แผนที่

ตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินออสโลและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปออสโลราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินออสโลให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปออสโลในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปออสโลในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปออสโล อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปออสโลได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในออสโลและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากออสโลมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินออสโลขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปออสโลในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วออสโลราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินออสโลระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินออสโลราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วออสโลราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินออสโลโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินออสโลและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในออสโลหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปออสโลเปลี่ยนแปลง (อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับออสโล

ประเทศ

ราชอาณาจักรนอร์เวย์

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์

รัฐ

เอิสท์ลันเดท

เขตการปกครอง

แบ่งออกเป็น 15 เขต

ภาษา

ภาษานอร์เวย์ เป็นภาษาราชการ โดยมีรูปแบบการเขียน 2 แบบ คือ ภาษาบุ๊กมอล (Bokmål) และ ภาษานือนอสก์ (Nynorsk)

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ขอบด้านเหนือของอ่าวฟยอร์ด (fjord) ที่ชื่อออสโลฟยอร์ด ตัวเมืองประกอบด้วยเกาะ 40 เกาะ นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบ 343 แห่งซึ่งเป็นแหล่งน้ำจืดสำคัญ

สกุลเงิน

โครนนอร์เวย์ (Norwegian Krone หรือ NOK)

ข้อมูลสำคัญ

กรุงออสโล เคยเป็นอาณานิคมใหญ่ของชุมชนชาวไวกิ้งโบราณ จากคำบอกเล่าตามตำนานของเผ่านอสก์ ออสโล ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ. 1048 แต่หลักฐานทางโบราณคดีสามารถบอกได้ว่า ที่ออสโลมีคนอยู่อาศัยมาก่อนปีค.ศ. 1000 ปัจจุบันกรุงออสโล ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองหลวงที่สำคัญในด้านวัฒนธรรมของยุโรปอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

สวนสาธารณะวิกเกอร์แลนด์ (Vigeland Sculpture Park) สถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะประติมากรรม การแกะสลักรูปเหมือนจากหินแกรนิต และการหล่อรูปคนด้วยสำริด ในเรื่องราวเกี่ยวกับวัฎจักรชีวิตมนุษย์ ผลงานของ 'กุสตาฟ วิคเกอร์แลนด์ ' ปฏิมากรชื่อดัง

พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง  (Viking Ship Hall) จัดแสดงเกี่ยวกับเรือไวกิ้งโบราณที่สร้างจากไม้ ในคริสตศตวรรษที่ 9 โดยขุดได้จากรอบๆ ออสโลฟยอร์ด และยังมีเครื่องมือในชีวิตประจำวันที่มีอายุก่าแก่กว่า 1,000 ปี

คาร์ลโยฮันส์เกต (Karl Johans Gate) ถนนสายช็อปปิ้งที่อยู่ใจกลางเมือง สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ

โรงอุปรากรออสโล (Oslo Opera House) ถือเป็นสัญลักษณ์ของออสโลสมัยใหม่ อาคารได้รับการออกแบบอย่างสวยงามในสไตล์โมเดิร์น เต็มไปด้วยรูปทรงเลขาคณิต

พระราชวังหลวง (Royal Palace) พระราชวังแบบนีโอคลาสสิก สร้างขึ้นในปีค.ศ.1848 บริเวณจัตุรัสด้านหน้าของพระราชวังมีอนุสาวรีย์ของกษัตริย์คาร์ล โจฮาน ซึ่งเป็นกษัตริย์ของสวีเดนและนอร์เวย์ในปีค.ศ.1818-1844

ย่านเอเคอร์บรูค (Aker Brygge) ย่านท่าเรือเก่าที่เลิกใช้ไปแล้ว ปัจจุบัน ได้รับการปรับปรุงเป็นย่านที่อยู่อาศัย มีบ้านเรือน ร้านค้าและร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ยังมีผับ โรงภาพยนตร์ โรงละครและห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

ปราสาทและป้อมปราการอาเคอรร์ชูส์ (Akershus Castle and Fortress) ปราสาทในยุคกลาง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์ในปีค.ศ.1299 จนกระทั่งปีค.ศ.1592 จึงมีการปรับปรุงเป็นป้อมปราการโดยใช้แนวกำแพงและปืนใหญ่เพื่อป้องกันเมืองออสโล

โฮล์เมนโคลล์ บาคเค่น (Holmenkoll bakken) ลานแข่งขันสกีแบบกระโดดที่มีชื่อเสียงของออสโล โดดเด่นด้วยความสูงตระหง่านจับสายตา ลานสกีดั้งเดิมสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1892 และมีการปรับปรุงใหม่เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปีค.ศ.1952

พิพิธภัณฑ์มุนช์(Munch Museum) จัดแสดงผลงานของเอ็ดวาร์ด มุนช์ (Edward Munch) จิตรกรชาวนอร์เวย์ที่มีชื่อเสียง มีทั้งผลงานที่จัดแสดงแบบหมุนเวียนสลับเปลี่ยนกันไป รวมถึงผลงานชิ้นเด่นๆ ที่จัดแสดงแบบถาวร ซึ่งรวมถึงผลงานสร้างชื่อเสียงได้แก่ ภาพวาดชื่อ ‘กู่ร้อง’ (Scream) ก็นำมาจัดแสดงไว้ที่นี่

พิพิธภัณฑ์แอสตรูพ เฟิร์นลี่ย์ (Astrup Fearnley Museum of Modern Art) พิพิธภัณฑ์ส่วนตัว ที่เปิดให้เข้าชมครั้งแรกในปีค.ศ.1993 ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงระดับนานาชาติจากผลงานศิลปะสมัยใหม่แบบนอร์เวย์ที่รวบรวมและจัดแสดงไว้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในออสโล

สายการบินที่สำคัญ

การบินไทย (Thai Airways)

นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

แอโรฟลอท (Aeroflot)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

ลุฟทันซ่า (Lufthansa)

บริติช แอร์เวย์ (British Airways)

ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในออสโลทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปออสโล

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ออสโล

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด