แผนที่

ตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปโพนสวรรค์ ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปโพนสวรรค์ ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปโพนสวรรค์ ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปโพนสวรรค์  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปโพนสวรรค์ ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในโพนสวรรค์ และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากโพนสวรรค์ มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปโพนสวรรค์ ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วโพนสวรรค์ ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วโพนสวรรค์ ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโพนสวรรค์ และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในโพนสวรรค์ หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปโพนสวรรค์ เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับโพนสวรรค์

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ความสำคัญเมือง

โพนสวรรค์ (หรือสะกดว่าโพนสะหวันตามอักขระภาษาลาว) ในภาษาไทยมีความหมายว่า “เนินสวรรค์” เป็นเมืองเอกของแขวงเชียงขวาง ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือติดกับประเทศเวียดนาม โดยเป็นเขตพื้นที่สูงที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,100 เมตร ล้อมรอบด้วยเทือกเขา โดยเป็นเมืองที่มีหลักฐานการอยู่อาศัยของมนุษย์มานานถึง 2,500 ปี นับเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญแห่งหนึ่งของภูมิภาค

รัฐ

เชียงขวาง

เขตการปกครอง

1 เขต

ภาษา

ภาษาลาวเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

กีบ (Kip หรือ LAK)

ข้อมูลสำคัญ

โพนสวรรค์ไม่ใช่เมืองที่ใหญ่นัก แต่มีความสะดวกในการเดินทางด้วยเป็นเมืองที่ตั้งของสนามบินเชียงขวางของภูมิภาค มีเส้นทางถนนสายหลักเชื่อมต่อสู่เมืองอื่นๆ ในระยะไกล ส่วนสภาพอากาศนั้นค่อนข้างเย็นแบบที่สูง โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 15.1 ถึง 26.2 องศา หนาวต่ำกว่า 10 องศาในเดือนธันวาคมและมกราคม และมีฝนตกหนักในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

โบราณสถานวัดเพียวัด (Wat Pia Wat) ซากปรักหักพังของอดีตวัดทางพุทธศาสนาที่เคยรุ่งเรืองในช่วงศตวรรษที่ 16 ปัจจุบันเหลือเพียงเสาวัด พระพุทธรูปขนาดใหญ่ และเจดีย์ ซึ่งดูละม้ายคล้ายคลึงกับโบราณสถานของอยุธยาในไทย

ทุ่งไหหิน (Plain of Jars) ทุ่งกว้างชื่อแปลกที่โดยรอบเต็มไปด้วยโบราณวัตถุไหหินขนาดใหญ่ตั้งฝังอยู่กับพื้นดินไปตามหุบเขามากกว่า 400 ใบ บ้างก็มีขนาดเล็ก แต่บ้างก็ใหญ่จนปีนป่ายได้ โดยไหพวกนี้มีอายุมานานกว่า 500 ปีก่อนคริสตกาล

ทะเลสาบหนองตัง (Nong Tang Lake) ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่นับเป็นจุดพักผ่อนที่สวยงามของโพนสวรรค์ ซึ่งเป็นสถานที่ปิกนิกของชาวเมือง มีกิจกรรมตกปลา และโดยรอบทะเลสาบยังมีภัตตาคารท้องถิ่นให้บริการอาหารพื้นบ้านอีกด้วย

น้ำพุร้อนบ่าวใหญ่ (Baw NyaiHot Springs) แหล่งน้ำพุร้อนจากธรรมชาติซึ่งห่างจากตัวเมืองโพนสวรรค์ไปประมาณ 70 กิโลเมตรกลางหุบเขา ปัจจุบันมีการให้บริการรีสอร์ทที่สามารถแช่น้ำร้อนในร่มได้ ส่วนตัวน้ำพุจริงนั้นมีความร้อนมาก

น้ำตกถาดกาหนองเห็ด (Tad Ka Waterfallin Nong Het) เป็นน้ำตกหลายชั้นที่มีความสูงกว่า 100 เมตร และมีน้ำตลอดทั้งปี ซ่อนเร้นอยู่ในป่าใกล้เมืองหนองเห็ดจากโพนสวรรค์ไปประมาณ 100 กิโลเมตร และต้องเดินเท้าเข้าป่าจึงจะพบ

น้ำตกถาดกาท่าจก (Tad Ka Waterfall in Tajok) อีกหนึ่งน้ำตกชื่อเหมือนแต่อยู่ห่างจากโพนสวรรค์ขึ้นไปทางเหนือเพียง 30 กิโลเมตร มีชั้นน้ำตกหลายชั้น ซึ่งเป็นน้ำตกยอดฮิตของท้องถิ่นและมีการจัดทัวร์ท่องเที่ยวเป็นประจำ

น้ำตกถาดล่าง (Tad Lang Waterfall) น้ำตกที่อยู่ไม่ไกลจากทุ่งไหหินเขตที่ 3 ซึ่งมีความสวยงามด้วยสายน้ำที่ตกลงมาจากภูเขา และเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของท้องถิ่น แต่เป็นน้ำตกที่ต้องเดินทางข้ามแม่น้ำจึงจะเห็นได้

ถ้ำพระ (Tham Pha) ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบหนองตัง เป็นถ้ำน้ำที่สวยงามและเพิ่งถูกค้นพบอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2004 โดยภายในมีรูปปั้นพระพุทธรูปกว่า 229 องค์ประดิษฐานอยู่ภายในนานกว่า 450– 1,200 ปี เลยทีเดียว

หมู่บ้านท่าจก (Ban Tajok Village) หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีภูมิหลังเรื่องสงคราม แต่ก็สามารถใช้ชีวิตอยู่กับภูมิหลังนั้นได้อย่างเป็นสุข โดยมีร่องรอยการระเบิดจากทหารฝรั่งเศสในสมัยก่อน แต่ก็ยังมีการปลูกพืชผักบนซากระเบิดเหล่านั้นด้วย

ตลาดเช้าม้ง (Hmong Morning Market) ตลาดนัดตอนเช้าที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันอาทิตย์ในหมู่บ้านท่าจก ซึ่งจะมีเวลาเดินเที่ยวตั้งแต่ตี 4 ถึง 9 โมงเช้าเท่านั้น โดยเป็นตลาดที่เต็มไปด้วยอาหารพื้นบ้าน และของใช้ของชาวม้งท้องถิ่น

 

สายการบินที่สำคัญ

ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด