มัสกัต

26 ก.พ. 2020 - 27 ก.พ. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับมัตกัต

มัสกัต เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศโอมาน เป็นเมืองท่าที่สำคัญของอ่าวโอมาน ถือเป็นเมืองศูนย์กลางที่เชื่อมต่อทางการค้าระหว่างโลกตะวันออกและโลกตะวันตก ในอดีตมัสกัตถูกปกครองโดยผู้ปกครองหลากหลายชนเผ่า รวมไปถึงชาวต่างชาติอย่างเปอร์เซียและโปรตุเกส ตัวเมืองมัสกัตนั้นล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาอัลอาจาร์ (Al Hajar Mountain Range) และอ่าวโอมาน จึงทำให้มัสกัตเป็นเมืองที่มีทิวทัศน์สวยงาม สิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องการไปเที่ยวโอมานคือเรื่องการแต่งกาย เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่ของโอมานนับถือศาสนาอิสลาม การแต่งกายของชาวเมืองจึงค่อนข้างปกปิดมิดชิด ดังนั้นการเตรียมเครื่องแต่งกายเพื่อไปท่องเที่ยวในเมืองจึงควรคำนึงถึงจุดนี้ด้วย

ที่พักในเมืองมัสกัตนั้นมีให้คุณเลือกตั้งแต่ที่พักราคาหลักร้อยไปจนถึงโรงแรมระดับห้าดาวที่มีราคาคืนละเกือบ 20,000 บาท โดยที่พักที่ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองจะมีราคาค่อนข้างถูก ในราคาประมาณ 500 บาทแต่การเดินไปสถานที่ต่างๆ อาจจะไม่สะดวกนัก สำหรับที่พักในตัวเมืองราคาจะเริ่มต้นที่คืนละประมาณ 1,000 บาท นอกจากนี้เมืองมัสกัตยังมีโรงแรมหรูมีระดับที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันคอยให้บริการอย่าง The Chedi Muscat, Jabal Akhdar, Al Hana Grand Villa และ Shangri-La Barr Al Jissah Resort & Spa ให้บริการอีกด้วย

การเดินทางกรุงเทพ-มัสกัต

คุณสามารถจองเที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังเมืองมัสกัต ประเทศโอมาน จะใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ยประมาณ 6 ชั่วโมง

สนามบินในมัสกัต

สนามบินนานาชาติมัสกัต Muscat International Airport(IATA: MCT, ICAO: OOMS) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลักของประเทศโอมาน และยังเป็นท่าอากาศยานหลักของสายการบินโอมานแอร์ สายการบินประจำชาติโอมาน ตัวสนามบินตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 32 กิโลเมตร

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติมัสกัต(MCT)

โอมานแอร์

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติมัสกัต(MCT)

ผ่านโคจิ-แอร์เอเชีย, เจ็ทแอร์เวย์

ผ่านโคลัมโบ-ศรีลังกาแอร์ไลน์

ผ่านนิวเดลี-แอร์อินเดีย, เจ็ทแอร์เวย์

ผ่านมุมไบ-แอร์อินเดีย

ผ่านโดฮา-ฟลายดูไบ

ผ่านบาห์เรน-Gulf Air

ผ่านอะบูห์ดาบี-เอทิฮัด

ผ่านคูเวต-คูเวตแอร์เวย์

ผ่านดูไบ-เอมิเรตส์

ผ่านลอนดอน-บริติชแอร์เวย์

ผ่านเอธิโอเปีย-เอธิโอเปียนแอร์

ผ่านโดฮา-การ์ตาแอร์เวย์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติมัสกัตเข้าเมือง

รถเวียนรับส่ง จากสนามบินเพื่อไปยังโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆในตัวเมืองมัสกัต

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมือมัสกัตจะมีค่าโดยสารประมาณ 15 โอมานเรียล(ประมาณ 1,368 บาท) และใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า สามารถจองรถเช่าล่วงหน้าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินนานาชาติมัสกัตได้เลย

เช่ารถในมัสกัต

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองมัสกัต

เมืองมัสกัตไม่มีการคมนาคมขนส่งสาธารณะอย่างรถประจำทางและรถไฟฟ้าให้บริการ นอกจากการเดินเที่ยวในตัวเมืองแล้ว คุณสามารถเลือกเดินทางด้วยรถแท็กซี่หรือการเช่ารถขับ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกใช้บริการทัวร์แบบ One day trip เพื่อท่องเที่ยวโดยมีรถรับส่งและไกด์นำเที่ยวคอยให้บริการอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองมัสกัต

