แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเว้และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเว้ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินเว้ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเว้ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเว้ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปเว้ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปเว้ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในเว้และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากเว้มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเว้ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเว้ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วเว้ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเว้ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเว้ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเว้ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินเว้โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเว้และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเว้หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปเว้เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเว้

ประเทศ

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ความสำคัญเมือง

เว้ (ภาษาอังกฤษ Hue ออกเสียงว่า เฮว้) เป็นเมืองเอกทางภาคกลางของเวียดนามที่เคยเป็นเมืองหลวงมากว่า 140 ปีจนถึงช่วงศตวรรษที่ 19 เว้จึงเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ด้วยหลากหลายโบราณสถานที่มีจนทำให้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลก ทั้งยังเป็นเมืองติดทะเลจีนใต้ มีท่าเรือและแม่น้ำหอมพาดผ่านแบ่งระหว่างเมืองเก่าและเมืองใหม่

รัฐ

เถื่อเทียน-เหว้

เขตการปกครอง

27 เขต

ภาษา

ภาษาเวียดนามเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

ด่อง (Dong หรือ VND)

ข้อมูลสำคัญ

เว้เป็นเมืองที่ค่อนข้างอยู่ห่างจากเมืองใหญ่ โดยห่างจากเมืองหลวงฮานอยซึ่งอยู่ทางเหนือกว่า 700 กิโลเมตร และห่างจากนครโฮจิมินห์ไปทางใต้กว่า 1,000 กิโลเมตร แต่ก็เป็นเมืองที่คมนาคมสะดวกด้วยสนามบินนานาชาติและถนนสายหลักของประเทศที่มุ่งจากเหนือลงใต้ นอกจากนี้เว้ยังมีเส้นทางรถไฟสายหลักพาดผ่าน ส่วนสภาพอากาศนั้นค่อนข้างร้อน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 22.1–29.5 องศา และมีฝนตกบ่อยครั้งตลอดทั้งปี

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ท้องพระโรงไท่ฮัว (Thai Hoa Palace) อาคารแบบจีนขนาดใหญ่ภายในเขตพระราชวังหลวงซึ่งกินพื้นที่กว้างขวางทางฝั่งเหนือของแม่น้ำในย่านเมืองเก่า ซึ่งนอกจากท้องพระโรงแห่งนี้ก็ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

วัดเทอเหมียว (The Mieu) วัดเก่าแก่ภายในเขตพระราชวังที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เป็นวัดจีนแบบชั้นเดียวซึ่งโดดเด่นด้วยกระถางรูปขนาดใหญ่หน้าวัดที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยของราชวงศ์เวียดนามถึง 9 ราชวงศ์

ประตูโง้วมวน (Ngo Mon Gate) ประตูเมืองที่ใหญ่ที่สุดประตูหนึ่งของพระราชวังเก่า สร้างขึ้นคล้ายกับอาคารขนาดใหญ่ซึ่งด้านล่างเป็นกำแพงหินและด้านบนเป็นศาลาไม้ด้วยศิลปะแบบจีนโบราณ ประตูนี้ถูกเรียกอีกชื่อว่าประตูเที่ยงวัน

ประตูเฮียนยาน (Hien Nhon Gate) ประตูเมืองเก่าภายในเขตพระราชวังของเมืองเว้ สร้างขึ้นด้วยศิลปะผสมผสานที่ได้รับอิทธิพลมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ประดับประดาด้วยกระเบื้องสี โดดเด่นด้วยช่องประตู 3 ช่องและช่องลมด้านบนอีก 3 ช่อง

สุสานจักรพรรดิข่ายดิงห์ (Tomb of Khai Dinh) สุสานที่เก่าแก่และสวยงามที่สุดของเว้และเวียดนาม แม้จะมีสภาพเก่าแก่ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยมนต์ขลังของศิลปะแบบชาวจีน ภายในสวยงามด้วยศาลาฝังศพที่ประดับประดาด้วยกระเบื้องเคลือบ

สุสานจักรพรรดิตือดึ๊ก (Tomb of Tu Duc) สุสานเก่าแก่ในช่วงของราชวงศ์เวียดนาม แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่เป็นสุสานที่ใช้แรงงานคนก่อสร้างถึง 3,000 คน โดยรอบมีพระตำหนักอีก 2 แห่ง และยังมีสระบัวที่สวยงามอีกด้วย

เจดีย์เทียนมู่ (Thien Mu) เจดีย์เก่าแก่ความสูง 7 ชั้นตามศิลปะแบบชาวจีนอันสวยงามซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 16 และนับเป็นอาคารทางศาสนาที่สูงที่สุดในเวียดนาม ภายในมีจุดที่น่าสนใจคือรูปสลักหินเต่ายักษ์อายุเก่าแก่

แม่น้ำหอม (Perfume River) แม่น้ำสายสำคัญของชาวเว้ที่ไหลพาดผ่านเมืองออกสู่ทะเล เป็นแม่น้ำที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับชีวิตประมงของชาวบ้าน พร้อมภูมิทัศน์ที่สวยงามตลอด 2 ฟากฝั่งตั้งแต่ต้นน้ำ โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์ตกดิน

สะพานเจื่องเทียน (Truong Tien Bridge) สะพายข้ามแม่น้ำหอมซึ่งเชื่อมต่อระหว่างความเก่าแก่ของเมืองฝั่งเหนือ กับความทันสมัยของเมืองฝั่งใต้ เป็นสะพานโครงเหล็กทรงโค้ง ในเวลากลางคืนจะมีการประดับไฟสีเหลืองทองสวยงาม

หาดไบตัมธวนอัน (Bai Tam Thuan An) ชายหาดสีขาวทอดยาวบนทะเลจีนใต้ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเว้ เป็นแหล่งพักผ่อนหนึ่งที่เงียบสงบและน่าสนใจ เต็มไปด้วยโรงแรมและร้านอาหาร และยังใกล้กับปากแม่น้ำหอม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในเว้

สายการบินที่สำคัญ

เจ็ทสตาร์ (Jetstar)

เวียตเจ็ทแอร์ (VietJet Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในเว้ทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปเว้

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปเว้ที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด