เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในปากเซ

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในปากเซด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวปากเซหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในปากเซ อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในปากเซ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับปากเซ

ปากเซ เมืองหลวงของแขวงจำปาสักถือเป็นหนึ่งในศูนย์กลางเศรษฐกิจกิจของประเทศลาว เป็นเมืองที่ถูกตั้งขึ้นใหม่ในยุคอาณานิคมเมื่อปี ค.ศ. 1905 โดยชาวฝรั่งเศส ปากเซเป็นเมืองที่มีประชาชนอาศัยอยู่หลากหลายเชื้อชาติ โดยชาวเมืองมีลักษณะนิสัยที่เป็นมิตรและใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ปากเซเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ มีแหล่งอารยธรรมโบราณหลายแห่ง รวมทั้งยังมีเขตพื้นที่ที่เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก นอกจากนี้ปากเซยังเป็นแหล่งธรรมชาติที่สวยงามของประเทศลาวจนได้รับฉายาว่า “ช้างป่า งานิล” การเดินทางมาจากประเทศไทยสามารถมาได้หลายเส้นทางทั้งทางบกที่เชื่อมต่อกับจังหวัดอุบลราชธานีและทางอากาศผ่านสนามบินนานาชาติปากเซ

ที่พักในปากเซนั้นมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ในราคาเริ่มต้นเพียง 400 บาทต่อคืน ซึ่งคุณจะได้ที่พักที่สะดวกสบาย อีกทั้งที่พักบางแห่งยังมีบริการต่างๆ ทั้งแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง, อาหารเช้า, wifi และบริการรถรับส่งคอยให้บริการอีกด้วย

ภาษาที่ใช้ในปากเซ

ภาษาลาว

สกุลเงินที่ใช้ในปากเซ

กีบ (Laotian Kip or LAK)

การเดินทางกรุงเทพ-ปากเซ

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากกรุงเทพไปยังเมืองปากเซ ประเทศลาว จะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

สนามบินนานาชาติปากเซ Pakse International Airport (IATA: PKZ, ICAO: VLPS) ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองปากเซประมาณ 3 กิโลเมตร สายการบินที่มีการให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติปากเซ คือ ลาวแอร์ไลน์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติปากเซเข้าเมือง

เนื่องจากสนามบินนานาชาติปากเซอยู่ใกล้กับตัวเมืองเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น คุณจึงสามารถใช้บริการรถตุ๊กตุ๊กหรือรถจัมโบ้โดยใช้วิธีต่อรองค่าโดยสารแบบเหมาราคาเพื่อเข้าไปยังตัวเมือง ทั้งนี้คุณสามารถใช้ได้ทั้งเงินกีบ เงินบาท และดอลลาร์สหรัฐฯ ในการจ่ายค่าโดยสาร อัตราค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับการต่อรอง โดยปกติจะอยู่ระหว่าง 1-3 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 35-105 บาท)

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองปากเซ

รถยนต์ เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายที่คุณไม่ต้องคอยกังวลเรื่องการต่อรองราคาค่าโดยสาร โดยคุณสามารถเช่ารถจากบริษัทผู้ให้บริการที่จดทะเบียนถูกต้อง หรือติดต่อจองรถเช่าล่วงหน้าได่ผ่าน Skyscanner

รถโดยสารรถประจำทางท้องถิ่น ซึ่งจะมีให้บริการอยู่บ้างไม่มากเท่าในเวียงจันทน์หรือสะหวันนะเขต โดยอัตราค่าบริการจะขึ้นอยู่กับระยะทาง

รถแท๊กซี่ มักจะเป็นการตกลงอัตราค่าโดยสารแบบเหมาจ่าย

รถตุ๊กตุ๊ก หรือรถจัมโบ้ ใช้สำหรับการเดินทางในระยะใกล้ อัตราค่าโดยสารจะอยู่ประมาณคนละ 3,000-5,000 กีบ (ประมาณ 13-22 บาท) และอาจมีอัตราค่าโดยสารคนละ 15,000 กีบ (ประมาณ 66 บาท) สำหรับเส้นทางไกล

เช่ารถขับในปากเซ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองปากเซ

ปราสาทวัดพู

น้ำตกคอนพะเพ็ง

น้ำตกหลี่ผี

น้ำตกตาดผาส้วม

น้ำตกตาดฟาน

น้ำตกตาดเยือง

ตลาดดาวเรือง

ดอนเด็ด ดอนคอ

ไร่ชา-ไร่กาแฟปากซอง

วัดหลวงปากเซ

อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศลาวเพิ่มเติมได้ที่

ไปเที่ยวเมืองพี่น้องฝั่งลำน้ำโขง ทัวร์ลาวแดนมรดกโลกและธรรมชาติบริสุทธิ์

ม่วนหลาย เที่ยวเวียงจันทน์เมืองแห่งวัฒนธรรม ง่ายๆ ไปเองได้ ไม่ต้องพึ่งทัวร์

เที่ยวหลวงพระบาง ประเทศลาว เมืองมรดกโลกริมแม่น้ำโขงและเมืองพี่เมืองน้อง

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง