เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในไคโร

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในไคโรด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวไคโรหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในไคโร อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในไคโร

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับไคโร
ไคโรตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอียิปต์ ริมสองฝั่งแม่น้ำไนล์ ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่มีความอุดมสมบูรณ์มาแต่โบราณ และยังคงอยู่ในบริเวณเดิมกับเมืองเก่าแก่ในยุคอียิปต์โบราณ มีการผสมผสานกันระหว่างความเก่าแก่ของอารยธรรมโบราณ จนถึงยุคอิสลามรุ่งเรือง และยุคใหม่ที่ทันสมัย ปัจจุบันมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 9.5 ล้านคนในเขตตัวเมือง

สภาพอากาศในไคโร
ไคโรมีทั้งหมด 4 ฤดู โดยฤดูร้อนจะแห้งแล้งและมีอากาศร้อนจัดมาก จึงเป็นช่วงที่คุณควรหลีกเลี่ยง สำหรับช่วงเวลาที่เราแนะนำให้คุณไปเที่ยวอียิปต์นั้น คือในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 8-20 องศาเซลเซียส และในฤดูใบไม้ร่วงระหว่างเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนที่เป็น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 19-34 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในไคโร
โรงแรมส่วนใหญ่ในไคโรให้บริการด้วยภาษาอาหรับเป็นหลัก และมีการใช้ภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสโดยทั่วไป พนักงานต้อนรับในโรงแรมส่วนใหญ่จึงสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่

สกุลเงินที่ใช้ในไคโร
สกุลเงินที่ใช้ในไคโรคือ ปอนด์อียิปต์ (Egyptian Pound หรือ EGP) ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นหรือโฮสเทลขนาดเล็กที่อาจต้องชำระค่าที่พักด้วยเงินสด

การขอวีซ่าประเเทศอียิปต์
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตอียิปต์ก่อนเดินทางไปยังประเทศอียิปต์ โดยโรงแรมในไคโรอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในไคโร
สนามบินนานาชาติไคโร (Cairo International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองไคโร ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร และมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงในช่วงดึกหรือต้องออกเดินทางในช่วงเช้า โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปไคโร

สายการบินที่บินไปไคโร

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

เคแอลเอ็ม (KLM)

แอร์ไชน่า (Air China)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินไคโรเข้าสู่โรงแรมในไคโร

รถเวียนรับส่ง มีบริการจากสนามบินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในตัวเมืองไคโร ค่าโดยสารเที่ยวละ 35 ปอนด์อียิปต์  ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองไคโร

รถโดยสารสาธารณะ มีให้บริการหลายสายเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในตัวเมืองไคโรและเมืองอื่นๆ โดยรอบ

รถแท็กซี่ มีบริการจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองไคโร โดยอัตราค่าโดยสาร 80 ปอนด์อียิปต์ และใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในไคโรได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในไคโรราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในไคโร

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองไคโร
มีบริการรถไฟ รถโดยสารประจำทาง แท็กซี่ เรือ รวมไปถึงบริการขี่อูฐและรถลากนำเที่ยว การเช่ารถขับสามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ขอให้เผื่อใจถึงระบบการจราจรที่ค่อนข้างสับสนสักหน่อย หากจำเป็นต้องเช่ารถ เราแนะนำให้คุณสอบถามบริการเช่าพร้อมคนขับหรือจ้างไกด์ที่สามารถขับรถพาเที่ยวได้จะดีกว่า นอกจากนี้ ยังมีบริการเที่ยวบินสำหรับไปเมืองสำคัญๆ ภายในประเทศ เช่น อเล็กซานเดรีย ชาร์มเอลเชค ฮูร์กาดา และลุกชอร์อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในไคโร

พิพิธภัณฑ์ไคโร (Museum of Cairo)

มหาพีรามิดกีซ่า (The Great Pyramid of Giza)

ป้อมปราการซิทาเดล (Citadel)

สุเหร่าโมฮัมหมัด อาลี (The Mohammad Ali Mosque)

ตลาดสินค้าพื้นเมือง (Khan El Khalily)

หมู่บ้านฟาโรห์ (Pharaonic Village)

ตลาดเก่าไคโร (Cairo Old Market)

แม่น้ำไนล์ (Nile River)

เกาะกีซิร่า (Gezira Island)

สถานีรถไฟรามาเสส (Ramases Station)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไคโร
ข้อมูล ณ วันที่ 20 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง