แผนที่

ตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคอร์กและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปคอร์กราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินคอร์กให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปคอร์กในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปคอร์กในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปคอร์ก อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปคอร์กได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในคอร์กและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากคอร์กมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคอร์กขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปคอร์กในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วคอร์กราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคอร์กระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินคอร์กราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วคอร์กราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินคอร์กโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคอร์กและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในคอร์กหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปคอร์กเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับคอร์ก

ประเทศ

สาธารณรัฐไอร์แลนด์

ความสำคัญเมือง

คอร์กเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ทางตอนใต้ของประเทศไอร์แลนด์ เป็นเมืองปากแม่น้ำลีก่อนไหลลงสู่อ่าวคอร์กในมหาสมุทรแอตแลนติก โดยคอร์กมีอายุเก่าแก่ย้อนไปได้ถึงศตวรรษที่ 6 โดยเมืองนี้ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของยุโรปที่สำคัญ จึงเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ที่งดงามมากมาย ทั้งยังเป็นเมืองการค้าทางฝั่งใต้จากท่าเรือและการเชื่อมต่อสู่ทะเลไปยังประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส

รัฐ

มันสเตอร์

เขตการปกครอง

8 เขต

ภาษา

ภาษาไอริชและภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

ยูโร (Euro หรือ EUR)

ข้อมูลสำคัญ

ด้วยพื้นที่ตั้งทางยุโรปตะวันตก คอร์กจึงมีภูมิอากาศที่ค่อนข้างเย็น แต่ไม่ถึงกับเย็นจัดนักจากตำแหน่งทางตอนใต้ของเกาะไอร์แลนด์ มีอุณหภูมิเฉลี่ย 6.9 – 12.9 องศา และในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนจะหนาวเย็นที่สุดและอาจมีอากาศติดลบและมีหิมะตก ส่วนการเดินทางค่อนข้างครบครันทั้งสนามบิน รถบัส ถนนที่ครอบคลุม และมีเรือเฟอร์รี่ให้บริการด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มหาวิหารเซนต์ฟินบาร์เร (Saint Fin Barre's Cathedral) มหาวิหารขนาดใหญ่ของคอร์กที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ด้วยศิลปะโกธิคที่เต็มไปด้วยรายละเอียดอันงดงาม โดดเด่นด้วยหอระฆังคู่ด้านหน้าและมีหอที่คอยสูงกว่าอยู่ด้านหลัง

มหาวิหารเซนต์แมรี่ (Cathedral of Saint Mary) หรือมหาวิหารคอร์ก และยังมีอีกหลายชื่อตามแต่คนท้องถิ่นจะเรียก อีกหนึ่งโบสถ์ที่สร้างในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับโบสถ์อื่นๆ ในเมืองคอร์ก ก่อขึ้นจากอิฐสีน้ำตาลตัดขอบสีขาวดูสวยงามแปลกตา

โบสถ์เซนต์แอนน์ (Church of Saint Anne) ตั้งอยู่ในเขตแชนดอน เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 โดยก่อขึ้นจากอิฐก้อนเล็กสีน้ำตาลตามสมัยนิยม โดดเด่นด้วยหอนาฬิกาสูงเด่น ซึ่งมีระฆังบอกเวลาถึง 8 ใบด้วยกัน

ศาลากลางเมืองคอร์ก (Cork City Hall) อาคารสวยงามริมแม่น้ำที่มีการประดับไฟสีนวลอย่างสวยงามในยามค่ำคืน จะว่าเป็นอาคารเก่าก็ไม่ได้ เพราะที่นี่เคยถูกทำลายมาแล้วในช่วงสงครามกลางเมืองในช่วงต้นศตวรรษที่ 20ก่อนสร้างขึ้นใหม่

ตลาดอังกฤษ (English Market) ตลาดอันมีชื่อเสียงของคอร์กซึ่งเป็นจุดหมายหนึ่งของนักท่องเที่ยวแม้แต่ราชินีอังกฤษก็เคยมาเยี่ยมเยือนแล้ว โดยตลาดสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยมีของสดจากทั่วทุกมุมโลกมาจำหน่ายที่นี่

แกลเลอรี่ลูอิสกลัคส์แมน (Lewis Glucksman Gallery) พิพิธภัณฑ์ศิลปะอันดับหนึ่งของคอร์กภายในความดูแลของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไอร์แลนด์ ภายในมีผลงานศิลปะจัดแสดงอยู่มากมายภายในอาคารอันทันสมัยและสวยงาม

แกลเลอรี่ศิลปะครอว์ฟอร์ด (Crawford Art Gallery) อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ศิลปะของคอร์กที่พลาดไม่ได้ด้วยการนำเสนอที่แตกต่างภายในอาคาร 3 ชั้นที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 ภายในเต็มไปด้วยผลงานศิลปะของชาวไอริชมากมาย

ถนนเซนต์แพททริก (St Patrick's Street) ถนนสายเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ของคอร์ก 2 ข้างทางเต็มไปด้วยภัตตาคาร ร้านค้า และทางเดินกว้างๆ ที่เปิดไฟสว่างไสวในยามค่ำคืน ไม่น่าเชื่อว่าถนนสายนี้เคยถูกทำลายมาแล้วในช่วงสงคราม

ถนนโอลิเวอร์พลันเก็ตต์ (Oliver Plunkett Street) ย่านการค้าสำคัญอันดับ 2 รองจากถนนเซนต์แพททริก เป็นถนนสายเล็กกว่าแต่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์เสื้อผ้า รองเท้า และของกินของใช้อีกมากมาย

แม่น้ำลี (River Lee) แม่น้ำสายสำคัญของเมืองคอร์กที่ทอดตัวมาจากต้นน้ำทางตะวันตกไกลถึง 90 กิโลเมตร รอบด้านของแม่น้ำตั้งแต่ช่วงชนบทนั้นมีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามตามสไตล์ยุโรป เรื่อยมาจนถึงทิวทัศน์สวยๆ ในเมือง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในคอร์ก

สายการบินที่สำคัญ

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในคอร์กทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปคอร์ก

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปคอร์กที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด