แผนที่

ตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปกาฐมาณฑุราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปกาฐมาณฑุในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปกาฐมาณฑุในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปกาฐมาณฑุ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปกาฐมาณฑุได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในกาฐมาณฑุและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากกาฐมาณฑุมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปกาฐมาณฑุในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วกาฐมาณฑุราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วกาฐมาณฑุราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกาฐมาณฑุและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในกาฐมาณฑุหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปกาฐมาณฑุเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับกาฐมาณฑุ

ประเทศ

สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล

ความสำคัญเมือง

กาฐมาณฑุเป็นเมืองหลวงของประเทศเนปาล และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย โดยยังคงเป็นเมืองที่มีอาคารเกือบทั้งหมดเป็นอาคารในยุคเก่า ไม่มีตึกสูง เป็นเมืองที่อยู่ในภูมิประเทศของเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งนับเป็นจุดตั้งต้นหนึ่งของนักผจญภัยจากทั่วโลกที่ต้องการพิชิดยอดเขาเอเวอร์เรสต์

รัฐ

พาคมตี

เขตการปกครอง

35 เขต

ภาษา

ภาษาคาสกุรา (ภาษาเนปาล) เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางภาคกลางของประเทศ

สกุลเงิน

รูปีเนปาล (Nepali Rupee หรือ NPR)

ข้อมูลสำคัญ

กาฐมาณฑุเป็นเมืองหลวงซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขากาฐมาณฑุด้วยภูมิประเทศที่อยู่บนเขตเทือกเขาสูงทำให้เมืองนี้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดไม่ถึง 30 องศา และยังเป็นเมืองที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาและค่อยๆ เติบโตขึ้นจากการท่องเที่ยวซึ่งเป็นดั่งสวรรค์ของนักผจญภัยที่ชื่นชอบความยากลำบากและท้าทาย แต่ล่าสุดเพิ่งเกิดเหตุแผ่นดินไหวสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง (เมษายน 2558)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

จัตุรัสกาฐมาณฑุดูร์บาร์ (Kathmandu Durbar Square) มรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก เป็นจตุรัสพร้อมอาคารเก่าแก่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีอายุหลายร้อยปี

ธาเมลล์ (Thamell) ศูนย์กลางสำคัญของกาฐมาณฑุที่มีความเจริญมากที่สุด เป็นจุดศูนย์รวมของโรงแรม นักท่องเที่ยว และห้างร้านขายของศิลปะพื้นเมืองต่างๆ

วัดปศุปฏินาถ (Pashupatinath Temple) วัดย่านชานเมืองที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร ด้วยศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวเนปาลเพื่อถวายพระศิวะ

สถูปสวะยัมภูนาท (Swayambhunath) หรือที่เรียกว่าวัดลิง เป็นเจดีย์ของศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีอายุกว่า 2,000 ปี เป็นโบราณสถานหนึ่งที่เก่าแก่ที่สุดของเนปาล

กาฐมาณฑป (Kasthamandap) เป็นอาคารไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของกาฐมาณฑุ สร้างในสมัยศตวรรษที่ 16 ว่ากันว่าใช้ไม้จากต้นสาละเพียงต้นเดียว และเป็นที่มาของชื่อเมืองแห่งนี้

วัดกุมารีฆระ (Temple of Kumari Ghar) วัดที่ใช้สักการะและที่พำนักของเทพธิดากุมารี ร่างทรงตัวแทนของพระอุมาเทวีตามความเชื่อของชาวเนปาลด้วยการคัดเลือกเด็กอายุ 3-5 ปีมาทำหน้าที่จนกว่าจะมีประจำเดือน

พระราชวังหนุมานโธกา (Hanuman Dhoka Palace) พระราชวังและเป็นอาคารหนึ่งในไม่กี่แก่งที่ใช้ศิลปะสไตล์ยุโรปสีขาว มีหอสูง 9 ชั้นโดดเด่น ใช้ประกอบพิธีสำคัญต่างๆ

สวนน้ำพาลาชุ (Balaju Water Garden) สวนน้ำพุโบราณที่ยังใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบัน โดดเด่นด้วยหัวน้ำพุปากจระเข้ 22 หัว และสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับการดื่มกินและพิธีกรรมทางศาสนา

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (National Museum) แหล่งรวบรวมอารยธรรมของชาวเนปาลมาตั้งแต่โบราณทั้งสิ่งประดิษฐ์และอาวุธพร้อมโบราณวัตถุอีกมากมาย

หุบเขากาฐมาณฑุ (Kathmandu Valley) แหล่งมรดกโลกทั้งวัฒนธรรมและทางธรรมชาติของเนปาล เป็นที่ตั้งของชนเผ่าเนวารีโบราณ ครอบคลุมเมืองทั้งกาฐมาณฑุ ปะฏัน และภักตะปุร์

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในกาฐมาณฑุ

สายการบินที่สำคัญ

การบินไทย (Thai Airways)

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในกาฐมาณฑุทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปกาฐมาณฑุ

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้กาฐมาณฑุ

คำถามที่พบบ่อย

กาฐมาณฑุมีสนามบิน 1 แห่ง: กาฐมาณฑุ
Tara Air, กาตาร์แอร์เวย์, Oman Air, สิงคโปร์แอร์ไลน์, KLM, SilkAir, Sichuan Airlines และ คาเธ่ย์แปซิฟิค มีบริการบินตรงไปกาฐมาณฑุ
เดือนที่มีตั๋วบินไปกาฐมาณฑุถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด