ซิดนีย์

2 มี.ค. 2020 - 3 มี.ค. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ซิดนีย์ (Sydney)
ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ และเป็นเมืองใหญ่และมีประชากรมากที่สุดในประเทศออสเตรเลีย แต่ไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศ โดยซิดนีย์เป็นศูนย์กลางทางเศษฐกิจและสังคม มีชื่อเสียงด้านความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายโดยรอบเมืองยังคงถูกอนุรักษ์และรักษาให้คงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์สวยงาม เป็นเมืองที่นิยมด้านการท่องเที่ยวและเป็นประตูสู่ประเทศ และมีโรงแรมที่พักในซิดนีย์มากมายให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซิดนีย์
ซิดนีย์ตั้งอยู่บนพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย พื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐเป็นที่ราบ มีแม่น้ำเมอเล่ย์และแม่น้ำดาร์ลิงค์เป็นแม่น้ำสายหลัก โดยตัวเมืองมีประชากรมากกว่า 4 ล้านคน และเป็นเมืองท่าติดต่อระหว่างประเทศทั้งจากเอเชียและนิวซีแลนด์ มีโรงแรมที่พักหลากหลายแบบ ทั้งโรงแรม รีสอร์ททติดแม่น้ำและชายฝั่ง รวมถึงโฮสเทลและโฮมสเตย์ขนาดเล็กราคาประหยัดอีกด้วย

สภาพอากาศในซิดนีย์
ซิดนีย์มีฤดูกาลที่กลับกันจากซีกโลกเหนือ โดยมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งมีอากาศร้อนและแดดร้อนข้างแรง บางวันอาจร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส ตามด้วยฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม อาจมีฝนตกในบางวัน อากาศเย็น อุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียส จากนั้นจะเข้าสู่ฤดูหนาวตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อากาศช่วงนี้จะหนาวจัดและแห้งมาก อุณหภูมิจะอยู่ที่ 8-18 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูใบไม้ผลิจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน เป็นช่วงที่อากาศดี ต้นไม้เริ่มผลิใบ อุณหภูมิประมาณ 11 – 24 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวที่สุด

ภาษาที่ใช้ในซิดนีย์
ภาษาที่ใช้ในซิดนีย์คือ ภาษาอังกฤษ พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในซิดนีย์ให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นหลัก แต่จะใช้ภาษาอังกฤษแบบออสเตรเลียซึ่งมีสำเนียงและคำศัพท์ที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความแตกต่างด้านไวยากรณ์และการสะกดคำจากภาษาอังกฤษเล็กน้อย

สกุลเงินที่ใช้ในซิดนีย์
สกุลเงินที่ใช้ในซิดนีย์ คือ ออสเตรเลียดอลล่าร์ (Australian Dollar หรือ AUD) โรงแรมในซิดนีย์รับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Diners Club ยกเว้นโฮมสเตย์และที่พักท้องถิ่นบางแห่งที่ยังต้องชำระด้วยเงินสด

การขอวีซ่าไปซิดนีย์
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย หากมีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมเพื่อน ญาติพี่น้อง เพื่อการทำงาน การศึกษา หรือประกอบกิจธุระส่วนตัว จำเป็นต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยผู้เดินทางจำเป็นต้องไปขอยื่นวีซ่าด้วยตัวเอง และโรงแรมที่พักในซิดนีย์จำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในซิดนีย์
สนามบินซิดนีย์คิงส์ฟอร์ดสมิธ (Sydney Kingsford Smith International Airport) เป็นสนามบินหลักของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองซิดนีย์ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ติดกับอ่าวโบตานี  ห่างจากตัวเมืองประมาณ 9 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการ โดยบริเวณพื้นที่สนามบินนั้นมีโรงแรมให้บริการหลายแห่ง
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซิดนีย์

การเดินทางระหว่างสนามบินซิดนีย์คิงส์ฟอร์ดสมิธเข้าสู่โรงแรม

 • รถโดยสารประจำทาง Sydney Bus สาย 400 ที่ออกเดินทางจากอาคารผู้โดยสารที่ 1 และ 3 ไปยังใจกลางเมืองซิดนีย์ ค่าโดยสาร 12.60 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที
 • รถไฟ Airport Link เข้าเมืองซิดนีย์มีค่าโดยสาร 16.40 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
 • รถแท็กซี่ เข้าไปในตัวเมืองซิดนีย์จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 45 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในซิดนีย์ได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในซิดนีย์ราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในซิดนีย์

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากระบบการขนส่งมวลชนที่มีครอบคลุมและหลากหลายวิธี ทั้งรถไฟ รถประจำทาง รถราง และเรือเฟอร์รี่  มีทริคสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟว่าถ้าซื้อตั๋วไปกลับสำหรับเดินทางภายในวันเดียว ในช่วงเวลาหลัง 9.00 น. เป็นต้นไปค่าตั๋วจะถูกลงถึง 40% หรือหากคุณจะเที่ยวที่ซิดนีย์นาน แนะนำให้ซื้อตัวเป็นแบบรายสัปดาห์ ส่วนการเดินทางด้วยเรือโดยสารหรือเรือเฟอร์รี่นั้น นอกจากจะมีจุดประสงค์เพื่อเดินทางแล้ว คุณยังจะได้นั่งชิวชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นของแถมในตัวอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในซิดนีย์

 • โรงอุปรากรแห่งนครซิดนีย์ (Opera House)
 • สะพานฮาร์เบอร์ (Harbour Bridge)
 • ย่านจอร์จสตรีท (George Street)
 • หาดบอนได (Bondi Beach)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอเชียนเวิลด์แมนลี (Sydney Aquarium)
 • ดาร์ลิงฮาร์เบอร์ (Darling Harbour)
 • ตลาดปลาซิดนีย์ (Sydney Fish Market)
 • สวนสัตว์ทารองก้า (Taronga Zoo)
 • รอยัลโบตานิกการ์เด้น (Royal Botanic Garden)
 • ตึกควีนวิคตอเรีย (Queen Victoria Building)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซิดนีย์

ข้อมูล ณ วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในซิดนีย์

เริ่มที่ ฿3,464
เริ่มที่ ฿4,714
เริ่มที่ ฿7,542

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับซิดนีย์

9.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
9.8
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
9.5
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.6
นักชิม
7.9
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
รีวิวจากสมาชิก (430)
Rachel Stockman
Rachel Stockman
1/3/19

มีบางสิ่งที่ฉันตกหลุมรักอย่างแน่นอนแม้ว่าฉันจะแนะนำให้ไปกับหรือนัดพบกับเพื่อน ๆ

Rosa Gomes Rosa
Rosa Gomes Rosa
25/2/19

ฉันชอบไปเยี่ยมลูกชายของฉัน ฉันใช้เวลา 42 วันที่นั่นมันยอดเยี่ยม !! ฉันตั้งใจจะกลับ

Albert Silber
Albert SilberNew York City
29/10/18

เมืองที่ยอดเยี่ยมในการเยี่ยมชม ฉันจะแนะนำ Opera House เป็นพิเศษ เข้าร่วมคอนเสิร์ต เสียงที่ดีที่สุดในโลก

Piyali Dasgupta
Piyali Dasguptaสิงคโปร์
1/9/18

ชอบบรรยากาศที่ดี การตีข่าวของสมัยใหม่และประวัติศาสตร์ กระโดดขึ้นแท็กซี่น้ำที่ท่าเรือหรือเพียงเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามอาหารและความสนุกสนาน

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,165 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในซิดนีย์แพงที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿9,305 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿5,493 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿5,996 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 9%
ซิดนีย์มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 23.1°C/73.6°F เดือนมกราคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26.9°C/80.4°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกรกฎาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 7.9°C/46.2°F
สนามบินที่ใกล้ซิดนีย์ที่สุดคือซิดนีย์ (SYD) (8.35 กม.)

วางแผนไปออสเตรเลีย

ข้อมูลทั่วไปของ ซิดนีย์

ดิอัลติโมคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ซิดนีย์-นอร์ธไรด์เชคสเปียร์โฮเต็ลเซอรี่ฮิลล์โรงแรมเบสต์เวสเทิร์นพลัส สเตลลาร์มอร์แกนบูติกโฮเต็ลโรงแรมเมโทรแอสไพร์ ซิดนีย์ลาร์มอนต์ ซิดนีย์ บาย แลนซ์มอร์สวิสโซเทล ซิดนีย์โรงแรมเดอะ เกรซคาสเซิลเรจ์ บูทิก โฮเต็ล แอน แอสเซนต์ โฮเต็ล คอลเลคชั่น เมมเบอร์ฮอลิเดย์อินน์ พอตส์ พอยท์ ซิดนีย์รีเจนท์ส คอร์ท ซิดนีย์แอนนัม เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ลิตเทิล อัลเบียน อะ คริสตัลบรูค คอลเลกชั่น บูทีคโฮเทลเดอะ แทงค์ สตรีมโรงแรมเคิร์กตัน ซิดนีย์โรงแรมบูติคแมเนอร์ ซิดนีย์เมอริตันสวีทส์ ถนนแคมป์เบลล์ ซิดนีย์เซอร์สแตมฟอร์ด แอท เซอร์คิวลาร์ คีย์โรงแรมอโมรา เจมิสัน ซิดนีย์