ซัวเถา

21 ต.ค. 2019 - 22 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ซัวเถา (Shantou)
ซัวเถา เป็นเมืองใหญ่ติดทะเลจีนใต้ซึ่งตั้งอยู่บนตำแหน่งสำคัญทางเศรษฐกิจของภูมิภาค นั่นคือมีเกาะฮ่องกงอยู่ทางตะวันตก และประเทศไต้หวันทางทิศตะวันออก จึงทำให้ซัวเถาเป็นเมืองท่าเก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศจีนมาตั้งแต่เมื่อกว่าพันปีก่อน ปัจจุบันซัวเถาถือเป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีนที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังแฝงไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมาที่มีมาแต่โบราณอีกด้วย ปัจจุบันซัวเถาจึงมีโรงแรมที่พักรองรับนักท่องเที่ยวเกิดขึ้นมากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับซัวเถา
ซัวเถาตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน บริเวณปากแม่น้ำหลงเจียง (Rongjiang River) ติดกับทะเลจีนใต้ และนับเป็น 1 ใน 3 เมืองใหญ่ของจีนที่ใกล้กับเกาะไต้หวันมากที่สุด โดยซัวเถามีเขตการปกครองทั้งหมด 7 เขต มีประชากรอาศัยอยู่รวมกว่า 11 ล้านคน โดยโรงแรมที่พักของซัวเถาส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตตัวเมืองและใกล้ชายฝั่งทะเล

สภาพอากาศในซัวเถา
ซัวเถา มีช่วงฤดูหนาวในเดือนตุลาคมไปจนถึงมีนาคมเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายและเป็นเวลาที่ฝนตกน้อยที่สุด จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว อุณหภูมิเฉลี่ยโดยทั่วไปประมาณ 18 – 25 องศาเซลเซียส และจะมีช่วงฝนตกหนักและอากาศร้อนในช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่โรงแรมที่พักราคาถูกเนื่องจากไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยว

ภาษาที่ใช้ในซัวเถา
โรงแรมส่วนใหญ่ในซัวเถาให้บริการด้วยภาษาจีนกลางหรือแมนดารินเป็นหลัก และมีภาษาจีนแต้จิ๋วเป็นภาษาท้องถิ่น แต่คนจีนในซัวเถาส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อได้ คุณจึงควรปริ้นชื่อสถานที่ในภาษาจีนและแผนที่เพื่อการสื่อสารที่เข้าใจได้ตรงกัน

สกุลเงินที่ใช้ในซัวเถา
สกุลเงินที่ใช้ในซัวเถา คือ หยวนเหรินหมินปี้ หรือ หยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY) โดยที่พักส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ Union Pay ยกเว้นโรงแรมราคาประหยัดและที่พักท้องถิ่นบางแห่งที่จำเป็นต้องใช้เงินสดเท่านั้น

วีซ่าประเทศจีน
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าจีน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตก่อนเดินทางเข้าประเทศจีน โดยทางโรงแรมในซัวเถาอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนเข้าเช็คอิน

สนามบินในซัวเถา
ซัวเถามีสนามบินให้บริการถึง 2 สนามบิน โดยสนามบินหลักคือสนามบินนานาชาติเจียหยางเฉาซาน (Jieyang Chaoshan International Airport) ซึ่งเปิดให้บริการในระดับภูมิภาค ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กิโลเมตร และสนามบินซัวเถาวาซา (Shantou Waisha Airport) เป็นสนามบินท้องถิ่นของเมือง อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร และมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยไปยังสนามบินหลัก ซึ่งมีโรงแรมที่พักให้บริการด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปซัวเถา

สายการบินที่บินไปซัวเถา

แอร์ไชน่า (Air China)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern)

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)

การเดินทางระหว่างสนามบินในซัวเถาเข้าสู่โรงแรม

รถเวียนรับส่ง Airport Express Bus จากสนามบินมีทั้งหมด 5 สายเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในตัวเมืองซัวเถา ค่าโดยสารเที่ยวละ 12-22 หยวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองซัวเถา โดยอัตราค่าโดยสาร 40-50 หยวน และใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในซัวเถาได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในซัวเถาราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในซัวเถา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองซัวเถา
เส้นทางการเดินทางในเมืองซัวเถามีเส้นทางถนนที่ครอบคลุม และสถานีรถไฟสายหลักของภูมิภาคพาดผ่าน และมีสนามบินให้บริการประจำเมือง และเนื่องจากรถไฟใต้ดินของที่นี่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและยังไม่มีให้บริการ การใช้รถยนต์หรือการใช้บริการรถแท็กซี่จึงเป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุดในขณะนี้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในซัวเถา

สวนซงชาน (Zhongshan  Park)

สะพานกวงจี (Guangji Bridge)

สะพานเฉียฉี (Queshi Bridge)

อ่าวชิงอ้าว (Qing Ao Bay)

เกาะหนานโอว (Nan’ao Island)

ถนนคนเดินฮัวเฉียว

หอตำแหน่งเส้นทรอปิกเหนือ (Tropic of Cancer Symbol Tower)

เฮี้ยงบู้ซัว (ศาลเจ้าพ่อเสือ)

ศาลเจ้าไต่ฮงกง (เทพเจ้าแห่งสุขภาพ)

ศาลจักรพรรดิกวน (Temple of Emperor Guan)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซัวเถา
ข้อมูล ณ วันที่ 9 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในซัวเถา

เริ่มที่ ฿788
เริ่มที่ ฿1,000
เริ่มที่ ฿1,731

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับซัวเถา

9.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
9.8
นักชิม
รีวิวจากสมาชิก (3)
Leow Cheng Lam
Leow Cheng LamKlang
15/6/17

ในมาเลเซียชาวจีนจำนวนมากมาจากชานโถวเมื่อหนึ่งร้อยปีก่อน บางส่วนเป็นฮกเกี้ยนเฉาโจวและอาหารที่นี่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม

赵丹群danqun
赵丹群danqun
6/1/17

at home

Sherry Wu
Sherry WuArlington Heights
5/2/15

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนพฤศจิกายน มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿692 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในซัวเถาแพงที่สุดคือกรกฎาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,385 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿731 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿981 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 34%
ซัวเถามีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 24.5°C/76.2°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 32.3°C/90.1°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 10.9°C/51.6°F
สนามบินที่ใกล้ซัวเถาที่สุดคือซัวเถา (SWA) (11.63 กม.)

วางแผนไปจีน