แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner  ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอะกาบาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอะกาบาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอะกาบาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปอะกาบาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอะกาบาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอะกาบา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอะกาบาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอะกาบาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากอะกาบามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอะกาบาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอะกาบาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอะกาบาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอะกาบาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอะกาบาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอะกาบาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอะกาบาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอะกาบาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอะกาบาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอะกาบาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอะกาบา

ประเทศ

จอร์แดน

ความสำคัญเมือง

อะกาบา (หรืออคาบา)​ เป็นเมืองเอกของรัฐอะกาบาและมีขนาดใหญ่ที่สุดในแพื้นที่แถบอ่าวอะกาบา (Gulf of Aqaba) เป็นเมืองแห่งเดียวของจอร์แดนที่ตั้งอยู่ติดทะเล ทำให้มีสถานะเป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศและประเทศข้างเคียงมายาวนานนับพันปี นอกจากนี้ยังหนึ่งในเมืองสามเหลี่ยมด้านการท่องเที่ยวของจอร์แดน ร่วมกับเมืองวาดิรัม (Wadi Rum) และเมืองเพตรา (Petra)

รัฐ

อะกาบา (Aqaba Governorate)

เขตการปกครอง

3 เขต (Nahias)

ภาษา

ภาษาอารบิกเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ 

สกุลเงิน

ดีนาร์จอร์แดน (Jordanian Dinar หรือ JOD)

ข้อมูลสำคัญ

เกาะอะกาบาเป็นเมืองโบราณที่มีหลักฐานการตั้งถิ่นฐานมาตั้งแต่ 4,000 ปีก่อนคริสต์ศตกาล ตั้งอยู่บริเวณจุดทางตะวันออกเฉียงเหนือสุดของทะเลแดง (Red Sea) ซึ่งถือเป็นพิกัดทางภูมิศาสตร์ที่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นส่วนเชื่อมต่อสามทวีปคือ เอเชีย ยุโรปและแอฟริกา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ป้อมอะกาบา (Aqaba Fort) โครงสร้างในปัจจุบันสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 16 เพื่อใช้เป็นที่พักสำหรับนักแสวงบุญที่เดินทางไปเมืองเมกกะ หลังจากนั้นอยู่ภายใต้การครอบครองของพวกออตโตมันจนถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่โดนทำลายลงโดยกองทัพอังกฤษ

พิพิธภัณฑ์มรดกเมืองอะกาบา (Aqaba Heritage Museum) ตั้งอยู่ที่จัตุรัสการปฏิวัติ (Grand Arab Revolution Square) นำเสนอเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตในเมือง สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ซากปรักไอลา (Ayla) ซากปรักที่นักโบราณคดีสันนิษฐานว่าเป็นโครงสร้างโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยประมาณการว่าน่าจะสร้างมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 3-4 แต่ถูกทำลายโดยเหตุการณ์แผ่นดินไหวในช่วงกลางศตวรรษที่ 4

เสาธงเมืองอะกาบา (Aqaba Flagpole) โครงสร้างเสาธงตั้งอยู่โดดเดี่ยวที่มีความสูงเป็นอันดับ 6 ของโลก มีความสูงถึง 130 เมตร สามารมองเห็นได้จากประเทศอียิปต์ อิสราเอลหรือแม้แต่ซาอุดีอาระเบีย

พิพิธภัณฑ์ทางโบราณคดีเมืองอะกาบา (Aqaba Archaeological Museum) ตั้งอยู่ใกล้ป้อมอะกาบา โดยตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ในอดีตเป็นพระราชวังเก่าของกษัตริย์ผู้ก่อตั้งราชวงศ์ฮาเชไมท์ (Hashemite Dynasty) จัดแสดงโบราณวัตถุที่ขัดค้นพบในเมืองและบริเวณใกล้เคียง

แนวปะการังเมืองอะกาบา (Aqaba's Coral Reefs) เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของโลก เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลนานาพันธุ์และปะการังสีสันสวยงาม

ท่าเรือเมืองอะกาบา (Port of Aqaba) ท่าเรือเพียงแห่งเดียวของประเทศจอร์แดน เป็นท่าเรือที่มีความสำคัญและมีการดำเนินธุรกิจคึกคักมาตั้งแต่สมัยยุคเหล็ก

ชายหาดสาธารณะ (Public Beach) อะกาบาเป็นเมืองริมทะเลเพียงแห่งเดียวของประเทศ จึงมีชายหาดที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ไปเดินเล่นริมหาดรับคลื่นทะเล และอาศัยร่มเงาของต้นปาล์มสำหรับนั่งพักผ่อน

โรงอาบน้ำสไตล์ตุรกี (Turkish Bath) หรือที่รู้จักในชื่อ ‘ฮาหม่าม (Hamam)’ โรงอาบน้ำเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 306 เป็นที่นิยมสำหรับการ  แช่ตัวผ่อนคลายในวันที่อากาศร้อน

สุเหร่าชาริฟอัลฮุสเซนบินอาลี (Sharif Al-Hussein bin Ali Mosque) สุเหร่าใหญ่สีขาวสะอาดตาตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดและย่านชายหาด ยอดโดมมีสถาปัตยกรรมสไตล์ศิลปะอิสลามในภาคเหนือของแอฟริกามีความงดงาม

 

สายการบินที่สำคัญ

รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้อะกาบา

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด