แผนที่

ตั๋วเครื่องบินแทรบซอนราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปแทรบซอน ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินแทรบซอน ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแทรบซอน ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินแทรบซอนราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินแทรบซอน ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปแทรบซอน อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปแทรบซอนได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในแทรบซอน และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากแทรบซอนมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแทรบซอน ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปแทรบซอน ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วแทรบซอน ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแทรบซอน ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้วระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินแทรบซอนราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินแทรบซอน ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วแทรบซอนราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินแทรบซอนโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแทรบซอน และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในแทรบซอน หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปแทรบซอนเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับแทรบซอน

ประเทศ

สาธารณรัฐตุรกี

ความสำคัญเมือง

แทรบซอน เป็นหนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ของตุรกีตั้งแต่ยุคโบราณเมื่อ 700 ปีก่อนคริสตกาล ตั้งอยู่บนเส้นทางสายไหม เป็นเส้นทางสำคัญสมัยเปอร์เซีย และยังเคยเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิเทรบิซอนด์ (Empire of Trebizond) ที่รุ่งเรืองในช่วงศตวรรษที่ 13 อีกด้วย ปัจจุบันแทรบซอนมีชื่อเสียงในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่เงียบสงบ มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเนื่องจากตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขากับชายฝั่งทะเลดำ

รัฐ

-

เขตการปกครอง

18 เขต

ภาษา

ภาษาตุรกีเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ทางฝั่งทวีปเอเชีย

สกุลเงิน

ลีราตุรกี (Turkish Lira หรือ TRY)

ข้อมูลสำคัญ

แทรบซอนมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์แบบตุรกี ซึ่งมีกลิ่นอายของความเป็นรัสเซีย ผสมผสานกับอารมณ์ตะวันออกกลางแบบเปอร์เซียที่เคยมีรุ่งเรืองในเขตนี้ โดยคนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามแบบยุโรปที่ได้รับอิทธิพลมาจากจักรวรรดิอ็อตโตมัน และมีผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายออโธด็อกซ์อีกด้วย

สนามบินที่ให้บริการ

แทรบซอนมีสนามบินท้องถิ่นให้บริการในชื่อ สนามบินแทรบซอน (Trabzon Airport) ตัวย่อ TZX เป็นสนามบินท้องถิ่นขนาดใหญ่ที่บริการผู้โดยสารนับล้านคนต่อปี เป็นสนามบินติดทะเลดำที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 8 กิโลเมตรเท่านั้น

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

ช่วงน่าเที่ยวของแทรบซอนอยู่ในเดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาวถึงใบไม้ผลิ มีอากาศค่อนข้างเย็น และฤดูร้อนในเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมที่อากาศอบอุ่นและแห้ง แต่ในฤดูใบไม้ร่วงในเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนจะเป็นเดือนที่มีอากาศเย็นและฝนตกชุกที่สุด

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติทะเลดำ (International Black Sea Theatre Festival) จัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งไม่ใช่งานแสดงภาพยนตร์ในแถบทะเลดำเฉยๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นช่วงจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองภายในเมืองที่น่าสนใจด้วย

เทศกาลคาดิร์กา (Kadirga Festival) หนึ่งในเทศกาลเต้นรำด้วยชุดพื้นเมืองเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของประเทศตุรกี ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกรกฎาคมบนภูเขาที่มีแต่ทุ่งหญ้าใกล้กับเมืองทอนยา (Tonya) ในเขตแทรบซอน

แทรบซอนดรีมออฟคัลเลอร์เฟส (Trabzon Dream of Color Fest) หรือเทศกาลโฮลี (Holi) ของเมืองแทรบซอนที่จัดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม เป็นงานที่สนุกสนานไปด้วยการสาดผงสีหลากสีสัน และเป็นช่วงที่คึกคักที่สุดช่วงหนึ่งของปี

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ฮาเกียโซเฟีย (Hagia Sophia) โบสถ์ออโธด็อกซ์เก่าแก่ที่มีความหมายว่า “ภูมิปัญญาศักดิ์สิทธิ์” ซึ่งปัจจุบันถูกจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ ก่อสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 16 ในทิวทัศน์สวยงามริมทะเลดำ ภายในยังคงสภาพความสวยงามไว้เป็นอย่างดี

อารามซูเมลา (Sumela Monastery) อารามเก่าแก่และเร้นลับของนิกายออโธด็อกซ์ที่ฝังตัวอยู่ในหน้าผาสูงชันบนความสูงถึง 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สร้างขึ้นตั้งแค่ช่วงศตวรรษที่ 4 เจาะเข้าไปในชั้นหินเป็นอาคารต่างๆ มากมาย

อารามกัสตูล (Kustul Mosnastery) อีกหนึ่งอารามเก่าแก่บนยอดเขาที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 8 ทางตะวันออกเฉียงใต้ของแทรบซอน และถูกใช้งานอย่างยาวนานจนถึงปี ค.ศ. 1923 มีห้องกว่า 187 ห้อง และหอสมุดขนาดใหญ่อยู่ภายใน

ปราสาทแทรบซอน (Trabzon Castle) ปราสาทเก่าแก่และป้อมปราการของแทรบซอนที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง มีประวัติการก่อสร้างไม่แน่ชัด แต่ปราสาทใจกลางปราการนั้นคาดว่ามีอายุถึง 2,000 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์แทรบซอน (Trabzon Museum) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ขนาดใหญ่ของแทรบซอนที่เปิดทำการมาตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 รวบรวมเรื่องราวและวัตถุโบราณที่มีอายุสูงสุดถึง 3,300 ปีก่อนคริสตกาลในภูมิภาคนี้มาจัดแสดง

จัตุรัสอตาตุรก์ อลานี่ (Ataturk Alani Square) ย่านการค้าที่เต็มไปด้วยตึกแถวสไตล์ยุโรปอันเรียบง่าย มีทางเดินขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยร้านอาหารท้องถิ่นและร้านกาแฟที่ตั้งโต๊ะให้ลิ้มลองอาหารอร่อยริมทางเท้า

เขาบอซเซเป (Boztepe Hill) หรือเรียกอีกชื่อว่าเขามินทริออน (Mount Minthrion) ภูเขาที่สร้างวิวทิวทัศน์อันสวยงามทางตะวันออกเฉียงเหนือของแทรบซอน ซึ่งที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวอย่างสวนบอซเซเป และไร่ชาที่มีบรรยากาศอันยอดเยี่ยม

เทือกเขาพอนติค (Pontic Mountains) เทือกเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของอารามซูเมลา ทอดยามเลียบไปตามชายฝั่งทะเลดำ มีจุดสูงสุดอยู่ที่ 3,937 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ที่เขียวขจีไปด้วยป่าสนและทุ่งหญ้า

ทะเลสาบอูซุนกอล (Uzungol Lake) ทะเลสาบเล็กๆ ที่สวยงามซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแทรบซอน ล้อมรอบด้วยหมู่บ้านเล็กๆ อันแสนน่ารักและเงียบสงบ และมีเทือกเขาสูงใหญ่โอบล้อมอีกชั้น ในฤดูหนาวที่นี่จะมีหิมะตกขาวโพลนด้วย

ทะเลดำ (Black Sea) ทะเลขนาดใหญ่อันเงียบสงบที่มีรูปร่างคล้ายทะเลสาบตั้งอยู่ระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย โดยมีช่องแคบทะลุไปยังทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทะเลอีเจียน ซึ่งทะเลแห่งนี้มีสีค่อนข้างเข้มจึงเป็นที่มาของชื่อว่าทะเลดำ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในแทรบซอน

 

สายการบินที่สำคัญ

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในแทรบซอนทั้งหมด

เว็บไซด์อย่างเป็นทางการของแทรบซอน (http://www.trabzon.gov.tr/)

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 15 สิงหาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปแทรบซอน

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 

ตั๋วเครื่องบินไปแทรปซอนที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด