมายาวนานถึง 500 ปีมาแล้ว โดยจัดขึ้นไม่ตรงกันในแต่ละปีระหว่างเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ซึ่งในพิธีนี้จะมีการร้องเล่นเต้นรำแบบพื้นเมือง พร้อมเสียงดนตรีเข้าจังหวะจากเครื่องดนตรีท้องถิ่น

เทศกาลดนตรีและศิลปะลิฟวิ่งสโตน (Livingstone Cultural & Arts Festival) หนึ่งในเทศกาลใหญ่ของแซมเบียในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี โดยในงานจะมีการแสดงศิลปะแขนงต่างๆ มากมายทั้งการเต้นรำ การแสดงเครื่องแต่งกาย การแสดงดนตรีท้องถิ่น และภาพวาดเชิงวัฒนธรรมจากศิลปินชาวแซมเบีย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแซมเบีย

สายการบินที่สำคัญ

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)

เคนย่าแอร์เวย์ (Kenya Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในแซมเบียทั้งหมด

เว็บไซต์ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการของแซมเบีย

กรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กระทรวงการต่างประเทศ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 18 กรกฎาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปแซมเบีย

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับเส้นทางตั๋วเครื่องบิน ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด