แผนที่

ตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสปลิทและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปสปลิทราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินสปลิทให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปสปลิทในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปสปลิทในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปสปลิท อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปสปลิทได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในสปลิทและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากสปลิทมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสปลิทขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปสปลิทในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วสปลิทราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสปลิทระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินสปลิทราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วสปลิทราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินสปลิทโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสปลิทและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในสปลิทหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปสปลิทเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับสปลิท

ประเทศ

สาธารณรัฐโครเอเชีย

ความสำคัญเมือง

สปลิท เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่างโครเอเชีย เป็นเมืองท่าทางตอนใต้ที่ติดกับทะเลเอเดรียติกซึ่งเชื่อมกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยสปลิทเป็นเมืองเก่าแก่มาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณตั้งแต่ 6 ปีก่อนคริสตกาล และเคยเป็นศูนย์กลางหนึ่งของอาณาจักรโรมันอีกด้วย ปัจจุบันสปลิทเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามไปด้วยสถาปัตยกรรมตั้งแต่ยุคโบราณ และยังสามารถล่องเรือไปยังเมืองเวนิชของอิตาลีได้อีกด้วย

รัฐ

ดาลเมเชีย

เขตการปกครอง

8 เขต

ภาษา

ภาษาโครเอเชียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

คูนา (Kuna หรือ HRK)

ข้อมูลสำคัญ

สปลิทเป็นเมืองที่มีภูมิอากาศแบบผสมระหว่างหนาวเย็นและอบอุ่นแบบเมดิเตอร์เรเนียน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 12.9–19.4 องศาเท่านั้น โดยร้อนสุดในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายน และมีฝนตกหนักในช่วงเดือนพฤศจิกายนก่อนจะหนาวสุดในช่วงเดือนมกราคม และสปลิทยังเชื่อมต่อกับเมืองอื่นๆ ในประเทศด้วยชุมทางรถไฟขนาดใหญ่ ท่าเรือ และมีสนามบิน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พระราชวังไดโอคลีเชียน (Diocletian's Palace) พระราชวังเก่าแก่ที่สร้างขึ้นโดยจักรวรรดิโรมันตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 4 เพื่อเป็นที่พักให้จักรพรรดิไดโอคลีเชียน ปัจจุบันยังเป็นอาคารที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมากและยังเป็นมรดกโลกอีกด้วย

มหาวิหารเซนต์ดอมนิอุส (Cathedral of Saint Domnius) มหาวิหารคาธอลิคขนาดใหญ่ของสปลิท หนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ของเมืองที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 7 ในรูปแบบของโรมัน มีหอระฆังสูงเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นจากระยะไกล

ริวาพรอมิหนาด (Riva Promenade) พื้นที่ชายฝั่งของสปลิทที่สร้างขึ้นเป็นทางเดินริมน้ำที่สวยงาม ประดับประดาด้วยต้นปาล์มและมีทางวิ่งจักรยาน ริมถนนยังเรียงรายไปด้วยที่นั่งพัก ร้านค้า และร้านอาหารอีกมากมาย

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานทางโบราณคดีโครเอเชียน (Museum of Croatian Archaeological Monuments) พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณและการศึกษาค้นคว้าทางประวัติศาสตร์ของชาวโครเอเชียตั้งแต่ช่วงยุคกลางในศตวรรษที่ 17

โรงละครแห่งชาติโครเอเชียน (Croatian National Theatre) โรงละครเก่าแก่ที่เปิดทำการมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ซึ่งเป็นอาคารเล็กๆ ที่สวยงามด้วยหน้าอาคารสไตล์ยุโรปอันหรูหราจากกระจกโค้งและช่องประตูโค้ง

มาร์จันฮิลล์ (Marjan Hill) ภูเขาสวยริมทะเลของสปลิท เป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนรวยและโรงแรมหรู แม้จะเป็นภูเขาที่ไม่สูงมากเพียง 178 เมตร แต่วิวบนยอดเขาก็สามารถทำให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับเมืองสปลิทได้ทั้งเมือง

เกาะบาร์ค (Barc Island) เกาะขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของสปริท เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยป่าเขาและหาดทรายสีขาวอันเงียบสงบ โดยจุดโดดเด่นที่สุดคือ แหลมโกลเด้น (Zlatni Rat) ซึ่งเป็นหาดทรายทอดตัวออกไปเป็นรูปแหลมดูแปลกตา

ย่านมิลนา (Milna) ย่านชาวประมงอันเงียบสงบของเกาะบราค และยังเป็นหมู่บ้านที่มีอายุเก่าแก่มาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 16 โดยปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่ไม่ถึง 1,000 คน แต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งในย่านสปลิทเลยทีเดียว

โบรโดสปลิท (Brodosplit) อู่ต่อเรือของสปลิทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโครเอเชีย โดยสามารถมองเห็นการก่อสร้างเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยากได้จากระยะไกล ที่นี่เป็นแหล่งผลิตเรือมาแล้วนับไม่ถ้วน โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19

ท่าเรือสปลิท (Port of Split) ท่าเรือท่องเที่ยวของเมืองที่เต็มไปด้วยเรือสำราญที่ล่องไปตามชายฝั่งยุโรปทั้งจากประเทศกรีซและอิตาลี โดยเป็นท่าเรือที่มีจุดชมวิวทะเลที่สวยงาม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในสปลิท

สายการบินที่สำคัญ

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

สวิสส์ (Swiss)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines)

บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

ลุฟทันซ่าซิตี้ไลน์ (Lufthansa CityLine)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในสปลิททั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปสปลิท

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้สปลิต

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด