แผนที่

ตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินติรานาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปติรานาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินติรานาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปติรานาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปติรานาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปติรานา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปติรานาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในติรานาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากติรานามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินติรานาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปติรานาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วติรานาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินติรานาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินติรานาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วติรานาราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินติรานาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินติรานาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในติรานาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปติรานาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับติรานา

ประเทศ

แอลเบเนีย

ความสำคัญเมือง

ติรานาเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแอลเบเนีย ถือเป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านการปกครอง เศรษฐกิจและวัฒนธรรมของประเทศ

รัฐ

ติรานา (Tirana District)

เขตการปกครอง

11 เขต (Boroughs)

ภาษา

ภาษาอัลบาเนียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

เลค (Albanian Lek หรือ ALL)

ข้อมูลสำคัญ

ติรานาเป็นหลวงสมัยใหม่ที่มีความคึกคัก ถือเป็นเมืองสร้างใหม่ที่เพิ่งได้รับการบูรณะอย่างจริงจังหลังช่วงคอมมิวนิสต์ครองเมืองในปี ค.ศ. 1990 มีสภาพอากาศค่อนข้างเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ในช่วง 7-16 องศาเซลเซียส

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ (National Historical Museum) ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ประกอบด้วยส่วนจัดแสดงทั้งหมด 8 ส่วนซึ่งเป็นเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของประเทศแอลเบเนีย กินพื้นที่กว่า 18,000 ตารางเมตร

แกลเลอรีศิลปะแห่งชาติแอลเบเนีย (National Art Gallery of Albania) รวบรวมผลงานทางศิลปะของประเทศตั้งแต่ช่วงคริสตวรรษที่ 19 จนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะศิลปะเชิงสังคมนิยม (Socialist Realism) นอกจากนี้ยังมีผลงานของศิลปินต่างชาติด้วย

จัตุรัสสแกนเดอเบก (Skanderbeg Square) จัตุรัสหลักของเมืองติรานา ตรงกลางมีรูปปั้นของสแกนเดอเบกบนหลังม้า ซึ่งเป็นวีรบุรุษของชาวแอลเบเนียในการต่อต้านการรุกรานจากพวกออตโตมัน

ศูนย์วัฒนธรรม (Palace of Culture) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจัตุรัสสแกนเดอเบก เป็นสิ่งก่อสร้างหินสีขาวขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยส่วนโรงละคร ร้านค้าและแกลเลอรีศิลปะ

สวนรีเนีย (Rinia Park) สวนสาธารณะกลางเมืองที่สร้างขึ้นในยุคคอมมิวนิสต์ครองเมือง มีจุดเด่นคือ อาคารไทวานี (Taivani)สิ่งก่อสร้างสไตล์โคโลเนียลที่มีร้านอาหาร คาเฟ่และลานน้ำพุ นอกจากนี้ตัวสวนยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลฤดูร้อน (Summer Festival) ในเดือนมีนาคมอีกด้วย

มัสยิดเอทเฮมเบย์ (Et'hem Bey Mosque) สิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่อยู่รอดมาจากยุคการทำลายสัญลักษณ์ทางศาสนาในช่วงปี ค.ศ.​1960 ภายในมีภาพวาดบนผนังและเพดานมีความสวยงาม เป็นรูปธรรมชาติ น้ำตกและสะพานซึ่งไม่ค่อยเห็นในศิลปะของอิสลาม

ตึกปิรามิด (Pyramid) สิ่งก่อสร้างรูปทรงปิรามิดขนาดใหญ่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ปัจจุบันไม่ได้รับการดูแลทำให้มีศิลปะสีพ่นกราฟฟิติตามผนังจำนวนมาก ภายในยังมีการจัดแสดงบ้างเป็นครั้งคราว

บ้านเอนเวอร์ ฮอกซ์ฮา (Former Residence of Enver Hoxha) บ้านพักในอดีตของเอนเวอร์ ฮอกซ์ฮา (Enver Hoxha) ผู้นำคอมมิวนิสต์ในช่วงปี ค.ศ. 1944-1985 ซึ่งถือเป็นยุคมืดของประเทศแอลเบเนีย

ป้อมปราการจัสติเนียน (Fortress of Justinian) ตั้งอยู่ด้านหลังของแกลเลอรีศิลปะแห่งชาติ เป็นกำแพงสูงกว่า 6 เมตร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นซากที่ยังเหลืออยู่ของปราสาทจากยุคไบแซนไทน์

สะพานแทนเนอร์ (Tanners' Bridge) สะพานเดินเท้าขนาดเล็ก เป็นสะพานหินสไตล์ออตโตมันที่สร้างในช่วงคริสตวรรษที่ 18

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในติรานา

สายการบินที่สำคัญ

ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในติรานาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปติรานา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปติรานาที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด