แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเมดินาห์ ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเมดินาห์ ในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ ราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปเมดินาห์  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปเมดินาห์ ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในเมดินาห์ และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากเมดินาห์ มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเมดินาห์ ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วเมดินาห์ ราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเมดินาห์ ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเมดินาห์ และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมดินาห์ หรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปเมดินาห์ เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเมดินาห์

ประเทศ

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย

ความสำคัญเมือง

เมืองศักดิ์สิทธิลำดับที่ 2 ของชาวอิสลาม เป็นที่ตั้งของศาสนสถานอันสำคัญของศาสนาอิสลาม และเป็นเมืองแรกที่ศาสดาโมฮัมหมัดได้ทำการจัดตั้งรูปแบบการปกครองขึ้นมาอย่างเป็นระบบ ในอดีตเป็นเมืองเกษตรกรรมที่สำคัญ ในปัจจุบันนอกจากจะเป็นเมืองสำคัญทางศาสนาแล้วยังเป็นเมืองเศรษฐกิจที่มีเทคโนโลยีชั้นนำเมืองหนึ่งในแถบตะวันออกกลาง

รัฐ

-

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศ

สกุลเงิน

ริยาลซาอุดี (Saudi Riyalor SAR Or SR)

ข้อมูลสำคัญ

เป็นทั้งเมืองศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์กลางศาสนาอิสลาม และยังเป็นเมืองสำคัญแห่งประวัติศาสตร์โลกอีกด้วย เมืองนี้มีศาสนสถานและแหล่งประวัติศาสตร์โบราณคดีที่น่าสนใจมากมาย ด้วยเหตุที่เป็นเมืองทางศาสนา นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนควรให้เกียรติสถานที่ แต่งกายสุภาพและไม่ส่งเสียงดังในที่สาธารณะ

สนามบินที่ให้บริการ

สนามบินเมดินาห์ (Madinah Airport) หรือสนามบินปรินซ์โมฮัมหมัด บิน อับดุลลาซิส อินเตอร์เนชั่นเนลแอร์พอร์ต (Prince Mohammad bin Abdulaziz International Airport)

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

เวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือน คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนพฤษภาคม เพราะเป็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนจัดเท่าช่วงอื่นของปี ทั้งนี้ขอให้ทำความเข้าใจก่อนว่าเมืองนี้ตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายจึงมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดสลับเป็นช่วงๆ ตลอดปี

เทศกาลสำคัญ

ระหว่างมิถุนายน-กรกฎาคม (เวลาแต่ละปีต่างกัน)

เทศกาลถือศีลอดรอมฎอนหรือเราะมะฎอน (Ramadan)

เทศกาลการเลิกศีลอดหลังเดือนรอมฎอน (Eid-ul-Fitr)

กันยายน

เทศกาลบวงสรวง (Eid-al-Adha)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มัสยิดนาบาวี (Masjid Nabawi) หรือ “มัสยิดแห่งท่านศาสดา” (The Prophet) เป็นมัสยิดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นมัสยิดที่สร้างขึ้นแห่งที่ 2 ของโลกอีกด้วย (ค.ศ. 622)

อัลบากิ (Al-Baqi) สุสานสำคัญที่สร้างขึ้นบนพื้นที่บ้านของศาสดาโมฮัมหมัด ภายในสุสานเป็นที่พักร่างของครอบครัวของศาสดาโมฮัมหมัด สาวก ญาติพี่น้องและมิตรสหายของท่าน

กรีนโดม (Green Dome) โดมสีเขียวโดดเด่นเหนือสุสานของศาสดาโมฮัมหมัด โดมและสุสานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของมัสยิดนาบาวี

มัสยิดกูบา (Quba Mosque) มัสยิดแห่งแรกของศาสนาอิสลาม อยู่ในเขตหมู่บ้านชานเมืองเมดินาห์

มัสยิดกิบลาเตน (Qiblatain Mosque) มัสยิดเก่าแก่ที่เป็นที่เกิดเหตุการณ์สำคัญในอดีต เมื่อศาสดาโมฮัมหมัดได้รับสารจากพระผู้เป็นเจ้าให้เปลี่ยนทิศในการสวดภาวนา มัสยิดแห่งนี้จึงเป็นมัสยิดแห่งเดียวที่มีการตั้งทิศการภาวนา 2 ทิศ (ทิศเดิมและทิศปัจจุบัน)

โรงพิมพ์คิงฟาอัด (King Fahd Complex for the Printing of the Holy Quran) โรงพิมพ์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985 เป็นสถานที่พิมพ์คัมภีร์อัลกุรอ่านมากกว่า 200 ล้านฉบับในหลาหลายภาษา

เขตการต่อสู้อัลคานดัก (Battle of Al-Khandaq Site) สมรภูมิรบป้องกันเมืองในอดีต ในบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของมัสยิดท้องถิ่น 6 แห่ง

ทางรถไฟเก่าอัลฮิจาซ (Al-Hijaz Railroad Line) ทางรถไฟเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยสุลต่านออตโตมาน (Ottoman Sultan) เพื่อประโยชน์ในการคมนาคมขนส่งระหว่างเมืองทางตอนเหนือและตอนใต้ ในปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์และแหล่งศึกษาประวัติศาสตร์

พิพิธภัณฑ์แห่งเมดินาห์ (Al-Madinah Museum) จัดแสดงเรื่องราวของเมืองและความเป็นมาของศาสนาอิสลาม

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติพันธุ์รัดวา (Radhwa Heritage Museum) จุดแสดงเรื่องราว เหรียญกษาปณ์ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อาวุธโบราณ และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของชาวเมืองตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในเมดินาห์

 

สายการบินที่สำคัญ

คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways)

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

กัลฟ์แอร์ (Gulf Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในเมดินาห์ทั้งหมด

การท่องเที่ยวซาอุดิอารเบีย (http://www.sauditourism.sa/en/Explore/Regions/Medina/Pages/default.aspx)

 

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 25 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปเมดินาห์

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปเมดินาห์ที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด