แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอาลีกันเตราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปอาลีกันเตในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอาลีกันเตในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอาลีกันเต อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอาลีกันเตได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอาลีกันเตและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากอาลีกันเตมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอาลีกันเตในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอาลีกันเตราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอาลีกันเตราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอาลีกันเตและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอาลีกันเตหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอาลีกันเตเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอาลีกันเต

ประเทศ

ราชอาณาจักรสเปน

ความสำคัญเมือง

อาลีกันเต (หรืออาลีคานเต้) เมืองท่าสำคัญทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศสเปน มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานย้อนได้ไปถึง 300 ปีก่อนคริสตกาล มีพื้นที่ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จึงเป็นเมืองที่มีท่าเรือยอร์จและเรือใบของผู้ร่ำรวยจอดเรียงรายและสัญจรมากมาย ทั้งยังมีภูมิประเทศที่สวยงามด้วยที่ตั้งที่โอบล้อมด้วยผู้เขาตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงินสดใส

รัฐ

บาเลนเซีย

เขตการปกครอง

9 เขต

ภาษา

ภาษาบาเลนเซียและภาษาสเปนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

ยูโร (Euro หรือ EUR)

ข้อมูลสำคัญ

แม้จะอยู่ในยุโรป แต่อาลีกันเตนั้นมีสภาพอากาศค่อนข้างอบอุ่น โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 13.2 – 23.3 องศา และในฤดูร้อนในช่วงเ���ือนมิถุนายนถึงกันยายนอาจสูงได้เกิน 30 องศา มีฝนเล็กน้อยในช่วงปลายปี จึงเป็นเมืองตากอากาศชื่อดังแห่งหนึ่งของยุโรป ทั้งยังเดินทางสะดวกสบายด้วยเครื่องบินและรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสู่เมืองใหญ่ๆ อาทิมาดริด, บาเซโลนา, และเมืองใหญ่ของแคว้นอย่างบาเลนเซีย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ปราสาทซานตาบาร์บารา (Santa Bárbara Castle) สิ่งก่อสร้างอันโดดเด่นที่สุดของเมือง เป็นปราสาทเก่าที่ใช้เวลาสร้างกว่า 400 ปีนับตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 7 บนยอดเขากลางเมือง ตัวปราสาทนั้นกลมกลืนกับหินผาจนเหมือนเป็นเนื้อเดียวกัน

ลูเซนตัม (Lucentum) เป็นหมู่บ้านโบราณของชาวโรมันที่ปัจจุบันเหลือแต่เพียงซากของรากฐาน และเสาปรักหักพัง ถูกกั้นพื้นที่ไว้อย่างกว้างขวางซึ่งล้อมรอบด้วยตึกสูงที่พัฒนาแล้ว ซึ่งที่นี่ได้ขุดค้นพบวัตถุโบราณเป็นจำนวนมาก

จัตุรัสลูเซรอส (Luceros Square) จัตุรัสที่สวยงามด้วยลานน้ำพุตรงกลางอันเป็นรูปกลุ่มทวยเทพและเสาสูงเด่นตระง่านกลางเมือง ประดับประดาด้วยต้นปาล์มสูงดูแปลกตาและให้บรรยากาศที่แตกต่างไปจากดินแดนยุโรปโดยทั่วไป

ซาตามาเรียบาซิลิกา (Basilica of Santa Maria) มหาวิหารเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่และมีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของเมือง สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 14 ด้วยหินทราย ลงรายละเอียดด้านหน้าโบสถ์อย่างระเอียดลออสไตล์บาร็อคที่หาได้ยาก

มหาวิหารเซนต์นิโคลัส (Concatedral de San Nicolás) มหาวิหารแบบโรมันคาธอลิคที่โดดเด่นกลางเมืองด้วยโดมสีขาวและหอระฆังที่มีช่องลมใหญ่โต สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 16 ในสไตล์บาร็อคโดยไม่เน้นสีสันและการตกแต่งมากมายนัก

ท่าเรืออาลีกันเต (Port of Alicante) แม้ว่าจะไม่มีอะไรนอกจากที่จอดเรือสวยๆ ของคนร่ำรวย แต่ท่าเรือแห่งนี้เองคือสถานที่ชมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่สวยงามยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อทะเลตัดกับเหล่าเรือใบที่กำลังจอดเทียบท่าอยู่

คอสตาบลังก้า (Costa Blanca) ชายฝั่งทะเลที่กินพื้นที่ยาวไกลกว่า 200 กิโลเมตร และในอาลีกันเตก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีช่วงของชายหาดที่สวยงาม และมีเวิ้งอ่าวที่เหมาะแก่การรับประทานอาหารค่ำท่ามกลางวิวของแสงไฟและปราสาท

เอ็กซ์พลานาดา เดอ เอสปายา (Explanada de España) ถนนเลียบทะเลสายยาวที่สวยแปลกตาด้วยการปูด้วยกระเบื้องเล็กกว่า 6.5 ล้านชิ้นทั้งถนน ประดับรอบด้านตัวต้นปาล์มสูงใหญ่ ด้านหนึ่งเป็นร้านอาหาร ร้านค้า และโรงแรมมมากมาย

คาซาคอนซิสทอร์เรียล (Casa Consistorial) หนึ่งในอาคารเก่าแก่ของอลีกันเตที่สวยงามด้วยศิลปะแบบบาร็อค โดดเด่นด้วยยอดหอแฝด 2 ด้านของอาคาร แต่มีการติดตั้งนาฬิกาด้านขวาด้านเดียวเท่านั้น

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยอาลีกันเต (Alicante Museum of Contemporary Art) หนึ่งในที่เสพศิลป์ชื่อดังของสเปนอันเป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะสมัยใหม่จากศิลปินท้องถิ่นและระดับชาติกว่า 800 ชิ้น ในอาคารเก่าแก่ที่สวยงามดูตัดกัน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในอาลีกันเต

สายการบินที่สำคัญ

สวิสส์ (Swiss)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines)

เคแอลเอ็ม (KLM)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines)

ไอบีเรีย (Iberia)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในอาลีกันเตทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปอาลีกันเต

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้อาลีคานเต้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด