แผนที่

 สนามบินโคเปนเฮเกน

เมือง: โคเปนเฮเกน

ประเทศ: เดนมาร์ก

อักษรย่อ: CPH

ท่าอากาศยานโคเปนเฮเกนกาสทรัป หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินโคเปนเฮเกน” เป็นสนามบินหลักของกรุงโคเปนเฮเกน (Copenhagen) และประเทศราชอาณาจักรเดนมาร์ก (Kingdom of Denmark) เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มประเทศนอร์ดิก (Nordic Countries) และมีความหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 3 ของทวีปยุโรปเหนืออีกด้วย โดยถือว่าสนามบินนี้เป็นหนึ่งในประตูหลักสู่ภูมิภาคนี้ และเป็นหนึ่งในสนามบินที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 จนถึงปัจจุบัน

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินโคเปนเฮเกน

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการที่สนามบินโคเปนเฮเกนกว่า 29 ล้านคน จากเที่ยวบินกว่า 265,000 เที่ยวบิน พร้อมลู่วิ่งเครื่องบินอีก 3 เส้นทาง โดยในปัจจุบันมีแผนการปรับปรุงสนามบินให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 40 ล้านคนต่อปี ส่วนพื้นที่ของสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตกาสทรัป (Kastrup) บนเกาะอมาเจอร์ (Amager) บริเวณชานเมืองโคเปนเฮเกน ตำแหน่งละติจูดที่ 55˚ 37’ 43” และลองจิจูดที่ 12˚ 38’ 49” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินโคเปนเฮเกน

สนามบินโคเปนเฮเกนประกอบด้วยอาคารผู้โดยสารหลัก 2 หลัง คือ อาคารผู้โดยสาร 2 และอาคารผู้โดยสาร 3 ซึ่งทั้ง 2 อาคารนั้นเชื่อมต่อกัน และใช้อาคารเทียบเครื่องบินทั้งหมดร่วมกัน โดยมีอาคารผู้โดยสาร CPH Go เป็นอาคารพิเศษอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งผู้โดยสารจะต้องใช้เคาน์เตอร์เช็คอินร่วมกับอาคารผู้โดยสาร 2 และในเร็วๆ นี้จะมีอาคารผู้โดยสาร 4 พัฒนาขึ้นมาเพื่อขยายศักยภาพในการรองรับผู้โดยสาร ส่วนอาคารผู้โดยสาร 1 ที่เคยใช้รองรับผู้โดยสารในประเทศนั้น ปัจจุบันถูกปิดการใช้งานแล้ว

ที่จอดรถของสนามบินโคเปนเฮเกน

สนามบินโคเปนเฮเกนมีพื้นที่จอดรถกระจายอยู่หลายจุดตลอดแนวด้านหน้าของอาคารผู้โดยสารและอาคารเทียบเครื่องบิน รวมทั้งที่จอดรถระยะยาวทางฝั่งตะวันออกของสนามบิน โดยแบ่งที่จอดรถได้เป็นกลุ่มดังนี้

ที่จอดรถ Budget เป็นพื้นที่จอดรถกลางแจ้งทางฝั่งตะวันออกของสนามบิน มีราคาถูกที่สุดแต่ไกลที่สุด โดยจะมีรถบัสรับ-ส่งให้บริการ ใช้เวลา 7-10 นาทีถึงอาคารผู้โดยสาร โดยจะเสียค่าใช้จ่าย 360 โครน/สัปดาห์

ที่จอดรถ Standard เป็นพื้นที่จอดรถที่มีบริการทั้งอาคารในร่มและกลางแจ้งบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสารทางฝั่งเหนือของสนามบิน ใช้เวลาเดิน 5-7 นาทีถึงอาคารผู้โดยสาร โดยจะเสียค่าใช้จ่าย 1,100 โครน/สัปดาห์

ที่จอดรถ Direct เป็นที่จอดรถใต้ดินของอาคารผู้โดยสาร ใช้เวลาเดิน 3-5 นาทีถึงตัวอาคาร เป็นพื้นที่จอดรถที่ใกล้ที่สุดและเหมาะกับการจอดรถระยะสั้น โดยจะเสียค่าใช้จ่าย 1,550 โครน/สัปดาห์

การเดินทางไปสนามบินโคเปนเฮเกน

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินโคเปนเฮเกนนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากกรุงโคเปนเฮเกน ให้ใช้เส้นทางถนน Amagerbrogade (ถนนกลางเมือง) หรือ Amager Strandvej (ถนนเลียบอ่าว) หรือทางด่วนหมายเลข E20 (จากฝั่งตะวันตก) เพื่อเข้าสู่สนามบิน หากมาจากเมืองมัลโม (Malmo) สามารถใช้ทางด่วนหมายเลข E20 (จากฝั่งตะวันออก) เพื่อเข้าสู่สนามบินได้เลย

รถไฟ มีสถานีให้บริการภายในอาคารผู้โดยสาร 3 โดยมีรถไฟให้บริการ 3 เส้นทาง คือ สาย Oresund เข้าสู่ตัวเมือง สาย DSB InterCity เข้าสู่ตัวเมืองและเมืองชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน (รวมทั้งสวีเดนและเยอรมนี) และรถไฟ Swedish SJ ซึ่งวิ่งระหว่างกรุงโคเปนเฮเกนกับกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

รถไฟใต้ดิน สาย M2 วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองโคเปนเฮเกนในเวลาเพียง 15 นาที โดยสถานีรถไฟฟ้าจะอยู่ใต้สถานีรถไฟอีกชั้นหนึ่ง โดยในช่วงเวลาเร่งด่วน จะมีรถไฟให้บริการในทุกๆ  4 นาที

รถโดยสารประจำทาง มีบริการสาย 5A สาย 35 และสาย 36 ให้บริการวิ่งผ่านจุดรับ-ส่งของอาคารผู้โดยสาร และนอกจากนี้ยังมีรถบัสด่วนสาย 888 สาย 999 และรสบัสสายสนามบินสู่สวีเดน (Copenhagen Airport-Sweden) ให้บริการรอบสนามบินและเส้นทางพิเศษอีกด้วย

รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารหน้าอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 หลัง โดยอัตราค่าโดยสารนั้นรวมทิปแล้วและสามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ โดยนอกจากจะใช้บริการในประเทศแล้ว ยังมีบริการรับ-ส่งถึงประเทศสวีเดนด้วย

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินโคเปนเฮเกน

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินโคเปนเฮเกน

จากตัวเมืองโคเปนเฮเกน จะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยการเดินทางที่รวดเร็วที่สุด คือ รถไฟใต้ดิน ซึ่งมีสถานีถึงอาคารผู้โดยสาร 3 ทั้งนี้หากมาจากสวีเดนก็สามารถใช้บริการรถไฟหรือรถเช่าก็ได้

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินโคเปนเฮเกน

สนามบินโคเปนเฮเกนมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย มีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการตามเวลาแบบศูนย์การค้า โดยเฉพาะในพื้นที่อาคารเทียบเครื่องบิน จะมีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีจำนวนมาก ทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์จำหน่ายด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินโคเปนเฮเกน

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินโคเปนเฮเกน

สนามบินโคเปนเฮเกนมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “CPH Hotspot” จากนั้นให้เข้า Browser เพื่อเปิดหน้าเว็บไซต์ “wifi.cph.dk” เพื่อลงทะเบียนใช้งาน ก็จะสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตในอุปกรณ์นั้นๆ ได้ฟรี

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินโคเปนเฮเกน

ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร 3 นั้นมีโรงแรมให้บริการ 1 แห่ง คือ โรงแรม Hilton Copenhagen Airport และด้านนอกสนามบินฝั่งตะวันตกภายในเมืองกาสทรัปนั้นก็มีโรงแรมให้บริการเช่นกัน นอกจากนี้โดยรอบสนามบินและตัวเมืองโคเปนเฮเกนก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินโคเปนเฮเกน

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินโคเปนเฮเกน

สนามบินโคเปนเฮเกนเป็นฐานการบินหลักของ 2 สายการบิน คือ เอสเอเอส (SAS) และนอร์วีเจียนแอร์ชัตเตอร์ โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

อาคารผู้โดยสาร CPH Go (เช็คอินที่อาคารผู้โดยสาร 2)

อีซี่เจ็ท (easyJet) เส้นทางเยอรมนี สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และอิตาลี

ไรอันแอร์ (Ryanair) เส้นทางทั่วยุโรป

อาคารผู้โดยสาร 2

แอร์แคนาดา (Air Canada) เส้นทางแคนาดา

แอร์ฟรานซ์ (Air France) เส้นทางฝรั่งเศส

บริติชแอร์เวย์ (British Airways) เส้นทางสหราชอาณาจักร

เคแอลเอ็ม (KLM) เส้นทางเนเธอร์แลนด์

นอร์วีเจียนแอร์ชัตเตอร์ (เส้นทางไทย สหรัฐอเมริกา และทั่วยุโรป

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เส้นทางสิงคโปร์

อาคารผู้โดยสาร 3

แอร์บอลติก (airBaltic) เส้นทางลัตเวีย

ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เส้นทางเยอรมนี

เอสเอเอส (SAS) เส้นทางทั่วโลก

การบินไทย (Thai Airways) เส้นทางไทย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินโคเปนเฮเกน

ข้อมูล ณ วันที่ 7 สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินโคเปนเฮเกนทั้งหมด

สนามบินใกล้กับโคเปนเฮเกน

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินโคเปนเฮเกน

 ข้อมูลติดต่อสนามบินโคเปนเฮเกน

สนามบินที่โคเปนเฮเกน

ที่อยู่:
PO Box 74,
Lufthavnsboulevarden 6,
DK-2770 Kastrup,
DENMARK

โทร:+45 (0)32 313231
แฟกซ์:+45 (0)32 313132

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Københavns Lufthavne A/S

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินโคเปนเฮเกน

ลองกิจูด:12° 37' 59'' E
ละติจูด:55° 36' 29'' N
รหัส IATA:CPH
รหัส ICAO:EKCH

 ที่ตั้งสนามบินโคเปนเฮเกน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด