แผนที่

ตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินทรอมโซและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปทรอมโซราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินทรอมโซให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทรอมโซในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปทรอมโซในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปทรอมโซ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปทรอมโซได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในทรอมโซและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากทรอมโซมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทรอมโซขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปทรอมโซในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วทรอมโซราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทรอมโซระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินทรอมโซราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วทรอมโซราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินทรอมโซโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทรอมโซและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในทรอมโซหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปทรอมโซเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับทรอมโซ

ประเทศ

ราชอาณาจักรนอร์เวย์

ความสำคัญเมือง

ทรอมโซ (หรือทรุมเซอ) เมืองท่าสุดเย็นยะเยือกทางเหนือของนอร์เวย์ ตั้งอยู่บนพื้นที่แผ่นดินใหญ่กับฟยอร์ดซึ่งแยกตัวเกาะหลายเกาะบนทะเลกรีนแลนด์ นับเป็นเมืองท่องเที่ยวอีกแห่งของนอร์เวย์ที่มีความเก่าแก่และโดดเด่นด้วยบ้านเรือนที่สร้างขึ้นจากไม้ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและมองเห็นเทือกเขาหิมะสีขาวโพลนตลอดทั้งปี

รัฐ

ทรุมส์

เขตการปกครอง

3 อำเภอ 18 ตำบล

ภาษา

ภาษานอร์เวย์เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ มีภาษาเซมิเป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

โครนนอร์เวย์ (Norwegian krone หรือ NOK)

ข้อมูลสำคัญ

ทรอมโซเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 7 ของนอร์เวย์ และอยู่ในเขตอากาศหนาวจัด มีอุณหภูมิสูงสุดในเดือนกรกฎาคมเฉลี่ยเพียง 11.8 องศาเท่านั้น ส่วนฤดูหนาวสามารถติดลบได้ต่ำกว่า -10 องศา และเป็นดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวอาจโชคดีได้มองเห็นแสงเหนือ (ออโรร่า) ในเขตพื้นที่ละแวกนี้ และทรอมโซเดินทางได้สะดวกที่สุดผ่านสนามบินเท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มหาวิหารอาร์กติก (Arctic Cathedral) มหาวิหารสมัยใหม่ของทรอมโซซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2508 บนเนินเขาที่มองเห็นวิวของเมืองและเทือกเขาอย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยอาคารทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วแหลมสูงซึ่งหันออกไปทางมหาสมุทร

มหาวิหารทรอมโซ (Tromsø Cathedral) มหาวิหารเก่าแก่ของนอร์เวย์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 12 และได้รับการปรับปรุงหลายครั้งจนถึงช่วงศตวรรษที่ 18 เป็นวิหารสีพาสเทลสวยงามดูน่ารัก โดดเด่นด้วยยอดวิหารสูงแหลมโดดเด่น

ทรุมส์ดัลสตินเดน (Tromsdalstinden) เทือกเขาทางตอนใต้ของทรอมโซ มีความสูงถึง 1,200 เมตร เป็นเทือกเขาโล้นที่มีทุ่งหญ้าในช่วงฤดูร้อน และปลกคลุมด้วยหิมะหนาในช่วงฤดูหนาว โดยทรอมโซมีชื่อเสียงเรื่องการเล่นสกีกระโดดเป็นอย่างมาก

สโตส์สเตนเนน (Storsteinen) หรือภูเขาบิ๊กร็อกของทรอมโซ อยู่ด้านหลังมหาวิหารอาร์กติกบนความสูง 420 เมตร ภูเขานี้มีกระเช้า ฟเจลล์ไฮเซน (Fjellheisen) ซึ่งพาไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาที่สวยที่สุดของทรอมโซ

แสงเหนือแห่งทรอมโซ (Northern Lights) ในเขตทรอมโซนับเป็นเมืองที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกในการชมแสงเหนือหรือแสงออโรร่า โดยจะปรากฏขึ้นในช่วงเวลากลางคืนระหว่างช่วงปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนสิงหาคม

สวนพฤกษศาสตร์อาร์กติกอัลไพน์ (Arctic-Alpine Botanic Garden) สวนดอกไม้ท้องถิ่นเมืองหนาวของทรอมโซที่สวยงามยิ่งในช่วงฤดูร้อน เป็นดอกไม้ที่ทนต่อหิมะและอากาศหนาวจัด และเบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น

ตลาดคนเดิน (Bondemarked) เป็นตลาดนัดในทรอมโซซึ่งเต็มไปด้วยของที่ระลึกท้องถิ่นและอาหารการกินมากมาย และหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว

อัลฮอลเลน (Ølhallen) ผับและบาร์ชื่อดังของทรอมโซ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบรสเบียร์ต้องไม่พลาดลิ้มลองเบียร์ท้องถิ่นจากผับบาร์ที่เปิดให้บริการอยู่ภายในเมือง

พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยทรอมโซ (Tromsø University Museum) พิพิธภัณฑ์ภายในมหาวิทยาลัยทรอมโซที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 18 และเป็นสถานบันทางวิทยาศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในนอร์เวย์ทางตอนเหนืออีกด้วย

สะพานทรอมโซ (Tromsø Bridge) สะพานหัวใจหลักของเมืองซึ่งเชื่อมระหว่างเมนแลนด์และฟยอร์ดทรอมโซญาซึ่งเป็นเกาะใหญ่ของเมือง นับเป็นสะพานความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรที่ให้วิวทิวทัศน์ของเมือง ทะเล และเทือกเขาที่สวยงาม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในทรอมโซ

สายการบินที่สำคัญ

นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

ลุฟทันซ่าซิตี้ไลน์ (Lufthansa CityLine)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในทรอมโซทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปทรอมโซ

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ทรอมโซ

คำถามที่พบบ่อย

ทรอมโซมีสนามบิน 1 แห่ง: ทรอมโซ
airBaltic, edelweiss air, KLM, แอร์ฟรานซ์, Norwegian Air International, Norwegian Air Sweden, นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ และ Etihad Airways มีบริการบินตรงไปทรอมโซ
เดือนที่มีตั๋วบินไปทรอมโซถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด