สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว 5 ฟีเจอร์เด็ดของ Skyscanner เพื่อขาเที่ยวระดับโปร

บทความทั้งหมด

5 ฟีเจอร์เด็ดของ Skyscanner เพื่อขาเที่ยวระดับโปร

ปลดล็อกตนเองสู่การเข้าถึงตั๋วเครื่องบินราคาถูกยิ่งกว่าใคร ด้วยฟีเจอร์ช่วยหาตั๋วสุดคูลจาก Skyscanner ที่ออกแบบมาเพื่อคนชอบเที่ยวโดยเฉพาะ!

เพราะ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner รู้ว่าแค่ค้นแล้วเจอตั๋วอย่างเดียวนั้นไม่พอ! เราจึงออกแบบเครื่องมือต่าง ๆ ให้มากกว่าการกรอกปลายทางแล้วค้นหา เพื่อช่วยคุณให้ค้นพบตั๋วเครื่องบินราคาโดนใจ ในเวลาที่ใช่ ตามเส้นทางที่ต้องการ หรือถ้าคุณมีวันหยุดแต่นึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนเราก็ยังช่วยได้! แค่ลองใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ทั้งในแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของเรา รับรองว่าคนชอบเที่ยวไม่มีพลาดตั๋วเครื่องบินราคาถูกอย่างแน่นอน

แต่ก่อนอื่น คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Skyscanner จากปุ่มด้านล่างนี้ รองรับทั้ง Android และ iOS และใช้งานง่ายด้วยภาษาไทย เมื่อติดตั้งแล้วก็มาลองใช้ 5 ฟีเจอร์เด็ดของเราได้เลย

1. แจ้งเตือนราคา (Price Alert)

คุณไม่จำเป็นต้องกดแอปเข้ามาเช็คราคาตั๋วเครื่องบินบ่อย ๆ ให้เสียเวลา เพราะหลังจากค้นหาเส้นทางการบินที่ต้องการแล้วยังไม่ถูกใจราคา แค่กดปุ่ม “กระดิ่ง” เพื่อรับการ “แจ้งเตือนราคา” จากเครื่องมือนี้ได้ทันทีที่มีการเปลี่ยนแปลง และคุณยังเลือกให้แจ้งเตือนราคาเฉพาะเที่ยวบินตรงก็ได้ และแม้จะพลาดเสียงเตือนในโทรศัพท์ไป คุณก็จะได้รับอีเมลแจ้งเตือนราคาจากเราด้วยไม่มีตกหล่นแน่นอน

2. แคปและแชร์ (Capture & Share)

พอเห็นราคาตั๋วที่ใช่ก็ได้เวลาส่งต่อ! แต่นอกจากการแคปหน้าจอส่งรูปราคาตั๋วเครื่องบินจากแอปให้เพื่อนดูแล้ว คุณยังสามารถกดปุ่ม “แชร์” เพื่อส่งต่อผลการค้นหาหรือเที่ยวบินที่คุณเลือกไว้แล้ว ส่วนเพื่อน ๆ ก็แค่คลิกลิงก์ที่คุณแชร์ แอปพลิเคชันของเพื่อนก็จะเปิดผลการค้นหาหรือเที่ยวบินหน้าเดียวกับคุณทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหาเอง คราวนี้คงไม่มีใครโดนเทเพราะตกข่าวหรือจองผิดเที่ยวบินแล้วนะ

3. ค้นหาทุกที่ (Search Everywhere)

เงินพร้อม วันเที่ยวพร้อม แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดีใช่ไหม? ให้เครื่องมือ “ค้นหาทุกที่” ช่วยให้คุณค้นพบเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในงบและวันเที่ยวที่คุณพร้อมไปดีกว่า เวลาค้นหาก็แค่เลือกช่อง “ออกจาก” เป็นสนามบินต้นทางของคุณ และเลือก “บินไป” เป็น “ทุกที่” เพียงแค่นี้แอปพลิเคชันก็จะไปขุดค้นตั๋วเครื่องบินจากทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณเรียงลำดับจากประเทศที่มีตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดทันที แล้วก็แค่หาประเทศที่ใช่ บินไปเมืองที่ชอบ แล้วจองได้เลย

4. สำรวจโลกใบใหม่ (Explore)

อยากได้แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวหรือเปล่า? ลองให้เครื่องมือ “สำรวจ” ช่วยคุณสิ กับการสำรวจจุดหมายที่น่าสนใจแบบไม่ระบุวันเดินทาง เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกในปลายทางยอดนิยม หรือเส้นทางที่สามารถจัดทริปสั้น ๆ จากเมืองแนะนำ ไปจนถึงการค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มประจำเดือน และเรายังได้จัดแพ็ครวมตั๋วเครื่องบินและที่พักไว้ให้คุณด้วย ซึ่งอาจช่วยจุดประกายคุณให้ออกเดินทางสู่จุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีเพื่อนคนไหนไปมาก่อนก็เป็นได้

5. ค้นหาหลายเมือง (Multi City Search)

เที่ยวทริปยาวแวะหลายเมืองต้องห้ามพลาด! กับเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบิน “หลายเมือง” จะแวะกี่เมืองก็เลือกเที่ยวบินไป-กลับให้ครบทุกที่ แล้วที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเราช่วยหาตั๋วราคาประหยัดที่สุดให้คุณเอง และเช่นเดียวกันกับการค้นหาปกติ คุณยังคงสามารถใช้งานได้ทุกตัวกรอง แบ่งปันข้อมูลกับเพื่อน ๆ  และเลือกตั๋วเครื่องบินราคาดีที่สุดจากผลการค้นหาทั้งหมดของเราได้เหมือนกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ฟีเจอร์สำคัญที่ทำขึ้นเพื่อขาเที่ยวระดับโปรทุกคนสามารถเข้าถึงตั๋วเครื่องบินราคาดีที่สุด เพราะแค่การค้นหาเที่ยวบินใคร ๆ ก็ทำได้ แต่ถ้าจะค้นหาเที่ยวบินที่ถูกและดีที่สุดเจอ ต้องที่ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เท่านั้น ถ้ายังไม่เชื่อก็ลองเลย แล้วคุณจะรู้ว่าเด็ดจริง!