บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในภูเก็ต

eury
sixt
budg
avis
nanl
alam

รถเช่าในภูเก็ต

ภูเก็ต จังหวัดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทางภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทย และเป็นจังหวัดเดียวทีมีลักษณะพื้นที่เป็นเกาะกลางทะเล ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของไทยอีกด้วย โดยมีสะพานเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ของเขตจังหวัดพังงา การเดินทางเข้าออกจากจังหวัดภูเก็ตจึงทำได้ทั้งทางน้ำ ทางอากาศ และทางบก และเนื่องจากภูเก็ตนั้นมีชายหาดมากมายทั่วทุกมุมเกาะ พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะอยู่ในน้ำหรือบนบก วิธีการท่องเที่ยวภูเก็ตได้อย่างทั่วถึงนั้นจึงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากการขับรถเที่ยวรอบเกาะ ซึ่งภูเก็ตก็มีรถเช่ามากมายคอยให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่ประตูสนามบินเลยทีเดียว

รถเช่าที่สนามบินในภูเก็ต

บนเกาะภูเก็ตมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต (HKT) ซึ่งเป็นสนามบินขนาดกลาง รองรับเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศมากมายจนเป็นสนามบินที่มีความหนาแน่นเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอถลางทางฝั่งเหนือของเกาะ บนถนนหมายเลข 4301 ซึ่งเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 402 ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักของภูเก็ตที่มาจากพังงาและตรงสู่ตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งมีระยะห่างระหว่างสนามบินกับตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร แม้จะห่างพอสมควร แต่การเช่ารถขับจากสนามบินไปยังตัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใกล้กับสนามบินก็สะดวกสบายและใช้เวลาไม่นานนัก รถเช่าในสนามบินภูเก็ตก็มีตัวเลือกให้คุณอย่างมากมาย จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

การขับรถในภูเก็ต

การขับรถในภูเก็ตนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยภายในจังหวัดแม้จะอยู่บนเกาะแต่ก็มีถนนมากมายหลายสาย โดยมีเส้นทางสายหลักคือทางหลวงหมายเลข 402 จากสะพานสารสินถึงใจกลางเมือง (แยกเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต) และมีถนนสายรองอีกหลายเส้นที่วิ่งไปยังอำเภอและชุมชนย่านชายฝั่งของเกาะ และตัวเมืองนั้นจะมีถนนที่ค่อนข้างซับซ้อน ดังนั้นการใช้ระบบนำทางในรถเช่าจะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลาและเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างถูกต้องแม่นยำมากกว่า และในเขตตัวเมืองรวมทั้งถนนเลียบชายหาดที่มีชื่อเสียงจะมีการจราจรค่อนข้างติดขัดในช่วงเย็น ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และช่วงเทศกาล จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่มีมาก การใช้ระบบนำทางก็อาจช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงเส้นทางที่กำลังติดขัดได้ด้วย ทั้งนี้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในภูเก็ต

สำหรับถนนบางสาย อาทิเช่นถนนเลียบชายฝั่งและถนนสายรองในเมือง คุณสามารถจอดรถชิดขอบทางเพื่อท่องเที่ยวหรือใช้บริการร้านค้าและร้านอาหารริมทางได้ แต่ถนนบางสายในเมืองจะมีการกำหนดเขตห้ามจอดตามวันและเวลาที่กำหนด โปรดตรวจสอบจากป้ายจราจรก่อนเข้าจอด และในเมืองนั้นมีถนนที่ค่อนข้างคับแคบกว่าย่านชานเมืองภูเก็ต การจอดรถริมทางบางพื้นที่อาจทำได้ยาก แต่ศูนย์การค้า ร้านค้า และร้านอาหารขนาดใหญ่บนเกาะมักจะมีที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว ส่วนโรงแรมที่พักในภูเก็ตที่มีทั้งโรงแรมขนาดใหญ่ รีสอร์ท และบังกะโล โดยส่วนใหญ่จะมีที่จอดรถภายในโรงแรมที่พักให้บริการ แต่อาจยกเว้นโฮสเทลขนาดเล็กในตัวเมือง โปรดตรวจสอบการบริการจากที่พักก่อนอีกครั้ง จองโรงแรมที่พักในภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภูเก็ต

ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายทั้งในเมือง บนเกาะ ชายฝั่งทะเล หรือแม้แต่ในทะเล คุณสามารถเลือกท่องเที่ยวภูเก็ตได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นการย่ำชายหาดป่าตอง หาดกะรน หาดในหาน อ่าวฉลอง และยังไม่รวมถึงชายหาดน้อยใหญ่ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ที่มีให้บริการอยู่รอบเกาะ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวสวยๆ อย่างแหลมพรหมเทพ แหลมกา แหลมพันวา จุดชมวิวสะพานหิน และสะพานสารสิน ให้คุณขับรถเช่าเที่ยวชมรอบเกาะจนอิ่มใจ จากนั้นก็เที่ยวต่อในเกาะที่มีทั้งที่เที่ยวแสงสีและธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกกะทู้ น้ำตกโตนไทร น้ำตกบางแป พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต สวนสัตว์ภูเก็ต แล้วไปเดินตลาดอินดี้ ชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมายในตัวเมือง ซึ่งทั้งหมดคุณสามารถเที่ยวได้ง่ายๆ ด้วยการขับรถเช่าแล้วหาที่เที่ยวแบบตามใจตัวเองได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนในภูเก็ต อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา