แผนที่

ตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner  ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินชีราซและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปชีราซราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินชีราซให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปชีราซในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปชีราซในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปชีราซ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปชีราซได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในชีราซและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากชีราซมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินชีราซขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปชีราซในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วชีราซราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินชีราซระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินชีราซราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วชีราซราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินชีราซโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินชีราซและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในชีราซหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปชีราซเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับชีราซ

ประเทศ

อิหร่าน

ความสำคัญเมือง

ชีราซเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 6 ของประเทศและเป็นเมืองหลวงของจังหวัดฟาร์ส ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของอิหร่านในสมัยราชวงศ์แซนด์​ ​(Zand Dynasty) มีความเจริญด้านการค้าขายโดยถือเป็นศูนย์กลางด้านการค้าในเขตภูมิภาค รวมถึงเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมเปอร์เซีย

รัฐ

ฟาร์ส (Fars Province)

เขตการปกครอง

23 ชุมชน (Neighborhoods)

ภาษา

ภาษาเปอร์เซียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ 

สกุลเงิน

เรียลอิหร่าน (Iranian Rial หรือ IRR)

ข้อมูลสำคัญ

ชีราซเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งนับตั้งแต่ยุคอาณาจักรเปอร์เซียโบราณ โดยในอดีตมีชื่อเสียงเรื่องการศิลปะและจดหมาย ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในเรื่องกวี วรรณกรรม ดอกไม้และไวน์ ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวยิวและคริสต์ศาสนิกชน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

สุสานแห่งฮาเฟซ (Tomb of Hafez) เป็นที่ฝังศพและหอที่รำลึกของฮาเฟซ กวีชื่อดังชาวเปอร์เซียที่เกิดในเมืองชีราซ บริเวณโดยรอบมีการปลูกต้นไม้และดอกไม้สวยงาม

สุสานแห่งซาดี (Saadi Tomb) ที่ฝังศพของซาดี กวีชาวอิหร่านที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคนหนึ่ง สร้างในสถาปัตยกรรมสไตล์อิหร่าน โดยมีเสาสูงที่ทำจากหินอ่อนสีชมพู ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของผู้นิยมในงานกวีและวรรณกรรม

เพอร์เซโพลิส (Persepolis) มีความหมายตรงตัวว่า ‘เมืองของชาวเปอร์เซีย (City Of Persians)’ เป็นอดีตเมืองหลวงอันรุ่งเรืองของอาณาจักรอาเคเมนิด (Achaemenid Empire) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ ​60 กิโลเมตร

ชาห์เชราก์ (Shah Cheragh) สุเหร่าและสถานที่ฝังศพของสองพี่น้องอาหมัดและมูฮัมหมัด ลูกชายของอิหม่ามคนที่ 7 ของศาสนาอิสลามนิกายชีอะห์ ภายในมีการตกแต่งด้วยกระจกมีความสวยงามมาก

สุเหร่านาซีร์ออลมอล์ค (Nasir ol Molk Mosque) หรือสุเหร่าสีชมพู (Pink Mosque) เนื่องจากภายในมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องสีชมพูเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีกระจกสีประดับสวยงามโดยรอบ

วาคิลบาซาร์ (Vakil Bazaar) ตลาดหลักของเมืองชีราซซึ่งตั้งอยู่บริเวณศูนย์กลางของเมือง คาดว่าก่อสร้างตั้งแค่ศตวรรษที่ 11 มีสุเหร่าและโรงอาบน้ำตั้งอยู่โดยรอบ ขายของหลากหลายชนิด ทั้งพรมเปอร์เซีย เครื่องเทศหรือแม้แต่เครื่องทองแดงทำจากมือ

ประตูกุรอ่าน (Qur'an Gate) ประตูเมืองทิศตะวันออกเฉียงเหนือของชีราซ ถูกขนาบข้างโดยภูเขา 2 ลูกคือ ภูเขาบาบาคูฮี (Baba Kuhi) และภูเขาเชเฮลมาคัม (Chehel Maqam) บริเวณส่วนบนมีห้องที่เก็บคัมภีร์อังกุรอ่านเขียนมือโดยสุลต่านอิบราฮิม (Sultan Ibrahim Bin Shahrukh Gurekani) มีความเชื่อว่าใครก็ตามที่เดินทางข้ามประตูแห่งนี้จะได้รับการอวยพรจากหนังสือศักดิ์สิทธิ์

สวนอีราม (Eram Garden) สวนสไตล์เปอร์เซียบริเวณฝั่งทางตอนเหนือของแม่น้ำคอชค์ (Khoshk River) มีการประมาณการว่าสร้างขึ้นในรัชสมัยของราชวงศ์เซลจุก ปัจจุบันตั้งอยู่ในบริเวณสวนพฤกษศาสตร์เมืองชีราซ (Shiraz Botanical Garden)

คาวามเฮาส์ (Qavam House) หรือ Narenjestan e Ghavam ตั้งอยู่ในสวนอีราม เป็นคฤหาสน์หรูหราของตระกูลคาวามที่มีความเกี่ยวข้องด้านการปกครองในสมัยราชวงศ์แซนด์ จนถึงสมัยราชวงศ์ปาห์ลาวี (Pahlavi dynasty)

ปราสาทแห่งคาริมข่าน (Karim Khan Castle) หรือ Arge Karim Khan ตั้งชื่อตามคาริม ข่าน ผู้ก่อตั้งราชวงศ์​แซนด์และยังเป็นที่พักในช่วงที่เขายังมีชีวิตอยู่ มีลักษณะการก่อสร้างคล้ายป้อมปราการยุคกลาง ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์

 

สายการบินที่สำคัญ

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปชีราชที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด