แผนที่

ตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner  ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปซานเลอร์ฟาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปซานเลอร์ฟาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปซานเลอร์ฟาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปซานเลอร์ฟา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปซานเลอร์ฟาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในซานเลอร์ฟาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากซานเลอร์ฟามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปซานเลอร์ฟาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วซานเลอร์ฟาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วซานเลอร์ฟาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซานเลอร์ฟาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในซานเลอร์ฟาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปซานเลอร์ฟาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับซานเลอร์ฟา

ประเทศ

สาธารณรัฐตุรกี

ความสำคัญเมือง

ซานเลอร์ฟา (หรือซานลิเออร์ฟา) เป็นเมืองเอกของจังหวัดซานเลอร์ฟา เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจจากหลากหลายสมัยตั้งกระจายอยู่ในเมือง

รัฐ

ซานเลอร์ฟา

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษาตุรกีเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

ลีราตุรกี (Turkish Lira หรือ TRY)

ข้อมูลสำคัญ

ซานเลอร์ฟา หรือมักถูกเรียกสั้นๆ ว่า ‘เออร์ฟา (Urfa)’ มีชื่อเดิมว่า ‘เอเดสซา (Edessa)’ ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวอาหรับและชาวเติร์ก มีสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ฤดูร้อนมีอากาศร้อนมาก มีอุณหภูมิเกือบ 40 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูหนาวมีอากาศหนาวเย็นและมีฝนตก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ถ้ำอับราฮัม (Cave of Abraham) เชื่อว่าเป็นสถานที่เกิดของศาสดาอับราฮัม (Abraham หรือ Ibrahim) ทำให้เป็นสถานที่แสวงบุญที่มีความสำคัญของชาวมุสลิม

โกเบคลีเทเป (Göbekli Tepe) สถานที่บูชาที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาในเขตตะวันออกเฉียงใต้ของภูมิภาคอนาโตเลีย หลักฐานที่ขุดค้นพบบ่งชี้ว่าโกเบคลีเทเปน่าจะเป็นสถานที่ประกอบพีธีกรรมในยุคสหัสวรรษ 10-8 ก่อนคริสต์ศตกาล

บ่อปลาศักดิ์สิทธิ์ (Balikligol) ตามตำนานเล่าว่ากษัตริย์นิมรอด (Nimrod) สั่งให้อับราฮัมเดินบนไฟเพื่อเป็นเครื่องสังเวย แต่พระเจ้าได้เปลี่ยนไฟเป็นน้ำ และถ่านร้อนคุกกรุ่นเป็นปลา จึงเป็นที่มาของบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

สุเหร่าริซวานาย (Rizvaniye Cami) สุเหร่าสไตล์ออตโตมันที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1716 ถือเป็นสุเหร่าที่ค่อนข้างใหม่เมื่อเทียบกับสุเหร่าอื่นๆ ในเมือง ตั้งอยู่ติดกับบริเวณบ่อปลาศักดิ์สิทธิ์

ปราสาทเมืองเออร์ฟาร์ (Urfa Castle) ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมโบราณ เชื่อว่าส่วนผนังรอบปราสาทในปัจจุบันสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 840 ในยุคราชวงศ์อับบาสิด (Abbasid) เป็นจุดชมวิวเมืองที่มีทัศนียภาพสวยงาม

สุเหร่าใหญ่เมืองเออร์ฟา (Ulu Cami) หรือ Great Mosque of Urfa ก่อสร้างสำเร็จในปี ค.ศ. 1170 สร้างทับพื้นที่โบสถ์แดง (Red Church) ในอดีต มีบริเวณบ่อน้ำที่เชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีการโยนผ้าห่อศพของจีซัส (Mendil)

บาซาร์ (Bazaar) ตลาดสุดคึกคักของเมืองซานเลอร์ฟา ขายของหลากหลายชนิดตั้งแต่หนังแกะ นกพิราบ ไปจนถึงกางเกงยีนส์และรองเท้าทำมือ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ตลาดยังเป้นที่ตั้งของโรงอาบน้ำท้องถิ่นของตุรกี (Hamam)​ ที่ราคาสบายกระเป๋า

พิพิธภัณฑ์โมเซอิกเอเดสซา (Edessa Mosaic Museum) มีงานหินโมเซอิกเล่าเรื่องราวที่สวยงาม ตั้งอยู่บนพื้นที่ขุดพบทางโบราณคดีที่เชื่อกันว่าเป็นหมู่บ้านในยุคโรมันโบราณ เพิ่งมีการขุดพบเมื่อปี ค.ศ.​ 2006 เนื่องจากการก่อสร้างสวนสนุกในพื้นที่บริเวณนั้น

พิพิธภัณฑ์ทางโบราณคดีเมืองซานเลอร์ฟา (Sanliurfa Archeology Museum) รวบรวมโบราณวัตถุที่ขุดพบในพื้นที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ไว้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจากโกเบคลีเทเป ควรแวะชมพิพิธภัณฑ์ก่อนไปชมบริเวณจริง

คาเล (Kale) ป้อมปราการบนเนินเขาของเมือง มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เนื่องจากเชื่อว่าเป็นจุดที่อับราฮัมโดนโยนลงมา นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวเมือง

 

สายการบินที่สำคัญ

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด