แผนที่

ตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโปร์ตูและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปโปร์ตูราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินโปร์ตูให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปโปร์ตูในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปโปร์ตูในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปโปร์ตู อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปโปร์ตูได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในโปร์ตูและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากโปร์ตูมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโปร์ตูขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปโปร์ตูในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วโปร์ตูราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโปร์ตูระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินโปร์ตูราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วโปร์ตูราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโปร์ตูโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินโปร์ตูและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในโปร์ตูหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปโปร์ตูเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับโปร์ตู

ประเทศ

สาธารณรัฐโปรตุเกส

ความสำคัญเมือง

โปร์ตู (บ้างก็ออกเสียงว่าปอร์โต) หรือโอพอร์โต เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศโปรตุเกส มีความสำคัญในฐานะเมืองท่าทางตอนเหนือของประเทศติดกับมหาสมุทรแอตแลนติก ทั้งยังมีความเก่าแก่และสวยงามไปด้วยบรรยากาศสไตล์ยุโรปจนได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย

รัฐ

นอร์เต

เขตการปกครอง

7 เขต

ภาษา

ภาษาโปรตุเกสเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

ยูโร (Euro หรือ EUR)

ข้อมูลสำคัญ

โปร์ตูมีอายุเก่าแก่มากย้อนกลับไปได้ถึง 300 ปีก่อนคริสตกาลตั้งแต่ยุคของจักรวรรดิโรมัน จนปัจจุบันกลายเป็นเมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางทางตอนเหนือของประเทศ เดินทางสะดวกทั้งทางรถไฟและมีสนามบิน ทั้งยังมีท่าเรือขนาดใหญ่สำหรับการขนส่งสินค้าอีกด้วย และด้วยเป็นเมืองติดทะเล จึงเป็นเมืองที่มีอากาศค่อนข้างอบอุ่นแบบเมดิเตอร์เรเนียน โยมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 10.7–19.6 องศาเท่านั้น และค่อนข้างมีฝนชุกในช่วงเดือนตุลาคมถึงเมษายน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มหาวิหารโปร์ตู (Porto Cathedral) สิ่งก่อสร้างหนึ่งที่เก่าแก่ที่สุดในโปร์ตูซึ่งสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 11 และใช้เวลาร่วม 200 ปีจึงจะแล้วเสร็จ เป็นมหาวิหารประจำโปร์ตูที่สวยงามและโอ่อ่าทั้งภายนอกและภายในในสไตล์โกธิค

โบสถ์คลีริกอส (Clérigos Church) โบสถ์อายุเกือบ 300 ปีซึ่งความโดดเด่นอยู่ที่หน้าโบสถ์และหอระฆังคลีริกอสที่สร้างขึ้นในสไตล์โกธิคที่งดงามและมีความสูงโดดเด่นจนกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของโปร์ตู

โบสถ์เซาฟรานซิสโก (Church of São Francisco) วิหารสไตล์โกธิคแบบทุกซอกทุกอณูที่สุดในโปร์ตู สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 11 ที่แม้ภายนอกจะดูเรียบหรู แต่ภายในห้องโถงนั้นวิจิตรอลังการจนใครก็ต้องตะลึง

พาเลซิโอ ดาโบลซา (Palácio da Bolsa) สำนักงานตลาดหลักทรัพย์ของโปร์ตูที่หรูหราราวพระราชวังจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ด้วยความสวยงามหรูหรภายในอาคารที่ตกแต่งด้วยสไตล์มูริชสีทองอลังการ สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19

จัตุรัสลิเบอร์เดด (Liberdade Square) จัตุรัสขนาดใหญ่กลางโปร์ตูซึ่งตรงกลางเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ราชาปีเตอร์ที่ 4 แห่งโปรตุเกส โดยเป็นจัตุรัสที่สร้างขึ้นตั้งมาเกือบ 300 ปีแล้ว

อเวนิดา ดอส อลิอาดอส (Avenida dos Aliados) ย่านที่อลังการงานสร้างที่สุดของโปร์ตูด้วยอาคารสูงสไตล์โกธิครอบด้านจัตุรัสลิเบอร์เดด พร้อมสวนเกาะกลางที่สวยงามซึ่งใช้เป็นที่จัดกิจกรรมของเมืองเช่นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเป็นต้น

โฟซ (Foz) ย่านชานเมืองติดทะเลที่สวยงามด้วยคลื่นลม ท้องฟ้า และทางเดินริมชายฝั่งที่สร้างขึ้นในสไตล์โรมันด้วยเสาค้ำยันระแนงทอดเป็นทางยาว สัมผัสบรรยากาศของทะเลแอตแลนติกของโปรตุเกสสวยๆ ได้จากที่นี่

มาเจสติค คาเฟ่ (Majestic Café) ร้านอาหารเล็กๆ ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กของโปร์ตูไปแล้วด้วยความสวยงามตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า ภายในตกแต่งในสไตล์พระราชวังยุโรปหรูหราและใช้ไฟส่องให้ภายในร้านดูเหมือนเป็นสีทองอร่ามตา

แม่น้ำโดรู (Douro River) แม่น้ำสายใหญ่ซึ่งเป็นเส้นแบ่งระหว่างโปร์ตูและเมืองวิลาโนวาดิไกอาก่อนจะไหลออกสู่ปากอ่าวลงทะเลแอตแลนติก ล่องเรือชมทัศนียภาพสองฟากฝั่งซึ่งเป็นผาสูงดูแปลกตากว่าแม่น้ำทั่วไป

สะพานลูอิสที่ 1 (Luís I Bridge) ด้วยภูมิประเทศแบบตลิ่งผาชันของแม่น้ำโดรู สะพานของโปร์ตูก็เลยแปลกตากว่าที่อื่นด้วยสะพานโค้งแบบ 2 ชั้นเพื่อเชื่อมต่อถนนเส้นใต้หน้าผากับถนนด้านบนหน้าผา เป็นอีกความโดดเด่นหนึ่งบนแม่น้ำสายนี้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในโปร์ตู

สายการบินที่สำคัญ

คอนดอร์ (Condor)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

สวิสส์ (Swiss)

แทปโปรตุเกส (TAP Portugal)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในโปร์ตูทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปโปร์ตู

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้โปร์ตู

คำถามที่พบบ่อย

โปร์ตูมีสนามบิน 1 แห่ง: โปร์ตู
Delta, Capital Airlines, Transavia France, KLM Cityhopper, สิงคโปร์แอร์ไลน์, KLM, transavia และ Kenya Airways มีบริการบินตรงไปโปร์ตู
เดือนที่มีตั๋วบินไปโปร์ตูถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด