สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรนา) อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางของคุณ โปรดดูคำแนะนำการเดินทางจากหน้านี้

หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เที่ยวทะเลพม่า เกาะสวรรค์แห่งทะเลอันดามันที่คุณพลาดไม่ได้

บทความทั้งหมด

เที่ยวทะเลพม่า เกาะสวรรค์แห่งทะเลอันดามันที่คุณพลาดไม่ได้

เที่ยวทะเลเมืองนอกใกล้แค่เอื้อม! ถ้าหัวใจคุณกำลังร่ำร้องหาชายหาดและท้องทะเลอยู่ล่ะก็ มาจัดทริปเที่ยวทะลพร้อมเช็คอินแบบมีสไตล์ เติมวิตามิน Sea เที่ยวทะเลพม่ากัน

เที่ยวทะเลสวยต้องเมืองไทย แต่ถ้าอยากเที่ยวทะเลนอกเขตแดนไทยต้องไปทะเลพม่า! เพราะความงามของท้องทะเลเพื่อนบ้านเราก็จัดว่าไม่ธรรมดา ด้วยสารพัดเกาะที่ขึ้นชื่อลือชาว่าสวยงามและเงียบสงบกว่าที่ไหน ๆ แถมหลายเกาะยังเดินทางไม่ยากจากไทยอีกต่างหาก โดยทุกเกาะคุณสามารถนั่งเรือออกจากท่าเรือในจังหวัดระนองเพื่อท่องเที่ยวได้ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเที่ยวทะเลพม่าที่ไหนดี วันนี้ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก็มี 10 เกาะพม่าน่าเที่ยวรวมให้คุณแล้วที่นี่ ไม่ต้องรอช้า เลือกเลย!

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไประนอง

เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Pee Island)

แผนที่

แค่บินมาระนอง แล้วนั่งเรือต่ออีกหน่อย คุณก็สามารถมาดำน้ำบริเวณรอบเกาะนาวโอพีของพม่าได้เลย โดยน้ำทะเลที่นี่ใสสะอาด และเต็มไปด้วยหมู่ปะการังที่สามารถดำน้ำตื้นชมความงามได้ ชายหาดของเกาะนาวโอพีก็สะอาดและละเอียดละมุนเท้า โดยปัจจุบันเกาะแห่งนี้มีรีสอร์ทที่พักบริการเพียงแห่งเดียว บรรยากาศจึงเงียบสงบ และอาจจะเรียกได้ว่านี่คือหาดส่วนตัวของนักท่องเที่ยวเลยก็กว่าได้ ซึ่งคุณสามารถจัดทริปแบบไปเช้าเย็นกลับจากระนองสำหรับการดำน้ำและรับประทานอาหารทะเลปิ้งย่างมื้อกลางวันบนชายหาด

เกาะค็อกคอม (Cocks Comb Island)

แผนที่

เกาะค็อกคอม หรือที่มีชื่อเรียกภาษาไทยว่า “เกาะหัวใจมรกต” เป็นอีกหนึ่งเกาะที่สามารถเดินทางได้จากระนองเช่นกัน โดยเกาะค็อกคอมนั้นมีความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นเกาะหินปูนทั้งหมดโดยไม่มีชายหาดและที่พักอาศัยใด ๆ และมีช่องว่างตรงกลางเกาะให้น้ำทะเลลอดเข้าจนดูคล้ายกับทะเลสาบรูปหัวใจสีเขียว อันเป็นที่มาของชื่อเกาะหัวใจมรกตนั่นเอง โดยการจะเข้าไปตรงกลางหัวใจได้คุณต้องน้ำดำหรือลอยคอลอดผนังหินปูนเตี้ย ๆ เข้าไปกลางเกาะ โดยบริเวณรอบ ๆ เกาะนั้นจะมีแนวปะการังอยู่มากมายให้คุณเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมดำน้ำตื้นด้วย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไประนอง

เกาะค็อกเบิร์น (Cock Burn Island)

แผนที่

เกาะกลางทะเลอันดามันที่มีแต่ผืนป่า หาดทราย โขดหิน ท้องทะเล และความเงียบสงบ เกาะแห่งนี้มีเอกลักษณ์ตรงที่มีหาดทรายสั้น ๆ เชื่อมระหว่างเกาะจนกลายเป็นหาดที่มีน้ำทะเลทั้ง 2 ฝั่ง และจะมีช่วงเวลาที่น้ำทะเลท่วมกลืนหาดนี้ทั้งหาดด้วย นับว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่น่าตื่นตาของทะเลพม่าเป็นอย่างมาก นอกจากหาดทรายที่สวยและแปลกตาแล้วที่เกาะนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นไม่ถึงเมตรที่แม้จะอยู่บนเรือก็มองเห็นได้ชัดเจน และคุณสามารถนั่งเรือเร็วเดินทางจากระนองมาถึงเกาะค็อกเบิร์นได้ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ

เกาะเกือกม้า (Horse Shoe Island)

แผนที่

เกาะเล็ก ๆ ที่มีลักษณะโค้งเว้าเหมือนรูปเกือกม้า และมีชายหาดที่สวยงามตระการตาซ่อนเร้นอยู่ในโค้งนั้น เกาะนี้จึงมีชื่อตรงกับลักษณะว่าเกาะเกือกม้า หรือเกาะฮอร์ทชูส์ โดยน้ำทะเลของหาดบนเกาะนี้จะค่อนข้างสงบนิ่งเนื่องจากอยู่ในโค้งเว้าและมีเกาะแก่งขวางคลื่นลมอยู่ การท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้คุณสามารถเลือกได้ทั้งการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับจากระนอง หรือนอนค้างคืนบนเกาะเกือกม้านี้เลย และเกาะนี้ยังอยู่ไม่ไกลกับเกาะหัวใจมรกต และอยู่ในแนวเดียวกับเกาะช้างและเกาะพยามของฝั่งไทยอีกด้วย การเดินทางจากระนองมาถึงเกาะนี้จึงใช้เวลาไม่นานนัก

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไประนอง

หมู่เกาะมังกร (Lord Loughborough)

แผนที่

หมู่เกาะมังกร เป็นหมู่เกาะที่อยู่ห่างไกลไปทางทะเลพม่า โดยเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสความงามเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีเกาะสวย ๆ อย่างเกาะลอร์ดเฮเว่น (Lord Heaven Island) อันเป็นที่มาของชื่อ “หมู่เกาะมังกร” จากความยาวของเกาะที่มีรูปร่างคล้ายมังกร และมีชายหาดที่ยาวสุดลูกหูลูกตา และต่อมาคือเกาะดราก้อนเนส (Dragon Nest Island) ซึ่งมีทั้งชายหาดและจุดดำน้ำ ส่วนเกาะที่ใหญ่ที่สุดคือเกาะลอร์ดลัฟโบโร่ (Lord Loughborough Island) ซึ่งเป็นเกาะที่มีพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ โดยหมู่เกาะมังกรมีแพ็คเกจทัวร์ 1 วันจากจังหวัดระนองด้วยเช่นกัน

เกาะตาฟุ๊ก (Tafook Island)

แผนที่

เกาะตาฟุ๊กหรือเกาะดันกิ้น (Dunkin Island) เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยของทะเลพม่าที่คุณสามารถนอนพักค้างคืนบนเกาะได้ และมีทัวร์นั่งเรือจากจังหวัดระนองมาถึงตัวเกาะ โดยเกาะตาฟุ๊กมีชายหาดขนาดใหญ่หันไปทางทิศตะวันตก โดยจุดเด่นของเกาะนี้นอกจากน้ำทะเลที่ใสสะอาดและหาดทรายละเอียดละมุนแล้ว ตาฟุ๊กยังเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะหัวใจมรกตค่อนข้างมาก สามารถนั่งเรือทัวร์ชมได้หลายเกาะในบริเวณโดยรอบและกลับมาพักที่เกาะตาฟุ๊กในลักษณะเต็นท์กึ่งถาวร ซึ่งคุณสามารถจัดทริป 2 วัน 1 คืนจากระนองได้ที่เกาะนี้เลย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไประนอง

เกาะซาลิ (Sali Island)

แผนที่

เกาะซาลินั้นขั้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์แห่งพม่าเลยก็ว่าได้ จากชายหาดและทะเลตื้นที่น้ำใสปิ๊งจนเห็นพื้นทรายขาว ๆ ใต้น้ำอย่างชัดเจน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ที่ยังไม่มีชื่อในแผนที่โลก! (เกาะอยู่ใกล้กับ Balar Island ทางฝั่งทะเลพม่าซึ่งในกูเกิลแมพระบุชื่อว่า Saddle Island) โดยการเดินทางไปเกาะซาลิใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือในระนองประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ซึ่งจุดเด่นของเกาะซาลิคือชายหาดที่กว้างใหญ่มาก และยื่นออกไปในลักษณะแหลมทราย โดยรอบเป็นเขตทะเลน้ำตื้นที่น้ำใสสะอาด

เกาะมุก (Pearl Island)

แผนที่

เกาะมุกของพม่านั้นเป็นเกาะไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งของทะลอันดามันเลยก็ว่าได้ โดยเกาะนี้มีชื่อท้องถิ่นว่า Pyin Sa Island โดยเกาะมุกนับว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำตื้นเลยก็ว่าได้ เพราะมีแนวปะการังอยู่ไม่ไกล และในเส้นทางไปเกาะมุกก็ยังผ่านนีโมการ์เด้น (Nemo Garden) แนวปะการังที่เต็มไปด้วยปลาการ์ตูนมากมายให้คุณแหวกว่ายได้อย่างใกล้ชิด ส่วนชายหาดของเกาะมุกก็เป็นหาดที่เงียบสงบ เม็ดทรายละเอียดละมุน น้ำใสสะอาด รายล้อมด้วยแนวปะการังน้อยใหญ่ในแบบที่ว่าดำเที่ยวทั้งวันก็ไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไประนอง

เกาะบรูเออร์ (Bruer Island)

แผนที่

เกาะบรูเออร์ หรือเกาะซองก๊อก (Suang Guat Island) เป็นเกาะสวยทางใต้ของทะเลพม่า เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นตรงที่ชายหาดคู่ (Twin Beach) ซึ่งชายหาด 2 ฝั่งทะเลอยู่ห่างกันเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น และแม้จะอยู่บนทะเลเดียวกัน แต่ชายหาดทั้ง 2 ด้านก็มีสีน้ำที่แตกต่างกันด้วย นอกจากนี้เกาะบรูเออร์ยังมีรีสอร์ทให้บริการบนเกาะซึ่งคุณสามารถพักผ่อนค้างคืนได้ และในละแวกเดียวกันก็ยังมีอีกเกาะหนึ่งที่ชื่อว่า “เกาะดอกไม้” ซึ่งมักจะรวมอยู่ในแพ็คเกจท่องเที่ยวให้คุณได้ชื่นชมธรรมชาติสวย ๆ ของทะเลพม่าด้วยเช่นกัน

เกาะแมคลอยด์ (Macleod Island)

แผนที่

เกาะแมคลอยด์ หรือออกเสียงอีกอย่างว่าเกาะมากุย เป็นเกาะที่ได้รับการยกช่องว่าคือราชินีแห่งทะเลพม่า เพราะเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยชายหาดหลายแห่ง มีแนวปะการังล้อมรอบมากมาย ภายใต้ธรรมชาติทั้งผื่นป่าและท้องทะเลที่ยังอุดมสมบูรณ์ และมีรีสอร์ทที่พักบนเกาะให้นอนค้างคืนด้วย ที่นี่คุณจึงทำกิจกรรมได้หลายอย่างทั้งเล่นน้ำ ดูปะการัง ไปจนถึงปีนเขาขึ้นสู่ยอดสุดของเกาะที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยเกาะแมคลอยด์นั้นมีเกาะน้อยใหญ่อีกหลายแห่งล้อมรอบ หนึ่งในนั้นก็คือเกาะมุกอันเป็นอีกสถานที่เที่ยวที่เราแนะนำไว้ข้างต้นนั่นเอง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไประนอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เกาะท่องเที่ยวของทะเลพม่าที่น่าตื่นตาตื่นใจและเป็นทะเลเมืองนอกที่ใคร ๆ ก็สามารถไปเที่ยวได้ไม่ยากเลยสักนิด แค่นั่งเครื่องบินไปลงระนองจากนั้นก็จัดแพ็คเกจทัวร์กับบริษัทท่องเที่ยวที่มีให้บริการเที่ยวเกาะพม่าแทบทุกเกาะทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืน คุณก็สามารถสนุกกับทะเลสวย ๆ ในอีกบรรยากาศหนึ่งได้แล้ว เก็บกระเป๋าให้พร้อมเลย แล้วไปเที่ยวกัน!