แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอาบูจาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอาบูจาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอาบูจาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปอาบูจาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอาบูจาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอาบูจา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอาบูจาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอาบูจาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากอาบูจามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอาบูจาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอาบูจาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอาบูจาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอาบูจาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอาบูจาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอาบูจาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอาบูจาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอาบูจาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอาบูจาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอาบูจาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอาบูจา

ประเทศ

สหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย

ความสำคัญเมือง

อาบูจาเป็นเมืองหลวงของประเทศไนจีเรีย เป็นเมืองที่สร้างโดยมีการวางแผน (Planned City) โดยการก่อสร้างส่วนมากเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1980 ถือเป็นไม่กี่เมืองหลวงของทวีปแอฟริกาที่มีการวางผังเมืองเพื่อการก่อตั้งเมืองโดยเฉพาะ ถือเป็นเมืองที่ร่ำรวยและมีค่าครองชีพสูงสุดแมืองหนึ่งของทวีป

รัฐ

เขตเมืองหลวง (Federal Capital Territory)

เขตการปกครอง

5 เขต (Suburban Districts) และ 9 เมืองบริวาร (Satellite Settlements)

ภาษา

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บริเวณส่วนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

ไนราไนจีเรีย (Naira Nigeria หรือ NGN)

ข้อมูลสำคัญ

อาบูจาเป็นเมืองหลวงแบบเรียบๆ ถึงแม้จะไม่มีอะไรหวือหวาแต่ก็มีสิ่งของครบครัน เป็นเมืองที่มีสภาพอากาศ 2 ฤดูคือ ฤดูฝนช่วงเดือนเมษายน-ตุลาคม และฤดูแล้ง เป็นเมืองใหม่ที่มีตึกสูงไม่มากนัก แต่เป็นสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มัสยิดแห่งชาติกรุงอาบูจา (Abuja National Mosque) หรือ มัสยิดแห่งชาติประเทศไนจีเรีย (Nigerian National Mosque) เป็นศาสสถานสำคัญของประเทศไนจีเรียซึ่งมีประชากรที่นับถือศาสนาอิสลามเป็นจำนวนมาก สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.​ 1984 และเปิดให้เข้าชมได้ในเวลาที่ไม่มีละหมาด

หินอาโซ (Aso Rock) ก้อนหินขนาดใหญ่กลางเมืองที่ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของกรุงอาบูจา มีความสูงถึง 400 เมตรและมีอาคารสำคัญๆ ตั้งอยู่รอบๆ เช่น ที่พำนักประธานาธิบดี (Nigerian Presidential Complex) อาคารรัฐสภา (National Assembly) และศาลสูงสุด (Supreme Court of Nigeria)

หินซูมา (Zuma Rock) ก้อนหินขนาดมหึมาที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมือง มีความสูงถึง 725 เมตรเหนือพื้นดิน มีอีกชื่อเล่นว่า ‘ประตูสู่กรุงอาบูจา (Gateway to Abuja)’เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณถนนสายหลักจากเมืองคาดูนา (Kaduna) เข้ามาในกรุงอาบูจา

คริสตจักรแห่งชาติประเทศไนจีเรีย (National Church of Nigeria) หรือ ศูนย์รวมคริสตศาสนชนแห่งชาติ (National Christian Centre) โบสถ์หลักของชาวคริสต์ในประเทศไนจีเรีย สร้างด้วยสถาปัตยกรรมนีโอโกธิค มีบริการนำเที่ยวภายใน

มิลเลนเนียมพาร์ค (Millennium Park) สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของเมือง เป็นโบสถ์ที่มีการจัดวางสไตล์อิตาเลียน ออกแบบโดยแมนเฟรดิ นิโคลเลตติ (Manfredi Nicoletti) สถาปนิกชาวอิตาลี เปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.​ 2003

ธนาคารแห่งชาติประเทศไนจีเรีย (Central Bank of Nigeria) กลุ่มตึกสูงใจกลางเมือง เป็นศูนย์กลางทางการเงิน และเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงอาบูจา

มิลเลนเนียมทาวเวอร์ (Millennium Tower) จะก่อสร้างสำเร็จในปี ค.ศ. ​2015 มีความสูง 170 เมตรและจะถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดของไนจีเรีย ใกล้ๆ เป็นศูนย์วัฒนธรรม (Cultural Centre) ซึ่งเป็นอาคารรูปทรงปิรามิดสูง 8 ชั้น

ศูนย์การค้าซิลเวอร์เบิร์ด (Silverbird Entertainment Centre) แหล่งบันเทิงและช้อปปิ้งชั้นนำของเมือง มีร้านค้าหลากหลายแบรนด์ทั้งนานาชาติและท้องถิ่น รวมถึงร้านอาหาร ร้านหนังสือและโรงภาพยนตร์

จูลียูเซนีพาร์ค (Julie Useni Park) มีลักษณะคล้ายสวนสัตว์ รวบรวมสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะสัตว์เลื้อยคลานและนกจำนวนมาก

อุทยานแห่งชาติลุ่มน้ำชาด (Chad Basin National Park) พื้นที่ทางธรรมชาติขนาดกว่า 2,258 ตารางกิโลเมตรที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในอาบูจา

สายการบินที่สำคัญ

ลุฟทันซ่า (Lufthansa)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในอาบูจาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปอาบูจา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปอาบูจาที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด