เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเจนไน

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเจนไนด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเจนไนหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเจนไน อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเชนไน

เชนไน (Chennai)

เชนไน (หรือเจนไน) เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศอินเดีย และเป็นเมืองเอกของรัฐทมิฬนาฑูจึงทำให้เป็นศูนย์กลางทางการบริหารของรัฐนี้ ทั้งยังเป็นแหล่งผลิตรถยนต์ อุตสาหกรรมทางเทคโนโลยี อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้เชนไนยังเป็นศูนย์กลางของนาฏศิลป์ชั้นสูงของอินเดีย เป็นแหล่งผลิตภาพยนตร์ภาษาทมิฬ คอลลีวูด (Kollywood) และเป็นเมืองที่จัดงานเทศกาลดนตรีและกิจกรรมทางวัฒนธรรมงานใหญ่ๆ ระดับประเทศอยู่บ่อยครั้ง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเชนไน

เชนไนตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวเบงกอล ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดีย มีพื้นที่ประมาณ 426 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 8 ล้านคน โดยแต่เดิมเมืองเชนไนนั้นมีชื่อว่าเมืองมัทราส และปัจจุบันเชนไนก็เป็นทั้งเมืองท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจของอินเดีย โรงแรมที่พักในเชนไนจึงมีหลากหลายระดับและรองรับผู้ใช้บริการอย่างทั่วถึง

สภาพอากาศในเชนไน

เชนไน มีทั้งหมด 3 ฤดูคล้ายคลึงกับประเทศไทย ได้แก่ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเหมาะแก่การท่องเที่ยวเชนไน อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 15-22 องศาเซลเซียส โดยเดือนมกราคมจะเป็นเดือนที่มีอากาศหนาวที่สุดของปี ต่อด้วยฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนตุลาคม เป็นช่วงเวลาที่มีอากาศร้อนและแดดแรง ช่วงที่ร้อนที่สุดคือช่วงปลายเดือนพฤษภาคมไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายน อุณหภูมิสูงสุดสุดอาจขึ้นไปถึง 45 องศาเซลเซียส และฤดูมรสุม ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายน เป็นช่วงที่มีฝนตกมากที่สุด

ภาษาที่ใช้ในเชนไน

โรงแรมในเชนไนส่วนใหญ่ให้บริการด้วยภาษาทมิฬและภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก นอกจากนี้ยังมีการใช้ภาษาฮินดูอีกด้วย แต่พนักงานต้อนรับในโรงแรมของเชนไนส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

สกุลเงินที่ใช้ในเชนไน

โรงแรมในเชนไนรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินรูปีอินเดีย โดยโรงแรมระดับมาตรฐานส่วนใหญ่นั้นยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมในท้องถิ่นขนาดเล็กที่ยังต้องใช้เงินสดโดยทั่วไป

การขอวีซ่าเชนไน

ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศอินเดีย จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากศูนย์รับยื่นวีซ่าอินเดีย IVS Global Southeast Asia ก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยปกติแล้วคนไทยจะได้วีซ่าเข้าประเทศอินเดียที่มีอายุ 3-6 เดือน และโรงแรมในเชนไนอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในเชนไน

ท่าอากาศยานนานาชาติเชนไน (Chennai International Airport) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้  ห่างจากใจกลางเมืองเชนไนประมาณ 19 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการไปยังสนามบินแห่งนี้ด้วย โดยสนามบินแห่งนี้มีโรงแรมที่พักให้บริการด้านนอกพื้นที่สนามบิน

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปเชนไน

การเดินทางระหว่างสนามบินเชนไนเข้าสู่โรงแรม

รถโดยสารสาธารณะสาย 18A ที่เชื่อมต่อระหว่างสนามบินกับจุดหมายปลายทางต่างๆ ในเมืองเชนไน ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองประมาณ 45 นาที

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองเชนไน มีอัตราค่าโดยสารประมาณ 350-500 รูปี (ประมาณ 182-260 บาท) ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองประมาณ 40 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถไฟฟ้า มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากด้านหน้าอาคารผู้โดยสารเข้าสู่ตัวเมือง โดยมีรถบริการทุก 20 นาที

รถไฟสาย Southern Railway โดยสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินเชนไนมากที่สุดคือ สถานีติริสุลามที่มีรถไฟให้บริการทุกๆ 20-40 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเชนไน ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองประมาณ 30 นาที

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในเชนไนได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในเชนไนราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในเชนไน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองเชนไน

โดยปกตินั้นรถโดยสารประจำทาง เป็นบริการที่สะดวกในการเข้าถึงเขตต่างๆ ของเมือง โดยมีให้บริการทั้งแบบธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศ นอกจากนี้ยังมีรถเครื่องสามล้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้มิเตอร์มีให้บริการอยู่ทั่วไป แต่ก็ยังมีรถขับรถอีกหลายรายที่พยายามขอคิดแบบเหมาจ่ายเพื่อโก่งราคา ทั้งนี้การพยายามเลือกใช้บริการแบบใช้มิเตอร์จะเป็นวิธีที่ประหยัดกว่า ส่วนการใช้บริการแท็กซี่ในเชนไนไม่มีอัตราค่าโดยสารตายตัว ขึ้นอยู่กับบริษัทแท็กซี่ที่คุณเรียกใช้บริการ ทั้งนี้เราแนะนำให้โทรจองรถแท็กซี่ก่อนล่วงหน้า บริการรถแท็กซี่มีทั้งแบบเปิดมิเตอร์ตามระยะทาง แบบเหมาจ่ายตามเส้นทาง และแบบเหมาบริการรายวันหรือรายครึ่งวัน และนอกจากนี้เชนไนยังมีบริการรถไฟสำหรับการเดินทางไปยังเมืองรอบนอกทั้งหมด 4 สาย แต่เส้นทางเดินรถไฟจะไม่ครอบคลุมทุกเขตของเมือง คุณอาจจะต้องต่อรถโดยสารเข้าไปยังสถานที่ที่คุณต้องการ ข้อควรระวังคือคุณควรเก็บกระเป๋าเดินทางไว้กับตัวตลอดเวลา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใน

วัดเจ้าแม่ลักษมีกาปาลีชวา (Kapaleeshwar Temple)

โบสถ์เซนต์โธมัส (Santhome Church)

แหล่งผ้าทอกัญจีปุรัม (Kanchipuram)

วัดวรทะราชาเปรุมาล (Varadaraja Perumal Temple)

มาริน่า บีช (Marina Beach)

โบสถ์เซนต์แมรี่ (St. Mary's Church)

มัสยิดใหญ่ (Big Mosque)

พิพิธภัณฑ์ของรัฐ (Government Museum)

ท้องฟ้าจำลองเบอร์ลา (The Birla Planetarium)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชนไน

ข้อมูล ณ วันที่ 19 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง