หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว แรงบันดาลใจ ทัวร์ไหว้พระรับปีใหม่จีนกันที่ไต้หวัน พร้อมที่เที่ยวไต้หวัน กรุงไทเปช่วงตรุษจีน

บทความทั้งหมด

ทัวร์ไหว้พระรับปีใหม่จีนกันที่ไต้หวัน พร้อมที่เที่ยวไต้หวัน กรุงไทเปช่วงตรุษจีน

ตะลุยไหว้พระรับตรุษจีน 2562 ที่ไต้หวัน เยือนไทเปและเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อ่านคำแนะนำดีๆ ก่อนเดินทาง รับรองว่าไม่พลาดที่เที่ยวไต้หวันเด็ดๆ แน่นอน

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีคำแนะนำท่องเที่ยวไต้หวันดีๆ ไฮไลท์เด่นๆ ของหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันมาฝาก พาครอบครัวไปเยือนกรุงไทเปกับแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหาร และแลนด์มาร์คระดับโลก ไทเป 101 ตะลุยไต้หวันตรุษจีนนี้รับรองว่าได้ทั้งไปขอพรพระ ตื่นตาตื่นใจกับงานฉลองอันยิ่งใหญ่ แล้วยังได้สนุกกับการเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองกับสุดยอดสถานที่เที่ยวไทเปแบบจัดเต็ม

สถานที่ท่องเที่ยวทางด้านศาสนสถาน

วัดหลงซันซื่อ (Lungshan Temple)

Lungshan Temple, Taipei, Taiwan

หรือที่รู้จักกันในนาม “วัดเขามังกร” วัดโบราณที่เริ่มสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1738 มาจนถึงปัจจุบันวัดแห่งนี้มีอายุร่วม 276 ปี ถือเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ ภายในประดิษฐานองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม วัดแห่งนี้ผ่านการบูรณะมาหลายครั้งทั้งจากเหตุแผ่นดินไหวในอดีตและความเสียหายที่เกิดจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ที่น่าประหลาดใจที่สุด คือ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิมของวัดแห่งนี้มิเคยได้รับความเสียหายใดๆ จากเหตุการณ์ภัยพิบัติทั้งหลายทั้งปวงเลย ถือเป็นเหตุปาฏิหาริย์และทำให้ผู้คนต่างก็หลั่งไหลมาสักการะขอพรที่วัดนี้กันอย่างมากมาย

วัดจงไถ่ซานซื่อ (Chung Tai Chan Monastery)

Chung Tai Chan Monastery, Nantau, Taiwan

วัดพุทธนิกายมหายานที่มีความยิ่งใหญ่และสวยงามติดอันดับโลก วัดแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นศาสนสถานที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ตัวอาคารออกแบบให้เป็นรูปดอกบัวและมีอาคารไม้สัก 7 ชั้น ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปและเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังเป็นวิทยาลัยสงฆ์สำหรับทั้งภิกษุสงฆ์และภิกษุณีกว่า 1600 รูป

วัดพระถังซำจั๋งหรือวัดซวนกวง (Xuanguang Temple)

Taipei, Taiwan

วัดแห่งนี้สร้างขึ้นมาแต่อดีตโดยพระถังซำจั๋ง ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่มีตัวตนจริงในอดีตตามบันทึกประวัติศาสตร์ ท่านเป็นพระที่มีธรรมวินัยเคร่งครัดและใฝ่รู้ในการศึกษาพระธรรม ท่านได้สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นเพื่อระลึกถึงองค์พระมหาโพธิสัตว์ ท่านเชื่อว่าองค์พระมหาโพธิสัตว์เคยเสด็จลงมาโปรดตัวท่านเองในร่างของห่านป่าที่ตกลงจากฟ้า ณ บริเวณที่เป็นเจดีย์วัดในปัจจุบัน นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังเป็นที่เก็บบันทึกพระบรมธาตุและคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่ท่านได้นำมาแต่ครั้งเดินทางจาริกแสวงบุญไปยังประเทศอินเดีย

วัดเหวินหวู่ (Wenwu Temple)

Wenwu Temple, Nantau, Taiwan

รู้จักกันในหลายชื่อ เช่น วัดกวนอูหรือวัดบุ๋น-บู๊ ภายในประดิษฐานเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์และการรบ “เทพเจ้ากวนอู” และเทพแห่งความรู้ “พระศาสดาขงจื๊อ” นอกจากนั้นวัดแห่งนี้ยังเป็นที่เก็บอัฐิธาตุของพระถังซำจั๋งที่ได้อัญเชิญมาจากวัดซวนกวงเมื่อปี ค.ศ. 1965 เพื่อให้ชาวเมืองได้กราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทางธรรมชาติ

ทะเลสาบสุริยัน-จันทรา (Sun Moon Lake)

ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไต้หวัน ทะเลสาบแห่งนี้มีลักษณะภูมิประเทศที่โดดเด่นด้วยขุนเขาสลับซับซ้อนที่โอบล้อม มีทัศนียภาพสวยงามเกินบรรยาย ด้วยเหตุนี้เองทะเลสาบสุริยัน-จันทราจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนชมวิวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของประเทศ และยังใช้เป็นเขื่อนเก็บกักน้ำแก่เมืองที่อยู่รอบๆ อีกด้วย

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค (CSK Memorial Hall)

อนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงประธานาธิบดีเจียง ไคเช็ค ตัวอาคารสร้างด้วยหินอ่อนทั้งหมด ภายในมีรูปปั้นสำริดขนาดใหญ่ของเจียง ไคเช็ค รวมไปถึงการจัดแสดงประวัติความเป็นมาของมหาบุรุษท่านนี้ การเข้าไปชมในตัวอาคารจะต้องเดินขึ้นบันไดด้านหน้า 89 ขั้น ซึ่งเท่ากับจำนวนอายุของเจียง ไคเช็ค นอกจากนั้นในบริเวณรอบๆ อนุสรณ์สถานยังจัดให้เป็นสวนดอกไม้และสวนหย่อมสวยงามสำหรับชาวเมืองได้มาพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ (National Palace Museum)

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีความสำคัญระดับแนวหน้า รู้จักกันในอีกชื่อว่าว่า “พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง” เพราะเป็นสถานที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณล้ำค่าจากพระราชวังกู้กงของจีนและสมบัติของราชวงศ์จีนเกือบทั้งหมดในทุกยุคสมัยไว้กว่า 620,000 ชิ้น หลายๆ ชิ้นของสมบัติเหล่านี้มีอายุกว่า 5,000 ปี

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทางด้านบันเทิงและช้อปปิ้ง

ซื่อหลิน ไนท์มาร์เก็ต (Shilin Night Market)

ตลาดนัดกลางคืนชื่อดังที่มีขายทุกสิ่งตั้งแต่ของเล่น เสื้อผ้าแฟชั่น งานหัตถกรรม สินค้าที่ระลึกและสินค้าจิปาถะมากมายในราคาย่อมเยา นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งอาหารขนาดใหญ่ มีทั้งรถเข็นอาหาร ร้านอาหาร ร้านขนมมากมาย มาเยือนไทเปทั้งที ถ้าไม่แวะมาฝากท้องที่ตลาดนัดกลางคืนซื่อหลินสักมื้อนี่ถือว่าพลาดมาก

ไทเป 101 (Taipei 101)

อดีตเจ้าของสถิติตึกที่สูงที่สุดในโลกก่อนจะเสียแชมป์ให้กับตึกเบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa) แห่งดูไบไปเมื่อไม่นานมานี้ ตึกสูงระฟ้าแห่งนี้มีความสูงถึง 509 เมตร 101 ชั้นตามชื่อของตึก เป็นไอคอนหลักของไทเปและเป็นจุดชมวิวชั้นเยี่ยมยอดที่สามารถมองเห็นวิวเมืองไปได้ตลอด 360 องศา

 

เทศกาลน่าสนใจช่วงต้นปี

เทศกาลตรุษจีน

วันที่จัดงาน ระหว่างวันที่ 4 – 9 กุมภาพันธ์ 2558

เทศกาลตรุษจีนในไต้หวันนั้นนับว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้งานตรุษจีนที่อื่นๆ เลย การเตรียมงานจะเริ่มกันล่วงหน้าร่วมเดือน ฉะนั้นหากคุณไปเยือนไต้หวันในช่วงกลางเดือนมกราคม คุณก็สามารถสัมผัสบรรยากาศของเทศกาลได้แล้ว ในช่วงวันตรุษจีนจะมีการจุดพลุสวยงามและยิ่งใหญ่ รวมไปถึงการเชิดสิงโตและการเต้นรำพื้นเมือง ที่สำคัญอาหารประจำเทศกาลตรุษจีนนี้จะมีหลากหลายและอร่อยล้ำให้คุณได้เลือกชิมไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว

เทศกาลโคมไฟ

วันที่จัดงาน ระหว่างวันที่ 19 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2558

เทศกาลของเดือน 1 ตามปฏิทินจีน ในช่วงเทศกาลจะมีการประดับโคมไฟสวยงามและมีพิธีการรับประทานบัวลอยเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตในปีนั้นๆ ในเมืองปิงซี่ (Pingxi) เมืองเล็กๆ ชานเมืองไทเปจะจัดให้มีกิจกรรมเทศกาลลอยโคมในช่วงเทศกาลโคมไฟของทุกปีจนกลายเป็นงานใหญ่ระดับประเทศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติและจากเมืองใกล้เคียงให้เข้ามาร่วมพิธีลอยโคม

อ่านเพิ่มเติม
เมืองท่องเที่ยวน่าสนใจในไต้หวัน
ของฝากยอดฮิตจากไต้หวัน รีบไปตำก่อนหมดฟรีวีซ่า!

ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าสุดคุ้ม


ค้นหาและเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันจากการบินไทย (Thai Airways), China Airlines, คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ฯลฯ ในที่เดียวที่นี่
ตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันจากทุกสนามบินในประเทศ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ไต้หวันจากสนามบินสุวรรณภูมิ
ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ไต้หวันจากสนามบินดอนเมือง
ข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินไต้หวันเฉลี่ยในรอบปีช่วยเช็คราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนและเลือกบินช่วงคุ้มสุด

ข้อมูลสนามบินในไต้หวัน

ค้นหาโรงแรมที่พักในไต้หวันจากโรงแรมชั้นนำจนถึงโรงแรมราคาพิเศษในที่เดียวที่ Skyscanner ฟรีค่าบริการ

ค้นหารถเช่าในไต้หวันจากผู้ให้บริการเช่ารถชั้นนำทั่วอเมริกาในที่เดียว ฟรี ไม่มีค่าบริการเช่นกัน

🌎เส้นทาง💵 บินไป-กลับ (บาท)🛫 จองตั๋วเครื่องบิน
กรุงเทพ <> ไทเป3,798 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> เดนปาซาร์3,861 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> นาโกย่า5,167 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> โตเกียว5,960 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ฟุกุโอะกะ6,818 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> เพิร์ท7,682 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ซิดนีย์9,712 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ลอสแอนเจลลิส12,083 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> ออสโลว12,689 ทางไปจอง
กรุงเทพ <> นครนิวยอร์ก14,788 ทางไปจอง