แผนที่

ตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอนราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอนในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอนในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปแม่ฮ่องสอนได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในแม่ฮ่องสอนและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากแม่ฮ่องสอนมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอนในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วแม่ฮ่องสอนราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วแม่ฮ่องสอนราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแม่ฮ่องสอนและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในแม่ฮ่องสอนหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปแม่ฮ่องสอนเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับแม่ฮ่องสอน

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

แม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดชายแดนทางภาคเหนือของไทย ทางตะวันตกติดกับประเทศเมียนมาร์ มีจำนวนประชากรต่อพื้นที่น้อยที่สุดในประเทศ และเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างทุระกันดารและอยู่ในหุบเขาอันสลับซับซ้อนยากต่อการเดินทาง แต่ด้วยความยากลำบากนี่เองทำให้แม่ฮ่องสอนกลายเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอย่างยิ่ง

รัฐ

-

เขตการปกครอง

7 อำเภอ 45 ตำบล

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

ด้วยพื้นที่ตั้งบนหุบเขาสูงของแม่ฮ่องสอน ทำให้จังหวัดนี้มีสภาพอากาศค่อนข้างเย็นตลอดทั้งปีโดยเฉพาะบนยอดเขาที่เย���นจัดและมีทะเลหมอกที่สวยงาม ฤดูกาลท่องเที่ยวของที่นี่จึงอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม และเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่บนที่สูงจึงไม่มีรถไฟให้บริการ และรถที่ใช้ขับขี่ไปยังที่ต้องเที่ยวก็ควรเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ และแม้แม่ฮ่องสอนจะมีสนามบิน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเที่ยวบินต่อจากหรือระหว่างทางไปเชียงใหม่เท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ (Mae Surin Waterfall National Park) ป่าขนาดใหญ่ที่เขียวขจีตลอดปี บนยอดภูเขาของอุทยานแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวจะได้ยินเสียงซู่ซ่าจากน้ำตกแม่สุรินทร์ที่สวยงามที่สุดในแม่ฮ่องสอนจากระยะไกล

อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-ผาเสื่อ (Tham Pla-Pha Sue National Park) อุทยานแห่งชาติที่มีปลาคังนับพันตัวอาศัยอยู่ในแอ่งน้ำธรรมชาติ สามารถให้อาหารปลาและถ่ายภาพกับปลาได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกผาเสือที่สวยงามในช่วงฤดูฝนอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติแม่เงา (Mae Ngao National Park) อุทยานแห่งชาติที่เหมาะสำหรับคนรักการผจญภัยไปกับแพไม้ไผ่ซึ่งจะไหลไปตามสายน้ำที่มีความเชียวและสงบสลับเป็นช่วงๆ และที่นี่ยังเหมาะแก่การตั้งแคมป์ปิ้งบแบบครอบครัวมาก

ดอยกิ่วลม (Doi Kiew-Lom) ดอยสวยทางเหนือของแม่ฮ่องสอน เป็นจุดพักผ่อนและชมวิวหมอกยามเช้าที่สวยที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากจุดชมวิวหันไปทางทิศตะวันออก เมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นจะต้องกับแสงสีทองอย่างสวยงาม

ปางอุ๋ง (Pang Oung) สวนป่าทดแทนที่เต็มไปด้วยยอดสนสูงและพันธุ์ไม้เมืองหนาว ตั้งอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยมะเขือส้ม ในยามเช้าของฤดูหนาวจะเต็มไปด้วยหมอกทอดไปตามทะเลสาบจนได้รับฉายาว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองสามหมอก

ทุ่งดอกบัวตอง (Mexican Sunflower Field) ต้นบัวตองข้างทางที่จะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม กลายเป็นทุ่งดอกไม้สีเหลืองปลกคลุมเนินเขาทั้งลูก สามารถหาชมได้หลายจุด เช่นดอยแม่เหาะ หรือดอยอูคอ

ภูชี้เพ้อ (Phu Chee Pher) จุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของแม่ฮ่องสอน สามารถมองเห็นทะเลหมอกสีขาว ทิวเขาสีเขียว ท้องฟ้าสีทองในยามดวงอาทิตย์ตกดิน และยังเป็นสถานที่ชมทุ่งดอกบัวตองมุมสูงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย

ถ้ำลอด (Tham Lod Cave) หนึ่งในอันซีนอินไทยแลนด์ ถ้ำน้ำที่มีทางทะลุ 2 ฝั่ง มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ภายในเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยเมื่อแสงกระทบจะส่งระยิบระยับ และยังมีเสาหินขนาดใหญ่ที่ค้ำยันเพดานถ้ำไว้ตามธรรมชาติ

วัดจองคำ (Wat Chong Kham) วัดเก่าแก่ที่มีอายุเกือบ 200 ปี สถาปัตยกรรมที่มีความแปลกตาในรูปแบบวัดอาคารทรงปราสาทสูง 9 ชั้น ตกแต่งด้วยศิลปะแบบชาวมอญที่สวยงามและประณีต มีหลวงพ่อโตประดิษฐานด้านใน

วัดจองกลาง (Wat Chong Klang) วัดพี่น้องกับวัดจองคำ ถูกสร้างขึ้นภายหลังในพื้นที่ติดกัน ภายในมีพระพุทธสิหิงค์จำลอง เจดีย์แบบชาวมอญสีขาวสลับสีทองอร่าม และเป็นสถานที่เก็บวัตถุโบราญมากมาย

 

สายการบินที่สำคัญ

กานต์แอร์ (Kan Air)

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปแม่ฮ่องสอน

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอนที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด