บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในซัวเถา

sixt
eury
avis
alam
hert
budg

รถเช่าในซัวเถา

ซัวเถา เป็นเมืองและจังหวัดที่อยู่ติดชายฝั่งทะเลจีนใต้ ในมณฑลกวางตุ้งของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่เดิมเมืองนี้เคยเป็นที่นิยมด้านการเดินทางเนื่องจากคนไทยเชื้อสายจีนส่วนหนึ่งมีบรรพบุรุษที่มาจากซัวเถา จึงมีการเดินทางไปเยี่ยมญาติหรือกราบไหว้บรรพบุรุษระหว่างกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ในปัจจุบันซัวเถานั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่มีอยู่มากมาย และค่าใช้จ่ายในการเดินทางและท่องเที่ยวในซัวเถาก็ไม่แพงอย่างเมืองยอดนิยมอื่นๆ อีกด้วย แต่ในปัจจุบันซัวเถายังไม่มีระบบรถไฟสาธารณะให้บริการ การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุดจึงยังคงเป็นการขับรถเช่าในซัวเถา ที่สามารถขับรถท่องเที่ยวได้ทั้งในเมืองและย่านชานเมือง และไปได้ถึงเมืองแต้จิ๋วที่อยู่ติดกัน ซึ่งหลายๆ คนอาจจคุ้นเคยกับชื่อเมืองนี้กันเป็นอย่างดี

รถเช่าที่สนามบินในซัวเถา

ซัวเถามีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติเจียงหยางเฉาซาน (SWA) หรือเรียกสั้นๆ ว่าสนามบินซัวเถา ซึ่งเป็นสนามบินขนาดกลางที่ให้บริการเมืองถึง 3 เมืองได้แก่เจียงหยาง ซัวเถา และแต้จิ๋ว โดยตั้งอยู่บนทางหลวงสาย S20 ห่างจากตัวเมืองซัวเถาไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 35 กิโลเมตร โดยคุณสามารถเช่ารถขับจากสนามบินแห่งนี้เพื่อเดินทางเข้าสู่เมืองซัวเถาได้ผ่านทางหลวงหมายเลข G206 และ G78 ซึ่งตัดกับถนนหมายเลข S20 หน้าสนามบิน ซึ่งถนนสายนี้สามารถเดินทางถึงตัวเมืองแต้จิ๋วได้เลย นอกจากนี้สนามบินแห่งนี้ยังมีความใหม่และทันสมัย โดยเพิ่งเปิดให้บริการเพื่อทดแทนสนามบินซัวเถาเดิมที่มีขนาดเล็กเมื่อปี พ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติเจียงหยางเฉาซาน

การขับรถในซัวเถา

ซัวเถานั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศจีนที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน และประเทศจีนไม่สามารถใช้ “ใบขับขี่สากล” ในการขับรถได้ ผู้ขับขี่จะต้องติดต่อขอใบขับขี่ท้องถิ่นกับสำนักงานตำรวจท้องถิ่นก่อน และยังจำเป็นต้องใช้ใบขับขี่สากลเป็นหลักฐานพร้อมกับหนังสือเดินทางที่มีวีซ่าที่มีอายุไม่น้อยกว่า 90 วัน เพื่อเข้ารับการทดสอบขอใบขับขี่ด้วย ดังนั้นการเช่ารถขับในซัวเถาตามปกติอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่ก็ยังมีบริการเช่ารถพร้อมคนขับท้องถิ่นที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ แต่นอกจากนี้ กฎหมายการจราจรในจีนค่อนข้างเคร่งครัด มีกล้องตรวจสอบความเร็วตลอดเส้นทาง การขับรถในจีนจึงต้องใช้ความระมัดระวังและขับขี่ด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนดตลอดเวลา ทั้งนี้ในตัวเมืองซัวเถานั้นมีผังเมืองคล้ายตาราง การขับรถเช่าเพื่อท่องเที่ยวซัวเถาด้วยตนเองจึงไม่ใช่เรื่องยากนัก

ที่จอดรถในซัวเถา

เนื่องจากถนนส่วนใหญ่ของซัวเถาเป็นถนนขนาดใหญ่ที่มีการใช้งานทุกเลน การจอดรถชิดขอบทางในซัวเถาจึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากสักเล็กน้อย เพราะจะมีขอบถนนเป็นช่วงๆ เท่านั้นที่ถูกแบ่งไว้สำหรับจอดรถในขณะที่เส้นทางส่วนใหญ่ไม่สามารถจอดได้ ยกเว้นในถนนสายรองขนาดเล็กที่มีพื้นที่ขอบทางเพียงพอสำหรับการจอดรถ โปรดสังเกตสัญญาณสีและป้ายจราจรก่อนจอดรถทุกครั้ง แต่สำหรับร้านอาหาร ศูนย์การค้า สถานที่ท่องเที่ยว และโรงแรมที่พักในซัวเถาส่วนใหญ่จะมีพื้นที่จอดรถให้บริการลูกค้าอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเป็นกังวลกับการหารที่จอดรถในซัวเถามากนัก

จองโรงแรมที่พักในซัวเถา

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในซัวเถา

สถานที่ท่องเที่ยวในซัวเถานั้นมีอยู่มากมาย และสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ด้วยการขับรถเช่าหรือส่งชื่อภาษาจีนเพื่อให้คนขับรถที่คุณจ้างมาพร้อมรถเช่าพาไป โดยเริ่มจากวัดไคหยวน ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุมานานกว่า 2,000 ปี ต่อด้วยศาลหานเหวินกงซึ่งยิ่งใหญ่ด้วยบันไดหน้าศาลไปจนถึงตัวศาลบนยอดเนินเขาที่เก่าแก่และสวยงาม หรือจะไปเคารพเจ้าแม่ทับทิมที่ศาลไฮตังม่าบนเกาะมาสือ ซึ่งเกาะนี้จะเต็มไปด้วยไก่ตัวเป็นๆ เนื่องจากไก่ที่มีชีวิตนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ชาวท้องถิ่นมักจะนำมาไหว้สักการะเจ้าแม่ นอกจากนี้ซัวเถายังมีสุสานของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งเป็นสุสานขนาดใหญ่ที่ฝังฉลองพระองค์และพระมาลาที่อัญเชิญมาจากประเทศไทย ซึ่งพระเจ้าตากสินมีพระญาติอยู่ที่นี่ ก่อนจะไปเที่ยวชมย่านสถาปัตยกรรมเก่าที่พิพิณภัณฑ์หวี่งหลี ที่คุณจะได้กลิ่นอายของบ้านแบบชาวจีนขนานแท้ ซึ่งตระกูลนี้ก็ได้อพยพไปตั้งรกรากอยู่ในประเทศไทยด้วยในช่วงสงคราม คุณจึงเห็นได้ว่าหลายๆ สิ่งในซัวเถานั้นมีความเกี่ยวข้องกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก การขับรถเช่าเที่ยวในซัวเถาจึงเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา