กาฐมาณฑุ

12 เม.ย. 2020 - 13 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับกาฐมาณฑุ

กาฐมาณฑุ เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญี่ที่สุดของประเทศเนปาล โดยเมืองเกือบทั้งเมืองยังคงเก็บรักษาอาคารบ้านเรือนมาจากในยุคเก่าและไม่มีตึกสูงมาบดบังทัศนียภาพของเมือง กาฐมาณฑุตั้งอยู่ในหุบเขากาฐมาณฑุบนเทือกเขาหิมาลัยซึ่งนับเป็นจุดตั้งต้นจุดหนึ่งของนักผจญภัยจากทั่วโลกที่ต้องการที่จะพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์อีกด้วย เมืองนี้จึงเป็นดั่งสวรรค์ของนักผจญภัยที่ชื่นชอบธรรมชาติและรักความท้าทาย ทำให้กาฐมาณฑุค่อยๆ เติบโตขึ้นจากการท่องเที่ยว แต่เมื่อเดือนเมษายนในปี 2558 ที่ผ่านมา กาฐมาณฑุได้ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวที่สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้กับประเทศ แต่ก็ได้รับการกำลังใจและความช่วยเหลือจากนานาประเทศรวมทั้งพลังใจที่ยิ่งใหญ่ของชาวเนปาลเองร่วมกันฟื้นฟูเมืองขึ้นมาได้

สำหรับที่พักยอดนิยมคือย่านทาเมล ที่สะดวกแก่การเดินทางเที่ยวชมตัวเมือง การซื้อข้าวของเครื่องใช้และอาหารการกิน เมืองกาฐมาณฑุมีที่พักให้คุณเลือกมากมาย ตั้งแต่ที่พักราคาถูกหากคุณต้องการเดินทางแบบลุยๆและประหยัดงบประมาณ ไปจนถึงที่พักดีๆ แบบหรูหรา

สภาพอากาศในกาฐมาณฑุ

อุณหภูมิจะอยู่ที่ราวๆ 10-20 องศาเซลเซียสในฤดูร้อน ส่วนในฤดูหนาว อุณหภูมิจะลดต่ำลงที่ประมาณ 2-3 องศาเซลเซียส ซึ่งฤดูร้อนอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ฤดูใบไม้ผลิอยู่ในระหว่างเดือนมีนาคม-พฤษภาคม และฤดูหนาวจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในกาฐมาณฑุ

เนปาลี

สกุลเงินที่ใช้ในกาฐมาณฑุ

เนปาลรูปี (Nepalese Rupee หรือ NPR)

การขอวีซ่าเข้าประเทศเนปาล

นักท่องเที่ยวชาวไทยจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทาง โดยวีซ่านั้นมีหลายประเภท หากเป็นวีซ่านักท่องเที่ยวจะมี วีซ่าท่องเที่ยวประเภท Multiple Entry 15 วัน, 30 วัน และ 90 วัน ทั้งนี้ค่าธรรมเนียมจะแตกต่างกันไป สามารถอ่านรายละเอียดและยื่นขอวีซ่าได้ที่ สถานทูตเนปาลประจำประเทศไทย

สนามบินในกาฐมาณฑุ

สนามบินนานาชาติตริภูวัน Tribhuvan International Airport (KTM) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติเพียงแห่งเดียวของประเทศเนปาล ตั้งอยู่ในหุบเขากาฐมาณฑุ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติตริภูวัน (KTM):

 

การบินไทย (Thai Airways)

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติกาฐมาณฑุเข้าเมือง

รถแท็กซี่ รถแท็กซี่สนามบินมีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังย่านธาเมล (Thamel) ในตัวเมืองกาฐมาณฑุ 700 รูปี (ประมาณ 230 บาท) หรือรถรับจ้างที่จอดให้บริการหน้าสนามบินจะมีอัตราค่าโดยสารประมาณ 400 รูปี (ประมาณ 130 บาท)

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองกาฐมาณฑุ

สามารถนั่งรถสามล้อ จักรยาน มอเตอร์ไซต์ รถยนต์ หรือแท็กซี่ เพื่อไปเที่ยวชมเมืองโบราณ วัดวาอาราม โบราณสถานต่างๆ หรือจะออกนอกเมืองเพื่อไปเมืองบัคตาปูร์ (Bhaktapur) ที่เป็นเมืองเก่าแก่ที่สำคัญอีกเมืองหนึ่งของประเทศเนปาล

สนใจเช่ารถขับในเนปาล

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองกาฐมาณฑุ

จัตุรัสกาฐมาณฑุดูร์บาร์ (Kathmandu Durbar Square)

ธาเมลล์ (Thamell)

วัดปศุปฏินาถ (Pashupatinath Temple)

สถูปสวะยัมภูนาท (Swayambhunath)

กาฐมาณฑป (Kasthamandap)

วัดกุมารีฆระ (Temple of Kumari Ghar)

พระราชวังหนุมานโธกา (Hanuman Dhoka Palace)

สวนน้ำพาลาชุ (Balaju Water Garden)

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (National Museum)

หุบเขากาฐมาณฑุ (Kathmandu Valley)

พุทธนาธ (Boudhanath)

ปาทัน (Patan Durbar Square)

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในกาฐมาณฑุ

เริ่มที่ ฿993
เริ่มที่ ฿2,532
เริ่มที่ ฿4,639

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับกาฐมาณฑุ

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
8.7
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
8.5
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.0
นักท่องเที่ยวแนวหย่อนใจ
7.1
นักเดินทางแบบครอบครัว
รีวิวจากสมาชิก (160)
Baia Dzagnidze
Baia Dzagnidzeทบิลิซิ
16/4/19

กาฐมา ณ ฑุเมืองหลวงของเนปาลเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศที่มีสถาปัตยกรรมและวัดที่น่าสนใจและไม่เหมือนใคร ไฮไลท์ของการเดินทางของคุณที่นี่ควรจะเป็น The Monkey Temple, Baudhanath Stupa, Durbar Square, Patan และย่าน Thamel เพื่อชื่อไม่กี่

Heinrich van Basten
Heinrich van Basten
28/12/18

สำหรับชาวตะวันตกแล้วกาฐมา ณ ฑุค่อนข้างคุ้นเคยและเป็นเอกลักษณ์ ไม่กี่วัดและอารามและนั่นก็สวยมาก อย่างไรก็ตามการเดินทางของความสงบสุขเริ่มต้นเมื่อคุณออกจากเมืองหลวง สำหรับขนมตาอุ่นเครื่องมันสมบูรณ์แบบ

Lauren Baker
Lauren BakerBedford
4/5/18

กาฐมา ณ ฑุเป็นทุกสิ่งเล็กน้อย: บ้าวุ่นวายวุ่นวายสงบเงียบสวยงามน่าเกลียด แต่เป็นของแท้เสมอ ความสับสนของวัฒนธรรมและการปะทะทางประวัติศาสตร์รวมถึงสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ทำให้เมืองนี้มีเอกลักษณ์ มันเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์เพียงแค่ดื่มด่ำในถนนสายเหล่านี้!

Eagle Eye Treks Nepal
Eagle Eye Treks Nepalกาฐมาณฑุ
18/9/17

กาฐมา ณ ฑุเป็นเมืองที่สวยงามของประเทศเนปาลในการสำรวจวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์หากคุณวางแผนที่จะเยี่ยมชมประเทศเนปาลและต้องการทำทัวร์แบบมีไกด์นำเที่ยวที่นี่กรุณาติดต่อเราเราพร้อมให้บริการคุณ

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกันยายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿810 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในกาฐมาณฑุแพงที่สุดคือธันวาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,053 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿932 คืน ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ย ฿912 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 2%
กาฐมาณฑุมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 16.8°C/62.2°F เดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25.4°C/77.7°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 2.4°C/36.3°F
สนามบินที่ใกล้กาฐมาณฑุที่สุดคือกาฐมาณฑุ (KTM) (4.42 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ซิมารา (69.03 กม.)

วางแผนไปเนปาล