แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปออสโล

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปออสโล

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿11,368

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

10

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8695 กิโลเมตร

11 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

ออสโล การ์เดอร์มอน, ออสโล ทอร์ป และออสโล รีดจ์

3 สนามบิน

ออสโลเป็นเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอ่าวฟยอร์ด (fjord) มีภูมิประเทศเป็นเกาะต่างๆ มากมาย ตัวเมืองประกอบด้วยเกาะถึง 40 เกาะ และทะเลสาบน้ำจืด 343 แห่ง โดยเมืองออสโลถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญด้านวัฒนธรรมของยุโรปด้วยเพราะเคยเป็นอาณานิคมใหญ่ของชาวไวกิ้งในสมัยโบราณ

ออสโลมีสนามบินให้บริการ 3 แห่ง คือ สนามบินออสโล การ์เดอร์มอน สนามบินออสโล รีดจ์ และสนามบินออสโล ทอร์ป

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ออสโล

ในแต่ละวันมีเที่ยวบินให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ – ออสโลอย่างต่ำ 1 เที่ยวบิน/วัน โดยเที่ยวบินจากการบินไทยมีให้บริการทุกวัน และเที่ยวบินจากนอร์วีเจียนแอร์ไลน์มีให้บริการทุกวันอาทิตย์ วันอังคารและวันพฤหัสบดี โดยเที่ยวบินทั้งหมดจะทำการบินออกจากท่าอากาศยานนาชาติสุวรรณภูมิทั้งหมด

 ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นๆ ที่เป็นเที่ยวบินต่อที่ให้บริการในเส้นทางนี้ ก็มีอยู่หลายสายการบินด้วยกัน เช่น เอสเอเอส (SAS) พีไอเอ (PIA) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) ฟินแอร์ (Finnair) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เคแอลเอ็ม (KLM) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) สวิสส์ (Swiss) แอร์ฟรานซ์ (Air France) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) แอโรฟลอต (Aeroflot) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) และ

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines)

โดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้เวลาเดินทางเริ่มต้นอย่างต่ำที่ 13.20 ชั่วโมง เป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อและเวลาการรอต่อเครื่อง ณ แต่ละสนามบินในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

สายการบินผู้ให้บริการเส้นทางบินตรงและต่อไปยังออสโลนั้น มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิทั้งหมด ทั้งนี้ผู้โดยสารจะต้องทำการเช็คอิน (อย่างต่ำ 2 ชั่วโมงก่อนทำการบิน) และตรวจเอกสารผู้โดยสารขาออกที่บริเวณชั้น 4 โดยจะต้องเตรียมเอกสารบัตรโดยสาร หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรขาออก (ตม. 6) ที่กรอกเรียบร้อยแล้วเพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ และผ่านจุดตรวจค้นในบริเวณชั้น 5 ก่อนจะไปรอขึ้นเครื่อง ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปยังออสโลจะต้องทำการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Vis) ล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมการขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อไปเที่ยวออสโลได้ที่นี่

ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังสนามบินในออสโลทั้ง 3 แห่ง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานออสโล การ์เดอร์มอน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานออสโล รีดจ์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานออสโล ทอร์ป

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ออสโล  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินทั้ง 3 แห่งในออสโล จะมีพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรที่คล้ายกัน คือ การไปเข้าคิวตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนจะออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก ทุกสนามบินมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) ร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน บริการรถทัวร์ บริการรถเช่า ห้องรับรอง บริการโรงแรม และบริการความสะดวกต่างๆ

สนามบินออส การ์เดอร์มอน มีบริการรถแท็กซี่ รถไฟด่วนสายสนามบิน (Flytoget) รถไฟสายปกติ (NSB) รถโค้ชสายสนามบินจากเขตต่างๆ เช่น SAS Flybussen (จากตัวเมืองชั้นใน) Flybussekspressen จากเขต Majorstuen Bekkestua Ski และ Fredrikstad และรถบัสสาย OSL Ekspressen จากเขต Furuset Tveita Bøler Skullerud Abildsø และ Lambertseter นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรถบัส Nettbuss และ Ruter รับ-ส่งจากเขตต่างในออสโล

สนามบินออสโล รีดจ์ มีบริการรถแท็กซี่ รถบัสสนามบิน และรถไฟ NSB เพื่อเดินทางเข้าเมืองและรับ-ส่งระหว่างสนามบินทั้ง 3 แห่ง

สนามบินออสโล ทอร์ป มีบริการรถแท็กซี่ รถไฟ NSB และรถโค้ชแอร์พอร์ต Torp-ekspressen เพื่อเดินทางเข้าเมืองและรับ-ส่งระหว่างสนามบินทั้ง 3 แห่ง

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินทั้ง 3 แห่งในออสโล ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนการบิน หลายสายการบินมีบริการเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วยตนเอง หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและศุลกากรก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ออสโล

ที่ออสโลมีการจัดระบบเวลา Day Light Saving โดยในระหว่างปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม เวลาที่ออสโลจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง ระหว่างปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม เวลาที่ออสโลจะช้ากว่าไทย 7 ชั่วโมง

สภาพอากาศ  

ออสโลมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เมษายน - พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 10 - 15 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 19 - 23 องศาเซลเซียส เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 3 - 16 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (ธันวาคม – มีนาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย -12 - 0 องศาเซลเซียส โดยเดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนมกราคม เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนกรกฎาคม ฝนจะตกมากที่สุดในเดือนสิงหาคม ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในออสโลมีหลายแบบหลายราคาและที่พักในเขตต่างๆ ของเมืองก็มีราคาแตกต่างกันไป ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวจะมีราคาสูงกว่าที่พักในบริเวณนอกเขตตัวเมือง ที่พักระดับ 3 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ราว 2,700 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะแตกต่างกันไป นอกจากนั้นก็ยังมีพวกที่พักแบบประหยัด เช่น เซอร์วิสอพาร์ตเมนท์และโฮสเต็ลที่แม้อาจไม่ได้รับการจัดลำดับดาวแต่ก็ได้รับรีวิวจากนักท่องเที่ยวไทยว่าประหยัด-สะอาด-ดี โดยที่พักเหล่านี้ราคาเริ่มต้นที่ 720 บาท+/คืน ค่าอาหารในออสโลโดยเฉลี่ยนั้น หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไป ราคาอาหารต่อมื้ออยู่ที่ราว 170 โครน ราคาอาหาร 3 คอร์สสำหรับ 2 คนในร้านอาหารระดับกลางอยู่ที่ราว 800 โครน ราคาอาหารชุดจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 170 โครน/ชุด กาแฟแก้วละ 37-40 โครน น้ำ (0.33 ลิตร) ขวดละ 24-25 โครน ตั๋วโดยสารรถไฟ รถบัส รถราง เรือเฟอรรี่ในเขตเมืองใช้ร่วมกันหมด การเดินทางในโซน 1 และ 2 ฟรีเมื่อใช้ตั๋วออสโลพาส (Oslo Pass) ราคาตั๋วออสโลพาส 24 ชั่วโมง 395 โครน 48 ชั่วโมง 595 โครน 72 ชั่วโมง 745 โครน หากซื้อต่อเที่ยว คิดราคาตามระยะทางและโซน โดยเริ่มต้นที่ 33 โครน (ราคาซื้อล่วงหน้าจากเครื่องจำหน่ายตั๋ว) 55 โครน (ราคาซื้อบนรถจากคนขับ)

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในนอร์เวย์ คือ นอร์วีเจียน โครน (Norwegian Krone or NOK or kr) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารทั่วไปรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต แต่การไปซื้อของหรือซื้ออาหารในตลาดสด แผงอาหาร หรือรถเข็นอาหารขนาดเล็ก อาจรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด