แผนที่

ตั๋วเครื่องบินซีชางราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปซีชาง ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินซีชาง ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปซีชาง ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินซีชางราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินซีชาง ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปซีชาง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปซีชางได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในซีชาง และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากซีชางมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซีชาง ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปซีชาง ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วซีชาง ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซีชาง ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้วระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินซีชางราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินซีชาง ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วซีชางราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินซีชางโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซีชาง และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในซีชาง หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปซีชางเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับซีชาง

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

ซีชาง เมืองใหญ่ที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในหุบเขาอันห่างไกลในมณฑลเสฉวน เป็นที่รู้จักในฐานะเป็นเมืองที่ตั้งของฐานปล่อยจรวดยิงดาวเทียมของประเทศจีน แต่ก็เต็มไปด้วยทัศนีย์ภาพทางธรรมชาติ ทั้งภูเขา ลำธาร ทะเลสาบ และผื่นป่าที่สวยงาม แต่ความพิเศษหนึ่งที่ทำให้เมืองนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความแปลกใหม่นั่นก็คือทำเลที่ตั้งเหนือระดับน้ำทะเลสูงมาก จนเห็นดวงจันทร์กลมโตค่อนข้างบ่อย อันเป็นที่มาของฉายา “เมืองแห่งดวงจันทร์”

รัฐ

มณฑลเสฉวน

เขตการปกครอง

17 เขต

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

แม้ว่าซีชางจะอยู่ห่างไกลบนเทือกเขา แต่ก็สามารถเดินทางได้ไม่ยากด้วยเส้นทางรถไฟและเครื่องบิน และเป็นเมืองที่เรียกได้ว่ามีความทันสมัยด้านเทคโนโลยีพอตัวจากผลพวงของการตั้งสถานีปล่อยจรวด ส่วนชาวพื้นเมืองที่อยู่อาศัยในแถบนี้แต่เดิมคือชนเผ่าอี๋ ซึ่งปัจจุบันได้มีการอนุรักษ์วัฒนธรรมของชนเผ่านี้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสแล้วอย่างใกล้ชิด

สนามบินที่ให้บริการ

ซีชางมีสนามบินให้บริการในชื่อสนามบินซีชางฉิงซาน (Xichang Qingshan Airport) ซึ่งเป็นสนามบินท้องถิ่นที่รองรับเที่ยวบินจากเมืองใหญ่ต่างๆ อาทิ ปักกิ่ง เฉินตู และคุนหมิงเป็นต้น ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

สภาพอากาศของซีชางนั้นมี 4 ฤดูกาล ประกอบด้วยฤดูหนาวที่อากาศแห้งจัดและมีแดดมากตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ใบไม้ผลิในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมที่อบอุ่น ฤดูร้อนที่มีฝนตกชุกในเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม และจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงในเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน ซึ่งฤดูน่าท่องเที่ยวที่สุดจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลตรุษจีน (Chinese New Year) วันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ของจีน ทุกวัดวาอารามจะคึกคักไปด้วยการไหว้เจ้า และยังเป็นวันหยุดยาวในช่วงปลายฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวซีชางกันอย่างคึกคักอีกเทศกาลหนึ่งด้วย

นิทรรศการชมดอกไม้เทียนฉี (TianXi Flower Exhibition) เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูใบไม้ผลิของซีชาง บริเวณสวนสาธารณะขนาดใหญ่ริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นนิทรรศการกึ่งถาวรที่เปิดให้เข้าชมตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงดอกไม้บาน

เทศกาลคบเพลิง (Torch Festival) เทศกาลเก่าแก่ของชนเผ่าอี๋ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี เป็นงานเทศกาลที่ผู้คนทั้งเมืองจะมาร่วมชุมนุมกันกลางถนนใหญ่ มีการจุดคบแคมป์ไฟอย่างยิ่งใหญ่และร้องเล่นเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดซีชางหลิงซาน (Xichang Lingshan Temple) วัดเก่าแก่คู่เมืองซีชาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของกำแพงหินที่สลักเป็นรูปเรื่องราวทางพุทธศาสนาของชาวจีนอย่างยิ่งใหญ่ ล้อมรอบด้วยสวนป่าอันเงียบสงบ เป็นที่นิยมในการมาไหว้เจ้าเป็นอย่างมาก

ทะเลสาบจุงไห่ (Qionghai Lake) ทะเลสาบที่มีทัศนียภาพสวยงามราวกับอยู่ในดินแดนหุบเขาแถบยุโรป เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไฮไลท์หนึ่งของ    ซีชาง ซึ่งที่นี่จะเห็นท้องน้ำล้อมรอบไปด้วยหุบเขาสูงที่สวยงามโดยเฉพาะในวันที่อากาศแจ่มใส

เขาจุงไห่ลู่ (Qiong Hai Lu Mountain) ภูเขาริมทะเลสาบจุงไห่ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านจุดชมวิวทางทิศตะวันออกของทะเลสาบ ซึ่งจะมองเห็นท้องน้ำ  ตัดกับเทือกเขาในช่วงอากาศแจ่มใส และเหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นอย่างมาก

เขาลู่ซาน (Lushan Mountain) ภูเขาสูงใหญ่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองซีชางซึ่งสะดวกสบายด้วยกระเช้าขึ้นชมทัศนียภาพบนยอดเขาสูง และบนเขาลูกนี้ยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าและวัดโบราณ ซึ่งมีทั้งเจดีย์ 7 ชั้นสูงใหญ่ และระฆังอันเก่าแก่ให้ชม

ป่าหินหวงเหลียน (Huanglian Earth Forest) พื้นที่ทางธรรมชาติอันแสนแปลกที่น่าตื่นตาคล้ายแพะเมืองผีของเมืองไทย โดยเป็นเนินหินสูงที่ถูกลมและน้ำกัดเซาะจนเป็นแท่งเป็นริ้วน้อยใหญ่มากมาย บางจุดนั้นสูงหลายสิบเมตรเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ป่าศิลาจารึกแผ่นดินไหวซีชาง (Xichang Earthquake Forest of Steles Museum) สถานที่เก่าแก่ในการจดบันทึกเหตุการณ์แผ่นดินไหวในละแวกลงศิลาจารึกเก็บไว้ ซึ่งในประเทศจีนมีเพียง 4 แห่งเท่านั้น จึงหาชมได้ยากมาก

พิพิธภัณฑ์ทาสชาวอี๋ (Yi's Slavery Museum) พิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของชนเผ่าอี๋มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกับการเป็นทาสในกาลก่อน ภายในรวบรวมข้าวของเครื่องใช้และการแต่งกายของชาวอี๋อันแปลกตาเอาไว้มากมาย

เมืองโบราณหลี่จู (Lizhou Ancient Town) สัมผัสบรรยากาศของเมืองจีนในสมัยโบราณที่ยังคงความเก่าแก่และเรียบง่ายจนถึงปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ที่นี่ยังมีโรงเตี้ยมและบ้านเรือนเก่าๆ แบบในหนังจีนยุคราชวงศ์อยู่เป็นจำนวนมาก

อี๋ไห่ (Yihai) ดินแดนสุดขอบทางตอนเหนือในเขตเมืองซีชาง ที่นี่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง มีประตูเมืองขนาดใหญ่อันเก่าแก่และหนาแน่นมาก โดยภายในเป็นแนวป่าและทางเดิน โดยมีวิวชมอ่างเก็บน้ำอันตระการตา และมีอนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ด้วย

ฐานปล่อยจรวดยิงดาวเทียมซีชาง (Xichang Satellite Launch Center) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร เป็นสถานที่ปล่อยจรวดที่ทันสมัยที่สุด 1 ใน 3 แห่งของจีน สามารถมองเห็นฐานปล่อยจรวดได้อย่างใกล้ชิด

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในซีชาง

 

สายการบินที่สำคัญ

แอร์ไชน่า (Air China)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในซีชางทั้งหมด

เว็บไซด์อย่างเป็นทางการของซีชาง (http://www.trabzon.gov.tr/)

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 17 สิงหาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปซีชาง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด