แผนที่

ตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลาซาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปลาซาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินลาซาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปลาซาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลาซาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปลาซา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปลาซาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในลาซาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากลาซามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลาซาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปลาซาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วลาซาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลาซาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินลาซาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วลาซาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินลาซาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลาซาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในลาซาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปลาซาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับลาซา

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

ลาซาเป็นเมืองหนึ่งของประเทศจีน แต่ถ้าจะนับกันตามความเป็นจริงแล้ว นี่คือเมืองหลวงของเขตปกครองตนเองทิเบต ซึ่งเป็นเขตที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย โดยลาซาถือเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูงเกือบ 3,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นที่มาของฉายาเมืองหลังคาโลก ซึ่งเจริญเติบโตด้วยศาสนาพุทธอันเห็นได้จากวัดวาอารามมากมาย และเป็นเมืองที่ประจำอยู่ขององค์ดาไลลามะ ผู้นำของทิเบตซึ่งเป็นพระสงฆ์อีกด้วย

รัฐ

เขตปกครองตนเองทิเบต

เขตการปกครอง

13 เขต

ภาษา

ภาษาทิเบตและภาษาจีนแมนดารินเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ หรือหยวน (Chinese Yuan Renminbi หรือ CNY)

ข้อมูลสำคัญ

ด้วยสภาพภูมิประเทศบนเทือกเขาสูงทำให้ลาซาเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่เดินทางเข้าถึงได้ยาก มีถนนหลักเพียง 4 สาย และสนามบินก็ไม่ได้อยู่ในเขตเมือง แต่ต้องใช้สนามบินลาซากองการ์ที่อยู่ในเมืองกองการ์ทางตอนใต้ห่างออกไปประมาณ 60 กิโลเมตร ทั้งลาซายังเป็นเมืองหนาวโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 16 องศาในช่วงฤดูร้อน และมีอุณหภูมิติดลบในช่วงฤดูหนาว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พระราชวังโปตาลา (Potala Palace) สิ่งก่อสร้างบนเนินเขาที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดของลาซา และเป็นสัญลักษณ์ของทิเบตที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์และสถานที่สักการะทางศาสนาของชาวทิเบต

นอร์บูลิงกา (Norbulingka) พระราชวังอันเป็นที่ประทับขององค์ดาไลลามะหลายรุ่นที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 เป็นหนึ่งในมรดกโลกของเมืองที่สวยงามด้วยอาคารสไตล์ทิเบตสีทองล้อมรอบไปด้วยสวนและลานน้ำพุที่เงียบสงบ

อารามเซรา (Sera Monastery) เป็น 1 ใน 3 วัดที่ใหญ่ที่สุดซึ่งใช้สั่งสอนธรรมมะและศาสนาแก่พระสงฆ์ ปัจจุบันมีพระประจำอยู่ในอารามแห่งนี้มากถึง 3,000 รูป ภายในบนมีพระพุทธรูปมากมาย รวมทั้งภาพศิลปะบนก้อนหินที่แปลกตา

วัดโจขาง (Jokhang Temple) วัดเก่าแก่ของทิเบตที่สร้างขึ้นด้วยผนังปูนสีขาวตัดหลังคาสีแดงสวยงามซ้อนกับหมู่วัดหลังคาสีทองภายใน ด้านหน้าเป็นลานกว้างขวางและมีเสาฟ้าดินสูงเด่น 2 ด้านของวัด

พิพิธภัณฑ์ทิเบต (Tibet Museum) สถานที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของชาวทิเบตตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นที่เก็บสะสมวัตถุโบราณมากกว่า 1,000 ชิ้น อลังการด้วยทางเข้าด้านหน้าที่เป็นบันไดสูงหลายขั้นสีแดงสะดุดตา

จัตุรัสบาร์คอร์ (Barkhor Square) เป็นย่านการค้าที่คึกคักของเมืองด้านหน้าวัดโจขาง ประกอบด้วยลานหินขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับถนนความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนกึ่งคนเดินที่เต็มไปด้วยร้านของที่ระลึกของท้องถิ่น

จัตุรัสโปตาลา (Potala Square) จัตุรัสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทิเบตหน้าพระราชวังโปตาลา โดดเด่นด้วยพื้นหินสีเทาขาวกว้างขวาง และมีอนุสาวรีย์แห่งสันติภาพซึ่งเป็นแท่งปูนแหลมสูงดูทันสมัยตั้งตระง่านอยู่ตรงปลายสุดของจัตุรัส

ทะเลสาบยัมโดรก (Yamdrok Lake) ทะเลสาบที่เกิดจากการละลายน้ำแข็งบนเทือกเขาหิมาลัย มีขนาดใหญ่ที่สุดในทิเบต และยังเป็นทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวพื้นเมือง โดยรอบล้อมไปด้วยเทือกเขาและหิมะตัดกับน้ำสีน้ำเงิน

แม่น้ำลาซา (Lhasa River) หนึ่งในแม่น้ำที่มีความสวยงามทางธรรมชาติเป็นอย่างมากในทิเบต ด้วยน้ำจากธารน้ำแข็งละลายสีเขียวมรกตและใสมาก ไหลผ่านทางใต้ของเมืองแบบทิ้งร่องเกาะแก่งไว้มากมาย ในบางช่วงสามารถลงเล่นได้ด้วย

รถไฟลาซา (Lhasa Railway) หนึ่งในการเดินทางขึ้นชื่อของทิเบตระหว่างเมืองคือการนั่งรถไฟ และลาซาก็เป็นชุมทางใหญ่ที่สามารถท่องเที่ยวได้บนรถไฟตู้นอน ชมทัศนียภาพของประเทศหลังคาโลกได้ราวกับว่านั่งบนรถไฟยุโรป

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในลาซา

สายการบินที่สำคัญ

แอร์ไชน่า (Air China)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในลาซาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปลาซา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ลาซา

คำถามที่พบบ่อย

ลาซามีสนามบิน 1 แห่ง: ลาซา
Sichuan Airlines, Shenzhen Airlines, Loong Air, Shandong Airlines, Tibet Airlines, Xiamen Airlines, Air China และ China West Air มีบริการบินตรงไปลาซา
เดือนที่มีตั๋วบินไปลาซาถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด