แผนที่

ตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner  ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซานาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปซานาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินซานาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปซานาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปซานาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปซานา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปซานาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในซานาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากซานามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซานาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปซานาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วซานาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซานาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง

หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินซานาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วซานาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินซานาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซานาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในซานาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปซานาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับซานา

ประเทศ

เยเมน

ความสำคัญเมือง

ซานาเป็นเมืองใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางทางการปกครองของประเทศเยเมน โดยมีเศรษฐกิจที่สำคัญคือการขุดเหมือง มีสถานะเป็นเมืองหลวงภายใต้รัฐธรรมนูญเยเมน ถึงแม้ภายหลังการรัฐประหารในช่วงปี ค.ศ.​ 2014-2015 รัฐบาลได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองเอเดน (Aden)

รัฐ

อมานัตอัลอสิมาห์ (Amanat Al Asimah)

เขตการปกครอง

11 เขต (Districts)

ภาษา

ภาษาอารบิกเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศ

สกุลเงิน

ริอัลเยเมน (Yemeni Rial หรือ YER)

ข้อมูลสำคัญ

ซานาตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,300 เมตรซึ่งถือเป็นเมืองหลวงที่อยู่สูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีการตั้งถิ่นฐานยาวนานที่สุดแห่งหนึ่ง โดยตามตำนานเล่าว่าเป็นเมืองที่ก่อตั้งโดยเชม (Shem) ซึ่งเป็นลูกชายของโนอาห์ (Noah) ในคัมภีร์ไบเบิลและหลักฐานจารึกในศาสนาอิสลาม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ย่านเมืองเก่า (Old San'a) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเก่าที่มีมนตร์ขลังตรึงตาตรึงใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ตึกแถวย่านเมืองเก่า (Tower Houses) อาคารบ้านเรือนในส่วนย่านเมืองเก่าของกรุงซานามีความสูง 6-8 ชั้น ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ตึกสูงแห่งแรกๆ ของโลก (World's First Skyscrapers)’ บางตึกสามารถขึ้นไปบนยอดเพื่อชมทัศนียภาพเมืองและชมพระอาทิตย์ตกได้

ประตูเมือง (Bab al-Yemen) แลนด์มาร์คที่มีความโดดเด่นของเมือง มีลักษณะเป็นประตูใหญ่ที่จะข้ามไปสู่ย่านเมืองเก่า ขนาบด้วยส่วนกำแพงเมืองโบราณ มีร้านอาหารและร้านค้าตั้งอยู่มากมาย

พระราชวังกัมดาน (Ghumdan Palace) หรือ Qasir Ghumdan พื้นที่พระราชวังและป้อมปราการโบราณของเมืองซานา เชื่อว่าเชม (Shem) ผู้ก่อตั้งเมืองเป็นผู้วางหินศิลาฤกษ์ของพระราชวังแห่งนี้ ปัจจุบันเหลือเป็นเพียงซากปรักให้ชม

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติประเทศเยเมน (National Museum of Yemen) ตั้งอยู่ภายในพระราชวังแห่งความสุข (Dar Al-Sada) จัดแสดงโบราณวัตถุกว่า 30,000 ชิ้น เพื่อนำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศ

ตลาดอัลมิลห์ (Souq al-Milh) ตลาดใหญ่ใจกลางย่านเมืองเก่าของกรุงซานา มีของขายเกือบทุกชนิด นับตั้งแต่เครื่องเทศ ไปจนถึงโทรศัพน์มือถือ

พิพิธภัณฑ์ทางการทหารประเทศเยเมน (Yemen Military Museum) ตั้งอยู่ติดกับหอสมุดแห่งชาติ (National Library of Yemen) จัดแสดงโบราณวัตถุจากยุคสมัยต่างๆ ไปจนถึงชิ้นส่วนวัตถุจากเหตุการณ์การปฏิวัติและยุคครองเมืองของอังกฤษ

สุเหร่าใหญ่เมืองซานา (Great Mosque of Sana'a) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังกัมดาน เป็นสุเหร่าเก่าแก่ที่เชื่อกันว่าสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 โดยสร้างจากอิฐและหิน และมีหอคอย 2 แห่ง เก็บรักษาคัมภีร์อัลกุรอ่านเขียนมือที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

สุเหร่าซาเลห์ (Saleh Mosque) สุเหร่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสมัยใหม่ที่สุดของกรุงซานา ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองทางตอนใต้ สามารถจุคนได้กว่า 40,000 คน และเปิดให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ใช่ชาวมุสลิมเข้าชมได้

ศูนย์ศิลปะแห่งชาติ (National Art Centre) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสุเหร่าใหญ่ เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่น นอกจากนี้ยังเป็นที่ขายของศิลปะ ซึ่งรวมถึงภาพถ่ายในอดีตของกรุงซานา

 

สายการบินที่สำคัญ

อียิปต์แอร์ (EgyptAir)

ซาอุเดีย (Saudia)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ซานา

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด