แผนที่

ตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไคโรและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปไคโรราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไคโรให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปไคโรในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปไคโรในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปไคโร อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปไคโรได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในไคโรและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากไคโรมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไคโรขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปไคโรในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วไคโรราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไคโรระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินไคโรราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วไคโรราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินไคโรโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไคโรและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในไคโรหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

 

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปไคโรเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับไคโร

ประเทศ

สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์

ความสำคัญเมือง

ไคโรเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นเมืองหลวงของอียิปต์ที่ตั้งอยู่ในบริเวณริมฝั่งแม่น้ำไนล์ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นติดอันดับที่ 15 ของโลกและมีประชากรมากที่สุดในเขตตะวันออกกลาง เป็นศูนย์กลางความเจริญก้าวหน้าของประเทศ ล้อมรอบไปด้วยทะเลทรายของดินแดนฝั่งแอฟริกา

รัฐ

-

เขตการปกครอง

37เขต

ภาษา

ภาษาอาหรับหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

ปอนด์อียิปต์ (Egyptian Pound หรือ EGP)

ข้อมูลสำคัญ

ด้วยสภาพภูมิประเทศแบบทะเลทราย ทำให้ไคโรมีภูมิอากาศแบบสุดขั้ว กล่าวคือมีทั้งร้อนสุดขั้วซึ่งเคยทำสถิติไว้ถึง 47.8 องศา และเคยหนาวถึง 1.2 องศา แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวแต่อ่างใด ด้วยปริมาณน้ำฝนที่น้อยมาก มีอากาศค่อนข้างแจ่มใส ทั้งยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเนื่องจากมีอารยธรรมโบราณให้เห็นอยู่ อย่างที่โดดเด่นที่สุดคือมหาพีระมิดซึ่งตั้งอยู่ในย่านชานเมืองกีซ่า ซึ่งอยู่อีกฝั่งของแม่น้ำไนล์ตรงข้ามกรุงไคโร

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มหาพีระมิดแห่งกิซา (The Great Pyramid of Giza) 1 ใน 7สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคโบราณ สัญลักษณ์แห่งอารยธรรมอียิปต์ขนาดใหญ่ยักษ์ ประกอบไปด้วยพีระมิด 3 หลังเรียงอยู่ในแนวเดียวกันตามเส้นทางของดวงดาว

พิพิธภัณฑ์อียิปต์ (Egyptian Museum) อาคารสีหินทรายแดงขนาดใหญ่ซึ่งภายในเป็นแหล่งรวบรวมอารยธรรมอียิปต์โบราณมากที่สุดในโลก ทั้งวัตถุโบราณ รูปปั้น รูปสลัก โลงศพ รวมทั้งมัมมี่ และวัตถุมีค่าตั้งแต่สมัยยุคทองของฟาโรห์

มัสยิดอาเมียร์ ไอบิน อัลอาส (Mosque of Amr ibn al-As) มัสยิดแห่งแรกของอียิปต์ที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 6 มีความใหญ่โตโอ่อ่าด้วยเสาค้ำเพดานหลายร้อยต้นพร้อมลานหินอ่อนที่กว้างขวาง

มัสยิดไอบิน ตูลัน (Mosque of Ibn Tulun) มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในไคโรและยังเป็นมัสยิดที่เก่ายังคงสภาพเดิมได้เก่าแก่ที่สุด โดยไม่บูรณะใหม่หลายครั้งเหมือนมัสยิดอาเมียร์ โดดเด่นด้วยหินทราบที่ใช้ก่อสร้างสไตล์อาหรับยุคโบราณ

มหาวิหารมูฮัมมัด อาลี (Mosque of Muhammad Ali) มหาวิหารขนาดใหญ่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นวิหารของคริสตศาสนา แต่ปัจจุบันเป็นมัสยิด มีลักษณะคล้ายกับสุเหร่าสีน้ำเงินในอิสตันบูล ประเทศตุรกี

ประตูแบบ ซูเวยลา (Bab Zuweila) ประตูเมืองเก่าที่ยิ่งใหญ่ด้วยหอคอยคู่ 2 หอคอยขนาบข้างประตู สร้างขึ้นจากหินทรายในช่วงศตวรรษ 11

ไคโรทาวเวอร์ (Cairo Tower) อาคารที่สูงที่สุดในอียิปต์ซึ่งมีความสูงกว่า 180 เมตร นับเป็นแลนด์มาร์กสมัยใหม่ใจกลางเกาะเกซิรากลางแม่น้ำไนล์ ในเวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับอย่างสวยงาม

เกาะเกซิรา (Gezira Island) เปรียบเสมือนเกาะแมนฮัดตันในนิวยอร์ก เป็นย่านตึกสูงและย่านธุรกิจขนาดใหญ่ของเมือง ล้อมรอบด้วยแม่น้ำไนล์ ทั้งยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตัดกลางเกาะอีกด้วย

จัตุรัสทาห์รีร์ (Tahrir Square) จัตุรัสใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยถนนสายสำคัญเป็นวงเวียน เป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์สำคัญต่างๆ มากมายอาทิเช่นการประท้วงใหญ่ แต่ในเวลาปกติมันคือสถานที่พักผ่อนและถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวที่กว้างขวาง

แม่น้ำไนล์ (Nile River) เป็นแม่น้ำที่มีความยาวที่สุดในโลกมากกว่า 6,800 กิโลเมตรในพื้นที่กว่า 10 ประเทศ และในช่วงที่พาดผ่านไคโร ก็เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือรับประทานอาหารค่ำและชมทัศนียภาพของเมืองอันเก่าแก่นี้ได้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในไคโร

สายการบินที่สำคัญ

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

เคแอลเอ็ม (KLM)

แอร์ไชน่า (Air China)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในไคโรทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปไคโร

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ไคโร

คำถามที่พบบ่อย

ไคโรมีสนามบิน 1 แห่ง: ไคโร
Delta, Gulf Air, Oman Air, KLM, สิงคโปร์แอร์ไลน์, Sichuan Airlines, Shenzhen Airlines และ Kenya Airways มีบริการบินตรงไปไคโร
เดือนที่มีตั๋วบินไปไคโรถูกที่สุดคือเดือนเมษายน

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด