แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโคเปนเฮเกน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโคเปนเฮเกน

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,777

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

9

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8632 กิโลเมตร

11 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

โคเปนเฮเกน

1 สนามบิน

โคเปนเฮเกน เป็นเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก โดยตั้งอยู่แถบชายผั่งทะเลของเกาะ Zealand และ Amager มีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินโคเปนเฮเกน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โคเปนเฮเกน  

เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – โคเปนเฮเกนนั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกันอย่างต่ำ 1 เที่ยวบิน/วัน การบินไทยมีให้บริการเที่ยวบินทุกวัน นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ให้บริการเที่ยวบินทุกวันจันทร์และวันศุกร์ และเอสเอเอส (SAS) ให้บริการเที่ยวบินผ่านการบินไทย ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงจะทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินต่อไปยังงงโคเปนเฮเกนมีดังนี้ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) สวิสส์ (Swiss) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) แอร์ไชน่า (Air China) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เคแอลเอ็ม (KLM) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) มาฮานแอร์ (Mahan Air) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) อีวีเอแอร์ (EVA Air) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) และ ฟินแอร์ (Finnair)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 13.05 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปโคเปนเฮเกน

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในโคเปนเฮเกนทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังโคเปนเฮเกนจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้นล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานโคเปนเฮเกน

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - โคเปนเฮเกน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินโคเปนเฮเกน จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล สปา ห้องเด็กเล่น เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่าในโคเปนเฮเกน และบริการความสะดวกมากมาย สนามบินมี 3 เทอร์มินัลและมีรถชัตเตอร์บัสบริการรับ-ส่งฟรีระหว่างเทอร์มินัลทั้ง 3 สำหรับเทอร์มินัล 2 และ 3 มีทางเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวก การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัส รถไฟเมโทร (Metro Line) และรถไฟเชื่อมต่อตัวเมืองด้านนอก สถานีรถไฟทั้ง 2 แห่งอยู่ที่บริเวณเทอร์มินัล 3 สถานีรถบัสมีสถานีหลักที่เทอร์มินัล 3 และมีจุดรับ-ส่งย่อย (แล้วแต่สายรถ) ในบริเวณด้านหน้าเทอร์มินัลต่างๆ ของสนามบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินโคเปนเฮเกนเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) สนามบินมีด้วยกัน 3 เทอร์มินัล โดยเส้นทางบินระหว่างประเทศจะอยู่ที่เทอร์มินัล 2 และ 3 ควรเช็คให้เรียบร้อยก่อนเดินทางไปยังสนามบินว่าสายการบินที่ใช้บริการนั้นอยู่ที่เทอร์มินัลใด ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) ก่อนผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – โคเปนเฮเกน

โคเปนเฮเกนมีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่โคเปนเฮเกนช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศในโคเปนเฮเกน

โคเปนเฮเกนมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 6-16 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 15-25 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 8-17 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -1-4 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

เที่ยวโคเปนเฮเกนมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

ที่พักในโคเปนเฮเกนแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 3,288 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี นอกจากนั้นที่พักแนวประหยัดที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าถูก-ดีก็มีให้เลือกหลายแห่งและราคาก็เริ่มต้นที่เพียง 673+ บาท/คืน เท่านั้น ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 131 เดนิชโครน+/มื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 72 เดนิชโครน+/มื้อ กาแฟเฉลี่ยแก้วละ 34.76 เดนิชโครน/แก้ว น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 15.15 เดนิชโครน/ขวด ราคาตั๋วเหมา 24 ชั่วโมง (รถไฟ รถไฟใต้ดิน รถบัส) สำหรับเดินทางในเมือง เขตรอสคค์คิลด์ (Roskkilde) เอลซินอร์ (Elsinore) และบางเขตของนอร์ธซีแลนด์ (North Sealand) ราคา 130 เดนิชโครน เด็กต่ำกว่า 12 ปี (2 คน) ที่เดินทางพร้อมผู้ปกครอง (1 คน) ที่ถือตั๋วเหมา 24 ชั่วโมงนี้ได้รับสิทธิเดินทางฟรี ตั๋วซิตี้พาส (City Pass) สำหรับเดินทางเฉพาะในโซนตัวเมืองชั้นในเท่านั้น ตั๋วพาส 24 ชั่วโมงราคา 80 เดนิชโครน ตั๋วพาส 72 ชั่วโมงราคา 200 เดนิชโครน หากซื้อตั๋วเที่ยวเดียว ราคาคิดตามโซน เริ่มต้นที่ 24 เดนิชโครน/เที่ยว

สกุลเงินที่ใช้ในเดนมาร์ก

สกุลเงินที่ใช้ในโคเปนเฮเกน คือ เดนิชโครน (Danish Krone or DKK) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 2 มีนาคม 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด