แผนที่

ตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสุราบายาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปสุราบายาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินสุราบายาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปสุราบายาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปสุราบายาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปสุราบายา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปสุราบายาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในสุราบายาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากสุราบายามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสุราบายาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปสุราบายาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วสุราบายาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสุราบายาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินสุราบายาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วสุราบายาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินสุราบายาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสุราบายาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในสุราบายาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปสุราบายาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับสุราบายา

ประเทศ

สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

ความสำคัญเมือง

สุราบายา (หรือซูราบายา) เป็นเมืองเอกของจังหวัดชวาตะวันออก ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศอินโดนีเซีย เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 เป็นรองแค่จาการ์ตาเท่านั้น เป็นเมืองท่าทางทะเลติดชายฝั่งทางตะวันออกของเกาะ มีความสำคัญและความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ อันเห็นได้จากสิ่งก่อสร้าง ตึกสูง และสถาปัตยกรรมมากมาย โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 12 เลยทีเดียว ทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากเกาะบาหลีมากนักอีกด้วย

รัฐ

ชวาตะวันออก

เขตการปกครอง

5 เขต

ภาษา

ภาษาอินโดนีเซียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

รูเปียห์ (Rupiah หรือ IDR)

ข้อมูลสำคัญ

สุราบายาเต็มไปด้วยหลากหลายวัฒนธรรม ทั้งมุสลิม คริสต์ และวัฒนธรรมแบบชาวจีน ส่วนสภาพอากาศนั้นค่อนข้างร้อนชื้น มีอุณหภูมิเฉลี่ย 23.7 – 31.8 องศา และฝนตกหลักในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกรกฎาคมเลยทีเดียว ส่วนการเดินทางนั้นสะดวกสบายด้วยเส้นทางถนน มีสนามบินนานาชาติ และมีท่าเรือขนาดใหญ่รองรับการขนส่งและท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มัสยิดเชงโห (Masjid Cheng Ho) ชาวอินโดนีเซียส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม แต่ด้วยความที่มีเชื้อสายจีน มัสยิดของพวกเขาอย่างมัสยิดเชงโหจึงมีหน้าตาเหมือนวัดจีนไม่มีผิดเพี้ยน โดดเด่นด้วยหลังสีสีเขียว และตัวอาคารสีแดงสด

อนุสาวรีย์จาเลสเฟวา เจยาเมห์ (Jalesveva Jayamahe Monument) หากนิวยอร์กมีเทพีเสรีภาพ สุราบายาก็มีอนุสาวรีย์แห่งนี้ตั้งตระง่านสวยงามทัดเทียมกันอยู่ริมท่าเรือของกองทัพเรืออินโดนีเซีย มีความสูง 60 เมตร ปิดผิวด้วยสำริดเขียว

อนุสาวรีย์วีรบุรุษ (Heroes Monument) หรือทูกู พาห์ลาวัน อนุสาวรีย์เป็นที่รำลึกถึงการสูญเสียในสงครามสุราบายาในปี พ.ศ. 2488 มีลักษณะเป็นแท่งเสาสีขาวสะอาดสูง 41 เมตรคล้ายรูปดินสอ ล้อมรอบไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่

หาดเคนเจราน (Kenjeran Beach) ชายหาดที่ไม่ค่อยน่าเล่นน้ำสักเท่าไหร่ เพราะเป็นเลนโคลน อารมณ์เหมือนบางปูในเมืองไทย แต่มีดีตรงจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเป็นท่าน้ำยื่นออกไปนอกชายฝั่ง

สวนบังกูล (Bungkul Park) สวนสาธารณะที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในอินโดนีเซีย ตั้งอยู่กลางเมืองอันแออัด ที่นี่จึงเป็นดั่งแดนสวรรค์สำหรับผู้แสวงหาความเงียบสงบและธรรมชาติท่ามกลางความวุ่นวายโดยรอบ

พิพิธภัณฑ์ธนาคารอินโดนีเซีย (Museum Bank Indonesia) สถานที่เก่าแก่ที่ใช้เก็บประวัติศาสตร์ทางการเงินของอินโดนีเซีย ทั้งธนบัตรและเหรียญรูปแบบต่างๆ ที่มีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม ตั้งอยู่ในอาคารที่เป็นธนาคารเก่าอายุเกือบ 50 ปี

สะพานสุรามาดู (Suramadu Bridge) สะพานขึงสองเสาที่ยาวที่สุดในอินโดนีเซีย โดดเด่นด้วยเสารูปตัวเอ (A) สีแดง โดยใช้ข้ามระหว่างเกาะชวาและเกาะมาดูรา มีความยาวถึง 5.5 กิโลเมตร และใช้เวลาสร้างนานถึง 6 ปี

สวนสัตว์สุราบายา (Surabaya Zoo) สวนสัตว์เก่าแก่ขนาด 37 เอเคอร์ที่มีอายุร่วม 100 ปีในสุราบายา ภายในมีสัตว์หลากหลายชนิดโดยเฉพาะสัตว์ต่างถิ่น ด้านหน้าโดดเด่นด้วยวงเวียนรูปปลาฉลามและจระเข้อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง

พลาซ่าทันจันกัน (Plaza Tunjungan) หนึ่งในศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในสุราบายา ภายในมีร้านค้ากว่า 500 ร้าน ทั้งเสื้อผ้า แฟชั่น ร้านอาหาร และสินค้าชั้นนำ แบ่งโซนตามทิศและยังมีอาคารสำนักงานและที่พักอาศัยอีกด้วย

คยา-คยา เคมบัง เจปัน (Kya-Kya Kembang Jepun) แม้ชื่อจะออกแปลกๆ ไปสักหน่อย แต่นี่คือย่านไชน่าทาวน์ของสุราบายาที่เต็มไปด้วยอาหารการกินและสินค้าราคาถูก เป็นย่านที่มีชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีนอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในสุราบายา

สายการบินที่สำคัญ

แอร์เอเชีย (AirAsia)

การูดาอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia)

รอยัลบรูไน (Royal Brunei)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

เจ็ทสตาร์ (Jetstar Airways)

ไลอ้อนแอร์ (Lion Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในสุราบายาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปสุราบายา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้สุราบายา

คำถามที่พบบ่อย

สุราบายามีสนามบิน 1 แห่ง: สุราบายา
กาตาร์แอร์เวย์, KLM, แควนตัส, สิงคโปร์แอร์ไลน์, Batik Air, SilkAir, คาเธ่ย์แปซิฟิค และ บางกอกแอร์เวย์ส มีบริการบินตรงไปสุราบายา
เดือนที่มีตั๋วบินไปสุราบายาถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด