แผนที่

ตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแพร่และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปแพร่ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินแพร่ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปแพร่ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแพร่ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปแพร่ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปแพร่ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในแพร่และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากแพร่มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแพร่ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปแพร่ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วแพร่ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแพร่ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินแพร่ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วแพร่ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินแพร่โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแพร่และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในแพร่หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปแพร่เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับแพร่

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

เป็นศูนย์กลางเส้นทางคมนาคมขนส่งทางบกที่สำคัญของภาคเหนือ เป็นประตูสู่ภาคเหนือ ถนนสายสำคัญๆ ที่จะขึ้นไปยังภาคเหนือตอนบนอื่นๆ มักจะต้องวิ่งตัดผ่านมาที่จังหวัดแพร่เป็นหลัก ในเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม แพร่มีประวัติความเป็นมาของการก่อตั้งเมืองอันยาวนานที่มีความเจริญมาตั้งแต่สมัยพุทธศตวรรษที่ 12 มีการค้นพบชุมชนโบราณถึง 24 แห่ง

รัฐ

ภาคเหนือ

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 8 อำเภอ 78 ตำบล 645 หมู่บ้าน

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางทิศตะวันออกของภาคเหนือ

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

แพร่เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานดังปรากฏอยู่ในหลักศิลาจารึกหลักที่ 1 ของพ่อขุนรามฯ เป็นที่ตั้งของวัดศักดิ์สิทธิ์และพระธาตุสำคัญหลายแห่ง มีแหล่งศึกษาประวัติศาสตร์ ชุมชนโบราณที่คาดว่ามีอายุกว่า 4,000 ปี นอกจากนั้นแพร่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา และเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ 3 แห่ง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดพระธาตุช่อแฮ (Wat Phra That Cho Hae) วัดสำคัญประจำเมืองแพร่ ประดิษฐานพระธาตุประจำปีขาล องค์พระธาตุเป็นสถาปัตยกรรมเชียงแสนโบราณ ภายในพระอุโบสถวัดประดิษฐานหลวงพ่อทันใจ หลวงพ่อช่อแฮ และพระพุทธรูปสำคัญองค์อื่นๆ ในวันขึ้น 9 ค่ำเดือน 6 ของทุกปีจะมีงานประเพณีแห่ตุงหลวงและนมัสการพระธาตุ

วัดพระธาตุจอมแจ้ง (Wat Phra That Chom Chaeng) พระธาตุแห่งนี้สร้างขึ้นในราวปี พ.ศ. 1331 เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระเกศาธาตุและพระบรมธาตุพระหัตถ์เบื้องซ้ายขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ภายในวัดประดิษฐานพลวงพ่อจอมแจ้งพระพุทธรูปเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี

วัดพระธาตุศรีดอนคำ (Wat Phra That Si Don Kham) หรือวัดห้วยอ้อ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระนางจามเทวี หรือราวปี พ.ศ. 1078 ภายในวัดมีพระธาตุเก่าแก่องค์ใหญ่ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และหอไตรที่เก็บรักษาคัมภีร์และประวัติพระพุทธรูปโบราณมากมาย

วัดจอมสวรรค์ (Wat Chom Sawan) วัดไม้สักเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยชาวเงี้ยว มีงานสถาปัตยกรรมพม่าพุกาม วัดแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นโบราณสถานของชาติ ภายในเป็นที่เก็บรักษาวัตถุโบราณล้ำค่ามากมาย เช่น คัมภีร์งาช้าง หลวงพ่อสานที่สร้างขึ้นจากไม้สานแล้วลงรักปิดทอง พระพุทธรูปงาช้าง และดอกไม้หิน เป็นต้น

คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ (Khum Chao Luang) อาคารผสมสไตล์ยุโรปที่สร้างขึ้นในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 ภายในมีความสวยงามโอ่อ่า ขึ้นชื่อเรื่องประตูห้องต่างๆ ที่มีมากถึง 72 บาน มีห้องใต้ดินที่เป็นที่คุมขังทาสจนเกิดเป็นตำนานเรื่องเล่าต่างๆ

วนอุทยานแพะเมืองผี (Phae Mueang Phi Forest Park) ปรากฏการณ์ธรรมชาติของเนินเขาที่พื้นดินถูกกัดกร่อน และมีการปะทะจากลมและฝนจนเกิดเป็นแท่งดินขนาดใหญ่จำนวนมาก เหมือนป่าดินผุดขึ้นมาจากพื้นดิน เป็นที่เที่ยวยอดนิยมของจังหวัดแพร่

อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง (Doi Pha Klong National Park) ขึ้นชื่อเรื่องป่าหินปูน “สวนหินมหาราช” ที่มีลักษณะเป็นแท่งหินจำนวนมากโผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน ตั้งสลับเรียงรายกันกับต้นไม้ในป่า มีจุดชมวิวมุมสูงเหนือป่าหิน

บ้านประทับใจ (Ban Prathab Jai) หรือบ้านเสาร้อยต้น เป็นบ้านเรือนไทยประยุกต์ที่สร้างขึ้นจากไม้สักทั้งหลัง โดดเด่นด้วยไม้สักร่วม 130 ต้นที่ใช้มาเป็นเสาบ้าน ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมได้และมีร้านขายของที่ระลึกในบริเวณชั้นล่าง

ถ้ำเอราวัณ (Erawan Cave) ถ้ำหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามที่สุดของจังหวัด มีบันได 600 ขั้นจากปากถ้ำเพื่อลงไปชมยังห้องโถงของถ้ำด้านล่าง บริเวณด้านหน้าถ้ำประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ถ้ำแห่งนี้เป็นที่มาของตำนานนางผมหอมแห่งเมืองแพร่

น้ำตกตาดหมอก (Tat Mok Waterfall) หรือน้ำตกแม่คอย เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตาดหมอกที่คาบเกี่ยวมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามเลื่องลืออีกแห่งของแพร่

 

สายการบินที่สำคัญ

นกแอร์ (Nok Air)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปแพร่ที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด