ไคโร

18 ก.พ. 2019 - 19 ก.พ. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับไคโร
ไคโรตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอียิปต์ ริมสองฝั่งแม่น้ำไนล์ ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่มีความอุดมสมบูรณ์มาแต่โบราณ และยังคงอยู่ในบริเวณเดิมกับเมืองเก่าแก่ในยุคอียิปต์โบราณ มีการผสมผสานกันระหว่างความเก่าแก่ของอารยธรรมโบราณ จนถึงยุคอิสลามรุ่งเรือง และยุคใหม่ที่ทันสมัย ปัจจุบันมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 9.5 ล้านคนในเขตตัวเมือง

สภาพอากาศในไคโร
ไคโรมีทั้งหมด 4 ฤดู โดยฤดูร้อนจะแห้งแล้งและมีอากาศร้อนจัดมาก จึงเป็นช่วงที่คุณควรหลีกเลี่ยง สำหรับช่วงเวลาที่เราแนะนำให้คุณไปเที่ยวอียิปต์นั้น คือในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 8-20 องศาเซลเซียส และในฤดูใบไม้ร่วงระหว่างเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนที่เป็น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 19-34 องศาเซลเซียส

ภาษาที่ใช้ในไคโร
โรงแรมส่วนใหญ่ในไคโรให้บริการด้วยภาษาอาหรับเป็นหลัก และมีการใช้ภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสโดยทั่วไป พนักงานต้อนรับในโรงแรมส่วนใหญ่จึงสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่

สกุลเงินที่ใช้ในไคโร
สกุลเงินที่ใช้ในไคโรคือ ปอนด์อียิปต์ (Egyptian Pound หรือ EGP) ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่ยินดีรับทั้งบัตรเครดิต Visa และ MasterCard ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นหรือโฮสเทลขนาดเล็กที่อาจต้องชำระค่าที่พักด้วยเงินสด

การขอวีซ่าประเเทศอียิปต์
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานฑูตอียิปต์ก่อนเดินทางไปยังประเทศอียิปต์ โดยโรงแรมในไคโรอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอิน

สนามบินในไคโร
สนามบินนานาชาติไคโร (Cairo International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองไคโร ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร และมีโรงแรมที่พักให้บริการสำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงในช่วงดึกหรือต้องออกเดินทางในช่วงเช้า โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ด้วย
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปไคโร

สายการบินที่บินไปไคโร

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

เคแอลเอ็ม (KLM)

แอร์ไชน่า (Air China)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

การเดินทางระหว่างสนามบินไคโรเข้าสู่โรงแรมในไคโร

รถเวียนรับส่ง มีบริการจากสนามบินเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในตัวเมืองไคโร ค่าโดยสารเที่ยวละ 35 ปอนด์อียิปต์  ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองไคโร

รถโดยสารสาธารณะ มีให้บริการหลายสายเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ในตัวเมืองไคโรและเมืองอื่นๆ โดยรอบ

รถแท็กซี่ มีบริการจากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองไคโร โดยอัตราค่าโดยสาร 80 ปอนด์อียิปต์ และใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในไคโรได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในไคโรราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในไคโร

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองไคโร
มีบริการรถไฟ รถโดยสารประจำทาง แท็กซี่ เรือ รวมไปถึงบริการขี่อูฐและรถลากนำเที่ยว การเช่ารถขับสามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ขอให้เผื่อใจถึงระบบการจราจรที่ค่อนข้างสับสนสักหน่อย หากจำเป็นต้องเช่ารถ เราแนะนำให้คุณสอบถามบริการเช่าพร้อมคนขับหรือจ้างไกด์ที่สามารถขับรถพาเที่ยวได้จะดีกว่า นอกจากนี้ ยังมีบริการเที่ยวบินสำหรับไปเมืองสำคัญๆ ภายในประเทศ เช่น อเล็กซานเดรีย ชาร์มเอลเชค ฮูร์กาดา และลุกชอร์อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในไคโร

พิพิธภัณฑ์ไคโร (Museum of Cairo)

มหาพีรามิดกีซ่า (The Great Pyramid of Giza)

ป้อมปราการซิทาเดล (Citadel)

สุเหร่าโมฮัมหมัด อาลี (The Mohammad Ali Mosque)

ตลาดสินค้าพื้นเมือง (Khan El Khalily)

หมู่บ้านฟาโรห์ (Pharaonic Village)

ตลาดเก่าไคโร (Cairo Old Market)

แม่น้ำไนล์ (Nile River)

เกาะกีซิร่า (Gezira Island)

สถานีรถไฟรามาเสส (Ramases Station)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไคโร
ข้อมูล ณ วันที่ 20 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในไคโร

เริ่มที่ ฿1,070
เริ่มที่ ฿1,655
เริ่มที่ ฿3,714

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับไคโร

9.8
นักเดินทางแบ็คแพ็ค
8.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.3
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
6.9
นักเดินทางแบบครอบครัว
6.2
นักท่องเที่ยวแนวหรู
รีวิวจากสมาชิก (287)
Plan Egypt Tours Spain
Plan Egypt Tours Spainไคโร
10/2/19

Viaje maravilloso a El Cairo la ciudad mas grande en Africa rica comida y visitas lindas

Jessica
Jessicaเม็กซิโกซิตี
23/2/18

Our family had a fantastic experience in Cairo. We visited all highlights and must see including Giza and Saqqara Pyramids, Egyptian Museum, Coptic Cairo and the Citadel of Saladin. We had also dinner cruise on the Nile.Our guide was extremely knowledgeable, fluent in English and spanish and really friendly. Our representative and drivers were very gentle and polite. We were staying in Oasis hotel , a very nice hotel by the pyramids. All these were organized by Tour Egypt for less. Randa and her team did really a great job. Indeed a great experience we will never forget. Egypt has a lot to offer. Thank you all for your great efforts.

Mohamed Selim
Mohamed SelimDahab
10/2/17

The city that never sleeps, great food from half dollar meal to hundred dollar, crowded, noisy but same time it's unique and got its own flavor

Eliveth Sáenz
Eliveth Sáenzปวยบลา / ปูเอบลา
20/8/15

Cairo is a city filled with lots of history! Not only is it very inexpensive, Cairo is one of those cities you get a bang for your buck and then some. Must visit!

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ค่าที่พักในไคโรสูงที่สุดคือมกราคม ราคาเฉลี่ยคืนละ ฿1,938 ส่วนเดือนที่ถูกที่สุดคือมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿1,938 ต่อคืน
โดยปกติโรงแรมในกุมภาพันธ์จะมีราคาเฉลี่ยต่อคืนอยู่ที่ ฿1,534 ซึ่งสูงกว่าราคาเฉลี่ยต่อคืนที่ ฿1,938 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ฿21%

วางแผนไปอียิปต์