หน้าแรก ข่าวท่องเที่ยว เคล็ดลับ โรงแรมราคาถูกหาไม่ยาก! ด้วยเทคนิคพิชิตโปรโมชั่นโรงแรม

บทความทั้งหมด

โรงแรมราคาถูกหาไม่ยาก! ด้วยเทคนิคพิชิตโปรโมชั่นโรงแรม

ใครว่าที่พักราคาถูกต้องใช้ดวงจึงได้มา? เพราะถ้าได้รู้ถึงเทคนิคการไล่จับโปรโมชั่นโรงแรมสุดเด็ดเหล่านี้แล้วล่ะก็ คุณจะไม่พลาดโรงแรมราคาถูกอีกต่อไป!

หากคุณมักจะประสบปัญหาเวลาเที่ยวทุกครั้งไปว่าคุณไม่เคยจองโรงแรมในราคาถูกอย่างใจต้องการได้สักที ถึงแม้จะจองในเว็บดีลโรงแรมก็แล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าโปรที่เห็นนั้นจะถูกที่สุดจริงหรือเปล่า? เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เข้าใจอารมณ์นั้นเป็นอย่างดี! จึงขอถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการค้นหาโรงแรมที่พักของเรามาแนะนำเป็นวิธีจองโรมแรมให้ได้ราคาประหยัดสุดๆ ของจริง! ให้คุณมีแรงเที่ยวได้แบบสบายกระเป๋าจากค่าใช้จ่ายที่ถูกอย่างลงกว่าที่เคยแน่นอน

1. ตั้งคำถาม: เที่ยวที่ไหนและนอนแบบใด?

สิ่งแรกที่คุณต้องทำก่อนเสาะหาโปรโมชั่นโรงแรมราคาเด็ดนั้นคือการกำหนดเงื่อนไขให้กับตัวเองเสียก่อน กับคำถามง่ายๆ ที่ว่า “คุณจะไปเที่ยวที่ไหน?” และ “ที่พักแบบใดที่เหมาะกับคุณ?” เพื่อกำหนดกรอบว่าคุณต้องหาโรงแรมที่ไหนและแบบใด อาทิเช่นโรงแรมราคาประหยัดแบบโฮสเทล รีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติ หรืออยากพักผ่อนแบบหรูๆ ขึ้นอยู่กับว่าคุณพอใจกับโรงแรมในระดับกี่ดาว (จาก 1 ถึง 5 ดาว) เพื่อการลงมือค้นหาดีลที่พักที่ถูกใจได้อย่างตรงจุดที่สุด และไม่พลาดโอกาสเมื่อที่พักในกลุ่มที่ต้องการกำลังลดราคาอยู่พอดี

2. หาที่พักถูกก่อนแล้วค่อยตอบว่าจะเที่ยวที่ไหน!

อ้าว! เมื่อข้อที่แล้วยังให้ตอบก่อนเลยว่าจะเที่ยวที่ไหนและนอนแบบใด? นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของการโฟกัสไปยังกลุ่มที่พักที่เหมาะกับคุณที่สุด แต่ในบางครั้งก็ลองให้ของถูกเป็นตัวกำหนดให้เราบ้างดีกว่าว่าจะไปเที่ยวที่ไหนและนอนแบบใด! เพราะโปรโมชั่นโรงแรมสวยๆ ที่ไหนสักแห่งที่อาจอยู่คนละจุดกับที่คุณกำลังมองหาก็อาจช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างทริปออกเดินทางเที่ยวที่นั่นให้คุณเลยก็เป็นได้

หาแรงบันดาลใจจากโปรโมชั่นและเมืองน่าเที่ยวได้ที่นี่

โปรโมชั่นท่องเที่ยว

หรือจะลองค้นหาจากชื่อประเทศที่สนใจอยากไปเที่ยวแล้วดูว่าเมืองไหนมีโรงแรมราคาเย้ายาวน่าไปเที่ยว โดยคลิกด้านล่างของ เครื่องมือค้นหาโรงแรมใน Skyscanner เลย

ค้นหาโรงแรมถูกใจ

3. รีบทำการบ้าน แต่ไม่ต้องรีบจอง

หากคุณเป็นมือใหม่ในการจองที่พัก หรือไปเที่ยวพักผ่อนในที่หมายใหม่เป็นครั้งแรกล่ะก็ คุณอาจไม่ทราบว่าตามปกติแล้วราคาที่พักในพื้นที่นั้นอยู่ที่กี่บาท ดังนั้นสิ่งที่ต้องศึกษาก่อนลงมือจองโรงแรมนั้นก็คือทำความเข้าใจถึงระดับราคาของที่พักกลุ่มนั้นๆ ด้วยการเข้าไปเช็คราคาบ่อยๆ หรือหาข้อมูลจากรีวิวของผู้ที่เคยเข้าพักแล้ว เพื่อเป็นเกณฑ์ตัดสินว่าราคาโปรโมชั่นที่พักที่คุณเห็นนั้นถูกกว่าปกติสักเพียงใด และเทียบกับที่อื่นๆ จะต่างกันแค่ไหน จึงค่อยตัดสินใจจอง โดยปกติเวลาจองที่พักที่ดีที่สุดจะอยู่ในช่วง 2 ถึง 6 เดือนก่อนวันเข้าพัก

4. ใช้ตัวช่วยเปรียบเทียบราคา

การเข้าไปจองโรงแรมกับตัวแทนรับจองต่างๆ นั้นคือการค้นหาที่พักราคาถูกที่ใกล้จะถูกทางแล้ว แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าราคาที่คุณจองคือราคาที่ถูกที่สุด? เพราะห้องเดียวกันกับที่คุณจอง อาจมีอีกเว็บหนึ่งกำลังทำโปรโมชั่นถูกกว่าอยู่ก็ได้ และการไล่ดูเว็บผู้ให้บริการจองโรงแรมทีละเว็บก็เป็นเรื่องที่เสียเวลาและอาจทำให้ราคาที่พบคลาดเคลื่อนจากช่วงเวลาเข้าเช็คที่ไม่ตรงกัน ดังนั้น เครื่องมือค้นหาและเปรียบเทียบราคาโรงแรม ของเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงเกิดมาเพื่อช่วยคุณแบ่งเบาภาระในการตามหา และค้นพบโรงแรมราคาถูกได้ง่ายขึ้น!

ค้นหาฟรี ไม่มีบวกเพิ่ม!

เมื่อคุณใส่ชื่อเมืองหรือสถานที่ที่ต้องการค้นหาโรงแรมพร้อมระบุวันเข้าพักและกดปุ่มค้นหา ระบบของเราจะทำการดึงข้อมูลโรงแรมและราคาล่าสุดจากเหล่าผู้ให้บริการชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Expedia, Hotels.com, Booking.com และผู้ให้บริการอื่นๆ อีกมากมายมาเปรียบเทียบให้คุณเห็นพร้อมๆ กันเลยว่า ณ เวลานั้นผู้ให้บริการรายใดมอบดีลราคาถูกที่สุดให้คุณได้ ซึ่งมีโรงแรมในฐานข้อมูลกว่า 900,000 แห่งทั่วโลก! และนำทางให้คุณจองกับเว็บไซต์ของผู้ให้บริการรายนั้นโดยตรง โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ จากเราเลย

คัดกรองโรงแรมที่ต้องการได้แบบเบ็ดเสร็จ

หน้าต่างเปรียบเทียบราคาโรงแรมของ Skyscanner

คุณสามารถกรองผลการค้นหาให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นประเภทที่พัก ทำเล ระดับดาว ระดับราคา สิ่งอำนวยความสะดวก เครือโรงแรมที่คุณโปรดหรืออยากสะสมแต้ม จนถึงยกเลิกแล้วขอรับเงินคืนได้ไหม โดยแต่ละตัวกรองยังแสดงราคาที่ถูกที่สุดให้คุณทราบด้วย

มั่นใจเลยว่าเห็นที่พักราคาถูกที่สุดก่อนเสมอ

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ไม่ขึ้นตรงกับเครือโรงแรมหรือเว็บรับจองโรงแรมใดๆ ดังนั้นผลการค้นหาจึงเป็นกลาง นั่นคือ เป็นไปตามตามตัวเลือกและตัวกรองที่คุณกำหนด เมื่อคุณเรียงผลการค้นหาโดยเลือก “จัดเรียง: ราคา (ต่ำไปสูง)” จึงมั่นใจได้เลยว่า “ที่พักราคาถูกที่สุด” จะขึ้นแสดงเป็นลำดับแรกเสมอ และไม่มีโฆษณาใดๆ เข้ามาเปลี่ยนแปลงลำดับผลการค้นหาอย่างแน่นอน

ค้นหาโรงแรมราคาถูกที่สุด

5. ตามล่าที่พักราคาพิเศษนอกเทศกาลเที่ยว

โดยปกติแล้วโรงแรมราคาพิเศษสุดๆ นั้นมักจะอยู่ในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณลองค้นหาและเปรียบเทียบราคาโรงแรมในช่วงนอกเทศกาล ซึ่งจะได้ราคาประหยัดกว่าการเข้าพักในช่วงเทศกาล แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบสภาพแวดล้อมในช่วงนั้นด้วยว่ายังน่าเที่ยวอยู่หรือไม่ เพราะแม้ว่าโรงแรมจะถูกแค่ไหน แต่คงต้องหมดสนุกแน่ถ้าเจอกับพายุฝนตอนไปเที่ยวพอดี

6. เปรียบเทียบราคาของที่พักแต่ละวัน

ถ้าคุณเลือกวันเที่ยวได้ (ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นได้เมื่อคุณวางแผนล่วงหน้านานๆ) ให้��ปรียบเทียบราคาในแต่ละวัน เพราะอาจช่วยทำให้คุณพบโรงแรมราคาถูกขึ้น โดยปกติ ที่พักในวันอังคารถึงพฤหัสบดีมักมีราคาถูกกว่าวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และจันทร์ และถ้าเป็นทริปยาวหลายวัน ควรวางโปรแกรมเที่ยวเมืองใหญ่หรือเมืองยอดนิยมในวันธรรมดา และเที่ยวเมืองเล็กในวันเสาร์อาทิตย์ ซึ่งจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงที่พักราคาแพงในวันหยุดของเมืองท่องเที่ยวฮ็อตๆ ได้

7. ไม่พลาดการเช็คราคาบนมือถือ

ลำพังการเช็คราคาโรงแรมถูกในหน้าเว็บบนคอมพิวเตอร์นั้นก็อาจทำให้เราพลาดโอกาสที่เจอโปรโมชั่นราคาเด็ดดวงที่บังเอิญเปิดดีลในช่วงที่เราไม่สะดวกใช้งานคอมพิวเตอร์ก็เป็นได้ แอพพลิเคชั่น Skyscanner จึงเป็นอีกหนึ่งบริการเสริมที่ช่วยให้คุณเช็คราคาโรงแรมล่าสุดได้อย่างรวดเร็วทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่เปิดแอพและค้นหาที่พักราคาถูกด้วยการทำงานที่เหมือนกับหน้าเว็บทุกประการ ช่วยให้คุณไม่พลาดดีลโรงแรมโดนๆ แม้กำลังเดินทางหรือเวลาที่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่ได้

ดาวน์โหลดแอพ Skyscanner สำหรับ iOS

ดาวน์โหลดแอพ Skyscanner สำหรับ Android

8. ตามข่าวเกาะติดหานาทีทอง

อีกหนึ่งวิธีตามหาโปรโมชั่นที่พักราคาถูกเว่อจนแทบจะแจกฟรี! แต่เทคนิคนี้คุณต้องจดจ้องไปที่เครือโรงแรมใดโรงแรมหนึ่งแบบไม่ละสายตา ซึ่งเครือที่พักแต่ละแห่งอาจจะมีโปรเด็ดแบบจำกัดจำนวนปล่อยออกมาให้สอยแบบจำกัดเวลา และนาทีทองแบบนี้จะไม่มีใครรู้จริงๆ ว่าจะถูกปล่อยออกมาเมื่อใด ได้พักที่ไหน และเมื่อไหร่ ซึ่งทำให้วางแผนยุ่งยากขึ้นสักหน่อย โรงแรมหรือเมืองที่ได้ก็อาจไม่ตรงใจคุณ และแน่นอนว่าโปรโมชั่นเหล่านี้มักไม่โผล่มาให้เห็นเลยในช่วงเดือนท่องเที่ยว อย่างเดือนเมษายน พฤษภาคม และธันวาคม การค้นหาที่พักที่เราอยากไปในวันที่เที่ยวและหาระดับราคาเราพอใจ ซึ่งผู้ให้บริการมักจะหั่นราคาแข่งกันบ่อยๆ จึงยังเป็นเรื่องง่ายกว่าอยู่ดี

9. ดีลมาเป็นแพ็คก็โออยู่นะ!

ในบางครั้งคุณอาจเคยได้ยินโปรโมชั่นที่ดูเหมือนจะคุ้มดีอย่างการซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วฟรีที่พัก หรือลดราคาพิเศษ ที่ปล่อยมาให้สอยเป็นช่วงๆ ซึ่งโปรโมชั่นเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับเงื่อนไขบางประการอย่างเช่น ใช้บินและเข้าพักได้เฉพาะช่วงเวลาที่กำหนดไว้ โรงแรมก็ถูกเลือกเอาไว้แล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงไม่สามารถรับประกันเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกและทำเลที่พักว่าจะสะดวกเพียงใด แต่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางชิลๆ เวลาไหนก็ได้ พักที่ไหนก็ได้ ลองชั่งน้ำหนักกับการเลือกโรงแรมเองและซื้อตั๋วเครื่องบินเองก่อนการตัดสินใจอีกครั้ง

และทั้งหมดนี้คือเทคนิคการตามหาดีลโรงแรมราคาถูกแบบเป็นไปได้จากเสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ไม่ว่าโปรโมชั่นโรงแรมจะหลบซ่อนอยู่ที่ผู้ให้บริการรายไหน คุณก็สามารถค้นพบและสอยมาจัดทริปได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องเหนื่อยตามหาแบบไม่รู้ว่าจะดวงดีเจอที่พักราคาถูกเมื่อไหร่เหมือนอย่างเคย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในจองที่พักแบบคุ้มสุดๆ ก็คือ เมื่อคุณพอใจกับราคาของโรงแรมถูกใจเมื่อไหร่ก็สอยเลยอย่าได้ช้า แล้วไปเที่ยวอย่างมีความสุขโดยไม่ต้องกังวลแล้วว่าหลังจากนั้นมันจะลดลงอีก เพราะอย่างน้อยคุณก็มั่นใจได้ว่าเปรียบเทียบมาอย่างดีที่สุดแล้ว!

ทิปส์การจองโรงแรมคุ้มสุด

ทิปส์การจองโรงแรมคุ้มสุด

ทิปส์ตามหาโรงแรมที่พักให้ถูกใจด้วยตนเอง

ทิปส์ตามหาโรงแรมที่พักให้ถูกใจด้วยตนเอง

กฎเหล็ก 12 ประการเพื่อการท่องเที่ยวแบบประหยัดและจัดทริปในราคาถูกใจ

กฎเหล็ก 12 ประการเพื่อการท่องเที่ยวแบบประหยัดและจัดทริปในราคาถูกใจ

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

แผนที่