สุเหร่าประจำกรุงมัสกัต (Sultan Qaboos Grand Mosque)

พระราชวังอัล อาลาม (Al Alam Palace)

ย่านมูทเลาะห์ (Muttrah Souq)

สวนคัลบอห์ (Kalbuh Bay Park)

ป้อมอัล จาลาลี (Al Jalali Fort)

ป้อมอัล มิรานี (Al Mirani Fort)

เขตเมืองเก่า

ตลาดมัททรา (Muttrah Souk)

ว่ายน้ำที่ Wadi Shab

หลุม Dabab Sinkhole

ภูเขา Grand Canyon

Wadi Al Arbaeen ว่ายน้ำที่โอเอซิสเเละที่หลุมอุกาบาต

พิพิธภัณฑ์บาอิต อัล ซูบาอีร์ (Bait Al Zubair Museum)

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ ตุลาคม 2560 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในมัสกัต

เริ่มที่ ฿1,887
เริ่มที่ ฿2,679
เริ่มที่ ฿9,355

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับมัสกัต

9.8
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.6
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
7.5
นักชิม
7.4
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
รีวิวจากสมาชิก (48)
Kevin Picholo
Kevin PicholoFoster City
13/1/19

มัสกัตเป็นเมืองที่น่าสนใจอาคารสีขาวเกือบทั้งหมดมีเนินเขาสีทะเลทรายอยู่ด้านหนึ่งและทะเลอ่าวลึกสีฟ้าที่อยู่อีกด้านหนึ่ง มันเป็นหนึ่งในท่าเรือน้ำที่สำคัญที่สุดสำหรับการซื้อขายกับอินเดียและส่วนที่เหลือของเอเชีย

Baxter Jackson
Baxter JacksonNizwa
6/1/17

เมืองหลวงของโอมานมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะนำเสนอให้กับนักเดินทางที่กล้าหาญไม่ว่าจะเป็นแนวชายฝั่งที่บริสุทธิ์แนวปะการังโลมาสปอตติ้งดำน้ำดูปะการังทุบทรายทรายและปีนหน้าผาระดับโลก หากคุณมีรสนิยมมากขึ้นตามสายประวัติศาสตร์ / วัฒนธรรมคะแนนตั๋วบางส่วนไปยังโรงอุปรากรและในขณะที่คุณกำลังรอซึมซับประวัติศาสตร์สุลต่านที่โด่งดัง (แต่ยังไม่ทราบ) ของชาวสุลต่านที่ Bait Al Zubeir หรือ Bait Al Muzna หลังจากการต่อรองเพื่อกำยานและ pashmina จนเจ็บคอของคุณใน souq ริมทะเลที่สวยงามของ Mutrah sundowner ของ sheesha และน้ำมะนาวคั้นสด ๆ กับโรงกษาปณ์ที่ศูนย์การดำน้ำโอมานเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบที่จะเติมวันต่อวันในมุมเล็ก ๆ ที่ยังไม่ถูกค้นพบของคาบสมุทรอาหรับ

Harold
Haroldบรุกลิน
6/11/13

เป็นฐานที่น่ารื่นรมย์สำหรับการสำรวจชนบทโดยรอบ อย่าลืมเยี่ยมชม Mutrah - เป็นไฮไลท์ กลิทซ์น้อยกว่าเมืองหลวงของอ่าวอื่น แต่อบอุ่นด้วยความเป็นจริงแม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวจะไม่งดงาม

Fars Angsa
Fars Angsaมัสกัต
31/8/13

วิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับแนวชายฝั่งของมัสกัตคือการล่องเรือทั้งวันและสนุกไปกับการดำน้ำตื้นที่ดี!

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,232 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในมัสกัตแพงที่สุดคือตุลาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,084 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอยู่ที่ ฿2,435 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,486 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 2%
มัสกัตมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 22.0°C/71.5°F เดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 39.8°C/103.6°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 16.5°C/61.7°F
สนามบินที่ใกล้มัสกัตที่สุดคือมัสกัต (MCT) (31.85 กม.)

วางแผนไปโอมาน